Ẩm thực

Duy nhất 13 loại rau này ăn kèm với lẩu thái hải sản

CEO Kenvin LK

Lẫu là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa đông rét trời cả nhà quây quần quanh bàn lẫu thì quả thật là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy...

Lẫu là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa đông rét trời cả nhà quây quần quanh bàn lẫu thì quả thật là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên để món lẫu được ngon hơn thì bạn phải biết kết hợp chúng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Duy nhất 13 loại rau này ăn kèm với lẩu thái hải sản

Rau là một loại thực phẩm đi kèm không thể nào thiếu được trong các món lẫu. Rau ăn lẫu sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và đậm đà hơn. Không phải bất kì loại rau nào cũng có thể kết hợp với lẩu thái hải sản một cách hoàn hảo nhất. Cho nên bạn cần phải nắm bắt những loại rau cơ bản ăn kèm cùng với lẩu thái hải sản, giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số loại rau ăn kèm với lẫu thái hải sản:

Rau cần nước

Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến ở nước ta và nó mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, cung cấp các chất xơ cho cơ thể một cách tốt nhất. Rau cần nước có mùi thơm phù hợp để kết hợp cùng với món lẩu thái hải sản hoặc cũng có thể nấu với lẩu bò. Rau cần nước khá mềm cho nên khi nấu cùng với lẩu thái hải sản thì tốt nhất là bạn không nên nấu quá lâu, quá chín.

Rau chuối

Rau chuối hay còn được gọi bằng cái tên là hoa chuối, người ta thường thái sợi nhỏ rau chuối ra để ăn sống. Rau chuối khá giòn, có vị ngọt mát và phù hợp với hương vị chua cay của lẩu Thái hải sản. Hoa chuối mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, giảm tình trạng ợ chua,… Để rau chuối không bị thâm xỉn màu thì bạn có thể thái sợ nhỏ và ngâm ngay với nước pha một chút dấm.

Các loại nấm

Một loại không thể thiếu khi ăn lẩu Thái hải sản đó chính là các loại nấm tươi vừa thơm ngon lại vừa mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Nấm tươi có độ ngọt tự nhiên sẽ làm cho nước lấu ngon hơn và đậm đặc hương vị hơn. Cho nên nếu như nấu lẩu Thái hải sản thì đừng quên loại thực phẩm này nhé.

Nấm tươi khá nhanh hỏng cho nên hãy đảm bảo rằng bạn đã mua được nấm tươi mới để có thể đảm bảo hương vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thông thường nấm được nấu kèm cùng với lẩu Thái hải sản đó chính là nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm. Nấm nhanh chín và có độ giòn nhất định, không chứa chất béo và giàu vitamin, khoáng chất. Ăn nấm có thể giúp cải thiện được trí nhớ, giữ dáng một cách hiệu quả.

Caption: 13 loại rau này ăn kèm với lẩu thái hải sản

Rau cải cay

Cải cay là một loại rau rất thích hợp để ăn cùng với lẩu thái hải sản. Càicay thuộc tính ôn, chứa lượng chất xơ dồi dào cho nên có thể hỗ trợ được hệ tiêu hóa của con người. Cải cay có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có thể giúp cho làn da trở nên hồng hào, ngăn ngừa được tình trạng lão hóa của da và rau cải cay còn chứa một lượng axit folic tốt cho máu trong cơ thể.

Rau đắng

Rau đắng là một loại rau có tính mát, có thể ăn sống hoặc chế biến cùng với các loại món ăn khác. Mặc dù không phải ai cũng ăn được cùng với rau đắng tuy nhiên đây là một loại rau có thể giúp cho nồi lẫu thái hải sản của bạn trông ngon và đậm đà hương vị, màu sắc hơn đấy.

Lá tía tô

Nhiều người rất thích ăn rau tía tô cùng với món lẩu Thái hải sản. Rau tía tô có mùi thơm khá đặc trưng và có thể ăn cùng được với nhiều loại món ăn khác, chữa được chứng cảm mạo rất tốt. Ăn lẩu Thái hải sản cùng với lá tía tô có thể giúp cho bạn trị được bệnh cảm dai dẳng, kích thích toát mồ hôi và giúp cơ thể được sảng khoái hơn.

