Ẩm thực

Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán

CEO Kenvin LK

Hôm nay, chúng ta sẽ vào bếp và hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ngan hầm sả ngon và đơn giản không hề khó đâu. Caption: Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như...

Hôm nay, chúng ta sẽ vào bếp và hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ngan hầm sả ngon và đơn giản không hề khó đâu.

Caption: Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu ngan:

  • Thịt ngan: 1kg
  • Nấm rơm
  • Trứng cút
  • Rượu trắng
  • 1,5 lít nước dùng
  • Gừng, sả
  • Tỏi và hành tím
  • Chanh
  • Rau ăn kèm
  • Bún tươi: 1 kg
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ.
  • Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.
  • Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Trứng cút bạn luộc và bóc vỏ.
  • Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy nước cốt chanh.
  • Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, và băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch và để ráo nước.

Caption: Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán

Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút để gia vị thẩm thấu vào bên trong. Việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp làm thịt ngan mềm mịn hơn.

Cách làm lẩu ngan:

Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào chảo rồi thêm sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Caption: Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán

Tiếp theo, bạn cho nước dùng và sả đập dập vào nồi và đun cho sôi.

Sau khi nước dùng sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với lửa nhỏ. Nhớ vớt bọt để làm nước dùng trong.

Tiếp đến, bạn cho nấm rơm, trứng cút và đậu hũ vào nồi.

Cuối cùng, bạn mang nồi lẩu lên bếp gas, bày rau và bún tươi ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan ngon lành.

Caption: Cách làm lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán

Cách làm lẩu ngan đơn giản và nhanh chóng, nhưng vẫn mang lại một món ăn ngon. Chúc các bạn thành công!

1