Lẩu bò ba toa là một hương vị đặc trưng khi nhắc đến Đà Lạt. Món này được yêu thích bởi sự mới lạ và cảm giác "hợp cạ" với thời tiết se lạnh của Đà Lạt. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc thưởng thức lẩu bò ba toa Hà Nội chưa? Kết hợp vị ngọt cay của lẩu bò ba toa gốc và hương vị thanh thanh chuẩn lẩu bò Hà Nội liệu có kỳ lạ? Hãy cùng Digifood khám phá 5 địa điểm lẩu bò ba toa tại Hà Nội nhé!
1. Gạo Quán - Lẩu bò ba toa Hà Nội
- Địa chỉ: 15 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm
- Giờ mở cửa: 17h00 - 5h00 ngày hôm sau
- Giá tham khảo: 200.000đ - 250.000đ
Gạo Quán là địa chỉ được nhiều bạn trẻ recommend nhất khi nhắc đến lẩu bò ba toa Hà Nội. Lý do là vì bạn có thể tìm thấy hương vị khá tương đồng với lẩu bò Đà Lạt tại đây. Gạo Quán tái hiện hoàn hảo nước lẩu ngọt từ xương, thịt mềm và thấm vị, đi kèm là các loại rau xanh hái trong ngày luôn tươi mới. Một nồi lẩu vừa đủ cho 3-4 người, ngồi quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi cùng mì trứng chắc chắn là khung cảnh lý tưởng nhất.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu đi đông người hơn, bạn không nên bỏ qua món sườn bò kích cỡ "khủng" của Gạo Quán. Ăn sườn bò trước rồi mới tới lẩu bò, kèm theo salad chống ngấy là vừa đủ cho một bữa party vui vẻ. Không gian quán cũng sạch sẽ, trang nhã, cách bài trí trẻ trung, thân thiện rất phù hợp với những buổi hẹn hò hoặc tụ tập của bạn bè.
2. Tiệm Nam Cóc - Quán An
- Địa chỉ: 2 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 - 14h30, 17h00 - 23h30
- Giá tham khảo: 150.000đ - 400.000đ
Tiệm Nam Cóc là một trong những quán lẩu bò ba toa Hà Nội xuất hiện đầu tiên. Tuy nhiên, những khách hàng thân thiết thường gọi quán là quán An, cái tên dễ nhớ và dễ tìm. Quán được bài trí như một quán cafe bình dị ở góc phố Đà Lạt với tông vàng đặc trưng, không khí phục vụ và thưởng thức cũng gần gũi, thân thiện.
Mọi người rỉ tai nhau rằng tiệm Nam Cóc cực kỳ chịu chơi và chiều khách, vì toàn bộ nguyên liệu làm nên món lẩu bò ba toa đều được đóng gói, vận chuyển bằng máy bay từ gốc quán Gỗ, quán lẩu bò ba toa nổi tiếng nhất thành phố này!
Ảnh: Lẩu Bò Batoa đầu tiên tại Hà Nội - Tiệm Nam Cóc
Vậy nên nếu bạn nhớ Đà Lạt quá, hãy tìm tới Tiệm Nam Cóc và gọi ngay một nồi lẩu bò ba toa. Nước lẩu đậm đà, chuẩn vị với chút ngọt và chút cay, thịt bò chấm với nước chấm hăng hăng chuẩn chỉnh. Lẩu tại đây tươi ngon từ rau củ tới thịt bò, đảm bảo cho bạn một bữa tiệc vị giác đầy gợi cảm. Nếu quay lại Tiệm Nam Cóc lần sau, bạn có thể thử lẩu đuôi bò cũng ngon không kém với mức giá không quá chênh lệch, khoảng 300.000đ cho một nồi 3-4 người ăn.
