Ẩm thực

Hướng dẫn làm món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ ngon, bổ cho gia đình

CEO Kenvin LK

Ba ba, nguyên liệu giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ để cải thiện bữa ăn gia đình. Hôm nay,...

Ba ba, nguyên liệu giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ để cải thiện bữa ăn gia đình. Hôm nay, Babasondong.com xin giới thiệu đến bạn món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ - món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không cần chờ đợi nữa, hãy vào bếp và thực hiện cách làm món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ ngon, bổ cho gia đình ngay thôi!

Cách làm món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ

  • Nguyên liệu chuẩn bị
    • Ba ba: 1,5kg
    • Thịt ba chỉ: 100g
    • Xương lợn: 500g
    • Hành khô, tỏi, gừng
    • Lá tía tô, lá lốt
    • Gia vị: Muối, đường, rượu vang

Đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ.

  • Sơ chế nguyên liệu
    • Ba ba: Cắt tiết cho vào rượu để uống. Sau đó, ngâm ba ba vào nước nóng cho chết từ từ, rồi làm thịt như bình thường. Chặt ba ba thành các miếng vuông to khoảng bằng bao diêm, rồi cho vào bát.
    • Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Xương lợn: Rửa sạch, chặt miếng to.
    • Hành khô, tỏi, gừng: Bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Lá tía tô, lá lốt: Rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hướng dẫn thực hiện cách làm món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ

Bước 1: Cho xương lợn vào nồi luộc sơ qua, rồi chắt bỏ nước đầu để loại bỏ mùi hôi và màng, bọt bẩn. Sau đó, rửa qua xương và cho vào nồi nước mới, thêm gừng đập dập. Đun ninh khoảng 45 phút để lấy nước dùng.

Bước 2: Cho hành, tỏi vào chảo dầu phi vàng, thơm rồi cho thịt ba ba và thịt ba chỉ vào đảo đều với lửa nhỏ vừa đến khi thịt ba ba chín cháy cạnh.

Bước 3: Trút thịt ba ba vào nồi nhỏ, rồi cho rượu vang ngập xâm xấp mặt thịt. Bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa to.

Bước 4: Khi nước rượu vang cạn còn một nửa, cho nước hầm xương vào và thêm một chút muối. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun.

Bước 5: Kiểm tra thịt ba ba đã chín mềm hay chưa. Nêm lại gia vị nếu cần, thêm lá tía tô và lá lốt thái nhỏ trộn đều lên và tắt bếp. Món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành.

Ảnh: Món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ

Thưởng thức món ăn ba ba lẩu rượu vang đỏ là một trải nghiệm tuyệt vời. Màu đỏ bắt mắt của rượu vang cùng hương vị thịt mềm ngọt, đậm đà tạo cảm giác hấp dẫn cho người thưởng thức. Đảm bảo đây sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo cách nấu lẩu ba ba hoặc cách làm thịt thỏ sốt vang ngon không kém.

Chúc bạn thành công!

1