Xem thêm

Lẩu hải sản thơm ngon tuyệt vời: Món ngon hấp dẫn cho các buổi sum họp

CEO Kenvin LK
Lẩu hải sản là món ăn phổ biến được dùng trong các buổi sum họp, tiệc tùng hoặc đơn giản chỉ để ăn nhậu. Trong thời gian mà lo ngại về vệ sinh thực phẩm...

Lẩu hải sản là món ăn phổ biến được dùng trong các buổi sum họp, tiệc tùng hoặc đơn giản chỉ để ăn nhậu. Trong thời gian mà lo ngại về vệ sinh thực phẩm đang gia tăng, tự tay thực hiện món ngon này để chiêu đãi mọi người sẽ là một ý tưởng tuyệt vời!

Nguyên liệu cần có cho lẩu hải sản

  • Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 500g ngao tươi, 300g thịt cá trắm (hoặc cá hồi). Nếu sử dụng cá trắm, nên chọn con tầm 2kg trở lên, lấy xương và đầu hầm làm nước dùng.
  • 200g nấm hương, 300g nấm kim châm, 100g nấm rơm, cải thảo, cải thìa, cần ô, bông bí và bông thiên lý.
  • 500g xương ống.
  • Sa tế, hành tím, hành tây và bắp trái.
  • Nước mắm ngon, 1 quả chanh tươi, 2 quả ớt tươi.
  • Bún 1kg (có thể thay bằng mì tôm hoặc miến).

Lẩu hải sản Ảnh minh họa: Lẩu hải sản thơm ngon tuyệt vời

Cách nấu lẩu hải sản

Bước 1: Sơ chế hải sản và các nguyên liệu nấu lẩu hải sản

  • Hải sản: Rửa sạch tôm, cắt bớt râu. Rửa sạch mực tươi, thái miếng vừa ăn. Lọc thịt cá trắm, lấy xương để làm nước dùng. Thịt cá trắm ướp với muối và tiêu để cá thấm và khử mùi tanh.
  • Ngâm rửa sạch nấm hương và nấm kim châm. Chuẩn bị các loại rau cải.
  • Bày bún ra đĩa (nếu dùng miến, cần ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 8cm).

Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

  • Chặt miếng to xương ống, rửa sạch và luộc sơ qua, ngâm rửa qua nước lạnh để sạch bẩn và mùi tanh. Hầm xương ống cùng với đầu cá trong khoảng 45 phút, vớt bọt thường xuyên để nước dùng sạch. Thêm hành tây, hành tím và bắp trái vào nồi hầm. Thêm bột canh, bột nêm vừa miệng. Lọc lấy nước trong sau khi hầm xong.
  • Phi thơm tỏi băm, hành tím băm với dầu ăn và sa tế, cho vào nước dùng (nếu muốn lẩu cay hơn).
  • Bày nước lẩu vào xoong lẩu, thêm hành lá, nấm rơm và cà rốt trang trí cho đẹp. Bày các loại hải sản ra đĩa, thêm ớt và ngò rí.

Lẩu hải sản Ảnh minh họa: Lẩu hải sản thơm ngon tuyệt vời

Bước 3: Làm nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể chọn cách làm mắm chấm phù hợp.

  • Kiểu 1: Cho bột canh, ớt tươi và nước cốt chanh vào, đánh đều.
  • Kiểu 2: Cho nước mắm ngon vào bát nhỏ, cắt ớt cay tươi vào.

Lẩu hải sản Ảnh minh họa: Lẩu hải sản thơm ngon tuyệt vời

Lưu ý: Nếu nước dùng đục, có thể dùng lòng trắng trứng để khuấy đều nước dùng, sau đó vớt ra để hết các vẩn đục.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu hải sản cực ngon. Chúc bạn thành công!

Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ® Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines) Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32 Email: [email protected] Website: https://www.nhahangquangon.com Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

1