Ẩm thực

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng chuẩn nhà hàng

CEO Kenvin LK

Vịt nướng chao là một món ăn hấp dẫn với phần da giòn rụm, đặc biệt hơn khi được ướp vị đặc trưng. Nếu bạn yêu thích các món ăn từ vịt, thì món vịt...

Vịt nướng chao là một món ăn hấp dẫn với phần da giòn rụm, đặc biệt hơn khi được ướp vị đặc trưng. Nếu bạn yêu thích các món ăn từ vịt, thì món vịt nướng chao sẽ là một món ngon không thể bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn cách ướp vịt nướng chao ngon như nhà hàng.

Vịt nướng chao đậm đà khó cưỡng

Vịt là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Thay vì luộc hay chiên với nhiều dầu mỡ, món vịt nướng chao đậm đà sẽ đem lại sự thay đổi về khẩu vị, tránh những bữa ăn nhàm chán. Đặc biệt, nếu bạn thích vị chao ngay từ khi chưa chế biến gì, thì món vịt nướng chao sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với hương vị đậm đà của chao và gia vị chắc chắn sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa.

Ảnh minh họa

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn dưới đây để có ngay một món vịt nướng thơm ngon tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt nướng chao ngon chuẩn vị, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao

Nước sốt ướp là yếu tố quan trọng trong món nướng, đặc biệt là trong vịt nướng. Dưới đây là cách ướp vịt nướng chao mà đầu bếp của Vịt 29 chia sẻ.

  1. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Bạn có thể đập dập tỏi rồi dùng dao để băm nhuyễn cho tiện và tỏi nhỏ hơn.
  2. Trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: chao (2 muỗng canh), xì dầu (1 muỗng canh), dầu hào (1 thìa ăn cơm nhỏ), đường (1 muỗng canh), ớt bột (1 thìa cà phê), tỏi băm + hạt tiêu xay (½ thìa cà phê), bột canh (1 thìa cà phê).
  3. Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành một hỗn hợp đều và có màu đỏ gạch hấp dẫn.
  4. Rửa sạch thịt vịt và chà muối và gừng đã giã dập lên da thịt. Điều này sẽ giúp thịt không bị mùi hôi và thơm hơn. Rửa lại thịt vịt và để ráo nước.
  5. Dùng dao sắc khía 2-3 đường lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị và chín đều.
  6. Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị chuẩn bị trong 30 phút. Đây là thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Ảnh minh họa

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vịt lên vỉ nướng và nướng chín đều các mặt. Lưu ý điều chỉnh lửa trên bếp than để thịt không bị cháy.

Khi thịt vịt đã chín, bạn có thể chặt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí.

Hãy lưu cách ướp vịt nướng chao này vào sổ tay để thể hiện tài năng nấu nướng của mình cho gia đình vào cuối tuần này. Chúc bạn thành công!

Tại cửa hàng Vịt 29, bạn có thể thưởng thức món vịt nướng chao giòn tan thơm ngon này hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

1