Ảnh: Lẩu Bò Batoa đầu tiên tại Hà Nội - Tiệm Nam Cóc
3. Lẩu bò ba toa Via Dalat
- Địa điểm: BT7 C17 Nguyễn Cao Luyện, Quận Long Biên, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00
- Giá tham khảo: 150.000đ - 300.000đ
Lẩu bò ba toa Via Dalat chắc chắn sẽ là quán lẩu xinh xắn nhất trong top 5 ngày hôm nay. Cách bài trí từ trong ra ngoài, từ biển hiệu tới bàn ghế và cả cách phối màu ngọt ngào đều rất giống với Đà Lạt trong trí tưởng tượng của bạn. Vậy nên nếu bạn đang đói và muốn check-in và thưởng thức không gian ấm áp, hãy tạt qua khu Long Biên để tìm Via Dalat ngay nhé!
Ảnh: Via Dalat - Lẩu Bò Ba Toa
Về hương vị, món lẩu bò ba toa Hà Nội được đánh giá cao với độ tươi mới và thanh đạm hơn. Thịt bò tươi, béo, rau nhúng lẩu đa dạng theo mùa và hàng loạt món ăn kèm hợp lý là ưu điểm của Via Dalat. Đặc biệt, hương vị tại đây rất hợp với người thủ đô, vốn ưa hương vị không quá nồng.
Nhà hàng còn có 1 điểm khác lạ là thường xuyên tổ chức nhạc sống và các hoạt động gắn kết thú vị. Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức lẩu bò vừa được âm điệu du dương của ban nhạc hoặc hòa chung không khí xem bóng đá trong những trận đấu lớn. Bạn có thể đưa gia đình, bạn bè và tổ chức những buổi họp mặt thân mật tại quán, vì chắc chắn món lẩu bò tại đây sẽ làm hài lòng mọi khách hàng ở mọi độ tuổi.
Ảnh: Via Dalat - Lẩu Bò Ba Toa
4. Bò Tơ Quán Mộc - Lẩu bò ba toa Hà Nội
- Địa chỉ:
- 102 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội
- D17 Làng Quốc tế Thăng Long (số 3 Nguyễn Đỗ Cung - ngõ 76 Nguyễn Phong Sắc cũ)
- B52 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng
- 88 Ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông
- 47 Nguyên Hồng, Đống Đa
- Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00
- Giá tham khảo: 200.000đ - 500.000đ
Bò Tơ Quán Mộc đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng trong lòng các tín đồ "thịt bò" ở thủ đô. Với phong cách bài trí sang trọng và cổ kính, khi đến Bò Tơ Quán Mộc, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào những thập niên 80. Cách phục vụ của nhà hàng cũng vô cùng nhẹ nhàng, lịch thiệp, tạo cảm giác thư thái và sảng khoái khi bước vào.
Ảnh: Bò Tơ Quán Mộc
Không chỉ lẩu bò ba toa, bạn có thể tìm thấy bất kỳ món nào tại quán, từ gỏi bò, bò sốt, bò nướng, dù chế biến theo phong cách làng quê Việt hay pha trộn với phong cách "quốc tế", đều ngon xuất sắc. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên đến Bò Tơ Quán Mộc, hãy thử lẩu bò ba toa và lẩu riêu cua bắp bò.
Lẩu bò ba toa phiên bản Quán Mộc xuất sắc với thịt bò tươi chọn gắt gao, miếng thịt khi ăn lẩu mềm tan trong miệng, càng để càng ngon chứ không bị dai nhách như nhiều loại bò khác. Đi kèm với lẩu, bạn có thể gọi thêm bò tơ nướng táng và bò tơ cuốn bánh tráng, vừa thơm ngon vừa tránh ngấy.
Ảnh: Bò Tơ Quán Mộc
5. Lẩu Bò Batoa nhà Maica
Nếu bạn đang tìm kiếm quán lẩu bò ba toa Hà Nội đặc biệt, hãy ghé qua Lẩu Bò Batoa nhà Maica. Quán nổi tiếng với hương vị đậm đà và chất lượng món ăn.
Ảnh: Sưu tầm
Địa chỉ: 123 Đường Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00 Giá tham khảo: 200.000đ - 500.000đ
Nhà Maica mang đến cho bạn một trải nghiệm lẩu bò ba toa tuyệt vời. Thịt bò tươi ngon, rau xanh tươi mát, và nước lẩu đậm đà sẽ khiến bạn hài lòng. Quán cũng có không gian thoáng đãng và phục vụ tận tâm, đảm bảo sẽ làm bạn quay lại lần nữa.