Rau muống

Rau muống là một loại rau không thể nào thiếu khi nhắc đến các món lẩu nhất là lẩu Thái hải sản. Ăn rau muống có thể giúp bạn tăng cường được miễn dịch cho cơ thể, giảm mỡ máu và giúp cho món lẩu được trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Rau muống khi ăn lẩu Thái hải sản thì có thể ngắt đi bớt phần lá, chẻ sợi nhỏ để rau nhanh thấm vị lẫu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là ăn rau muống vào mùa hè cùng với lẩu thái hải sản sẽ ngon và giòn hơn so với rau muống vào mùa đông.

Rau xà lách

Rau xà lách là một loại rau xanh cực kì ngon và mang lại nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho cơ thể của con người. Rau xà lách có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, giàu muối khoáng và ăn xà lách có thể giúp cho cơ thể được tỉnh táo và giảm căng thẳng, stress. Rau xà lách có thể làm dịu đi vị tanh của thủy hải sản cho nên đây là loại rau lý tưởng nếu như gia đình bạn quyết định nấu lẩu thái hải sản.

Cải xoong

Cải xoong là một loại rau rất tốt cho con người đặc biệt là đối với người phụ nữ. Cải xoong rất tốt cho hệ tiêu hóa, có thể kích thích tiêu hóa và chứa chất giúp chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Cải xoong giúp cho món lẩu thái hải sản của bạn thêm hương vị cũng như có lợi cho sức khỏe khi sử dụng.

Cải ngọt

Nếu như vẫn còn phân vân không biết ăn lẩu thái hải sản với loại rau gì thì bạn có thể thử tham khảo rau cải ngọt. Rau cải ngọt ăn kèm với lẩu thái hải sản có thể giúp duy trì được sự ngon miệng, bạn sẽ không bị quá no. Rau cải ngọt có vị thanh mát, chứa chất kiềm có thể giúp chống mỡ trong gan và tăng cường sức đề kháng của cơ thể một các tốt nhất, cung cấp nhiều vitamin nhất là vitamin C.

Cây hoa súng

Cây hoa súng sống ở dưới nước có cọng lá và phần cuống được mọc dài. Hoa súng từ trước đến nay đã được biết đến là một loại cây cảnh làm đẹp và mang nhiều màu sắc, tuy nhiên cây hoa súng còn được biết đến là một loại nguyên liệu có thể chế biến thức ăn ngon và có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Hoa súng tước vỏ, bẻ khúc sau đó nhúng trong nồi lẩu rất nhanh chín.

Rau cải thảo

Cải thảo là một loại rau được sử dụng ăn kèm cùng với lẩu thái hải sản, rau cải thảo có thể giúp giữ được vị chua cay của lẩu. Theo nghiên cứu đã chứng minh, cải thảo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều chất có thể chống ung thư hiệu quả và có thể đánh tan chất béo, giúp giải rượu và tăng cường tinh thần, giúp tỉnh táo.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một loại rau khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Nó chứa nhiều vitamin C, có vị chua nhẹ và có thể tán nhiệt, rất thích hợp để ăn cùng các món cay nóng như lẩu hoặc ăn vào mùa nóng. Sự kết hợp giữa rau mồng tơi và các loại hải sản của món lẫu là sự kết hợp tuyệt vời và khi ăn nhớ đừng bỏ đi phần ngọn mồng tơi vì đây là phần ngon nhất của loại rau này nhé.

Món lẩu thái hải sản sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu được ăn kèm cùng với các loại rau kể trên, cho nên đừng ngần ngại gì mà lựa chọn những nguyên liệu có thể giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn nhé. Hy vọng bài viết Duy nhất 13 loại rau này ăn kèm với lẩu thái hải sản là nguồn thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người.

1