Xem thêm

Tổng hợp các cách nấu vịt om me chua chua, lạ miệng mà không sợ tanh

CEO Kenvin LK
Mời bạn đọc tham khảo cách nấu vịt om me chua chua mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Món ăn này mang hương vị chua ngọt và thơm ngon, rất phù hợp để cả...

Mời bạn đọc tham khảo cách nấu vịt om me chua chua mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Món ăn này mang hương vị chua ngọt và thơm ngon, rất phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè oi bức.

Vịt om me chua chua Vịt om me chua chua

1. Cách nấu vịt om me sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt nguyên;
  • Me chua đã lọc nước cốt;
  • Sả tươi (sa tế) cắt nhỏ;
  • Ổi tươi;
  • Gia vị.

Cách làm vịt om me sả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị vịt bằng cách mổ bỏ tiết, lấy ra lông, mở bụng và lấy ra lòng.
  • Xát đều rượu trắng và gừng nghiền nhuyễn lên bề mặt vịt để loại bỏ mùi tanh. Ướp vịt với muối, đường, bột ngọt, dầu ăn và tiêu xay trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Om me sả vịt

  • Đun nóng dầu ăn, thêm hành tăm và phi thơm vàng. Sau đó, xào vịt cho đến khi vịt săn lại.
  • Thêm nước sôi và đậy nắp để ướp vịt trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, thêm nước cốt me chua vào, trộn đều và đậy nắp để ướp cho mềm.

Bước 3: Thành phẩm

  • Món vịt om me chua thơm mềm sẽ là kết quả sau khi hoàn thành. Thịt vịt có hương vị ngon ngọt kết hợp với vị chua ngọt từ me chua, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Vịt om me sả Vịt om me sả

2. Cách làm vịt om me nước dừa

Nguyên liệu làm vịt om me nước dừa:

  • Thịt vịt: 1 kg
  • Nước cốt me
  • Nước dừa tươi: 500 ml
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Rau ngổ: 2 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Muối, bột canh, tiêu xay

Cách chế biến vịt om me nước dừa:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Làm sạch thịt vịt bằng cách nhổ hết lông đen và cứng trên da. Rửa lại bằng nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ riềng và gừng, sau đó băm nhuyễn.
  • Rửa sạch rau hành lá và rau ngổ, sau đó thái nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Cắt nhỏ hành tím và rửa sạch sả, sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Tẩm ướp và xào săn thịt vịt

  • Cho thịt vịt vào tô lớn để ướp cùng với tỏi, sả, gừng, riềng, hành tím băm. Thêm gia vị và ướp trong 15 phút.
  • Đun nóng dầu ăn và xào thịt vịt cho đến khi săn lại.

Bước 4: Om thịt vịt me và nước dừa

  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sả, hành tím, gừng và riềng băm. Sau đó, thêm nước cốt me và xào qua trong 2 phút.
  • Đặt thịt vịt vào nồi cùng với nước dừa tươi, đậy nắp và hầm trong 30 phút đến khi thịt vịt chín mềm. Sau cùng, thêm hành lá và rau ngổ để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm

  • Món thịt vịt om me nước dừa hoàn chỉnh có thịt mềm ngọt và thơm, kết hợp với hương vị chua thanh của me và nước dừa tươi ngọt nhẹ, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Vịt om me nước dừa Vịt om me nước dừa

3. Cách nấu vịt om me tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt
  • Me tươi
  • Cà chua, me tươi, ớt sừng trâu
  • Rau mùi, hành lá, tỏi
  • Tương cà, bột năng, giấm
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương.

Hướng dẫn cách làm món vịt om me tươi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch thịt vịt bằng cách chà xát muối lên bề mặt da thịt, sau đó rửa lại bằng giấm và nước sạch.
  • Chuẩn bị các loại rau và gia vị như hành lá, mùi, tỏi, cà chua, me tươi. Gọt vỏ quả me tươi và cắt thành lát dày.
  • Pha bột năng bằng cách hòa bột năng với nước lọc.

Bước 2: Tẩm ướp và chiên sơ thịt vịt

  • Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị trong khoảng 30 phút. Gia vị ướp thịt vịt gồm hạt nêm, đường, xì dầu, nước mắm và tỏi.
  • Hâm nóng dầu ăn và xào thịt vịt cho đến khi săn lại và có màu sắc đẹp.

Bước 3: Om vịt với me

  • Cho thịt vịt vào nồi cùng với nước lọc. Thêm cà chua, ớt sừng và me tươi vào nồi. Đun nồi lửa lớn, sau đó giảm lửa và hầm vịt cùng me và các nguyên liệu khác cho đến khi thịt vịt chín mềm và nước trong nồi sệt lại.

Bước 4: Làm nước sốt

  • Phi thơm hành và tỏi, sau đó thêm nước cốt me, tương cà, xì dầu, đường và khuấy đều. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại.
  • Đun sôi nước năng đã pha và khuấy đều. Nêm lại gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.

Thành phẩm

  • Múc thịt vịt ra đĩa, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên, rắc hành lá và rau mùi. Bây giờ bạn có món vịt om me tươi chua ngọt, thơm ngon và sẵn sàng để thưởng thức.

Vịt om me tươi Vịt om me tươi

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ thành công trong việc nấu món vịt om me chua chua, thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và người thân yêu của mình.

1