Xem thêm

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

CEO Kenvin LK
Món lẩu nóng hổi thơm phức, đầy đặn với thịt và rau xanh luôn có sức hút lớn, làm cho bạn khó lòng quên đi. Trong số nhiều món lẩu ngon tại nhà, lẩu sườn...

Món lẩu nóng hổi thơm phức, đầy đặn với thịt và rau xanh luôn có sức hút lớn, làm cho bạn khó lòng quên đi. Trong số nhiều món lẩu ngon tại nhà, lẩu sườn sụn là một lựa chọn phổ biến của nhiều chị em. Món lẩu này được chế biến từ sườn non, với nước lẩu ngọt tự nhiên hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn học cách làm món lẩu sườn sụn để chiêu đãi cả gia đình, hãy xem công thức dưới đây mà Thịt Ngon Nhập Khẩu chia sẻ.

cach-lam-lau-suon-sun

CÁCH LÀM LẨU SỤN CAY

Nguyên liệu

  • 300g sườn heo (có phần sụn)
  • 300g bao tử heo
  • 300g dồi trường
  • 500g nấm (tùy loại)
  • 1 trái nước dừa tươi
  • 5 cây sả
  • 50g gừng
  • 7 trái ớt hiểm
  • 50g tiêu xanh
  • 100g hành tím bào
  • 500g rau ăn kèm (tùy sở thích)
  • 50g hành tím củ

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

Các bước thực hiện món lẩu sườn sụn chua cay

Luộc bao tử và dồi trường

Bao tử và dồi trường mua về, bạn dùng muối và gừng đập dập (hoặc rượu trắng), chà sát và lộn trái để làm sạch nhớt và mùi hôi của chúng. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch cho đến khi chúng bớt nhớt và hôi.

Tiếp theo, bạn đun nước sôi với vài lát gừng (hoặc gừng đập dập), hành tím lát, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm gạo để luộc bao tử và dồi trường cho đến khi mềm theo sở thích của bạn.

Cuối cùng, vớt ra để vào chén nước đá để giữ được độ giòn và trắng của bao tử, dồi trường.

Ngoài ra, phần sườn non khi mua, bạn có thể nhờ người bán chặt khúc và chỉ cần rửa sơ với nước muối, nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

Sơ chế các loại rau củ

Các loại rau củ sau khi được sơ chế và rửa sạch, bạn tiến hành như sau:

  • Ớt: đập dập sao cho còn nguyên trái.
  • Thơm: cắt lát có độ dày khoảng 0.5cm, có hình rẻ quạt.
  • Sả cây: đập dập rồi cắt từng khúc dài 3cm.
  • Hành lát: cắt khúc dài 3cm.
  • Tiêu xanh: lấy hạt tiêu và đập dập (chứ không giã nhuyễn).
  • Rau ăn kèm lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình: rau muống, cải bẹ xanh, hoa chuối, kèo nèo,... Mua về nhặt sạch những lá sâu, dập sau đó ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch.

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

Xào sườn non

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, để phi thơm hành tím, tiêu xanh, sả và ớt, rồi mới cho phần thơm cắt lát, xào đều tay.

Sau đó, cho hết phần sườn sụn (đã sơ chế) cùng với 1/2 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê ớt bột, xào cho đến khi sườn săn lại.

Nấu nước lẩu

Bạn cho vào nồi sườn non xào 1 trái nước dừa tươi, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều và nấu với lửa vừa (hoặc nhỏ) để cho phần sườn heo mềm theo ý muốn của bạn.

Cuối cùng, bạn cho thêm 5 muỗng canh giấm gạo trước khi tắt bếp để tạo vị chua nhẹ cho nước lẩu.

Trong khi đó, bạn cắt bao tử và dồi trường thành miếng vừa ăn.

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG SƯỜN HEO

Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên sườn sụn vẫn cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và khoáng chất quan trọng.

  • Đạm: Đạm là một trong ba chất quan trọng nhất đối với cơ thể. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.
  • Sắt: Sườn sụn chứa rất nhiều sắt do thuộc nhóm thịt đỏ. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức và hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Vitamin A: Vitamin A giúp duy trì thị lực.
  • Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ, tham gia chuyển hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Vitamin D: Điều trị hạ canxi, loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

SƯỜN HEO TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU

Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là một trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại để thịt luôn tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo... đều được nhập khẩu 100% từ các nước như Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ.

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát và kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đảm bảo tiêu chuẩn về chất và lượng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá hay tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chu đáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

1