Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn

CEO Kenvin LK
Ăn chay là cách bảo vệ sức khỏe tuyệt vời, và thực phẩm chủ yếu là rau củ sẽ giúp hạn chế và phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm. Có nhiều món chay...

Ăn chay là cách bảo vệ sức khỏe tuyệt vời, và thực phẩm chủ yếu là rau củ sẽ giúp hạn chế và phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm. Có nhiều món chay ngon và đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm món chay để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần, lẩu Thái chay chua cay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lẩu Thái chay hấp dẫn vị giác bởi vị chua, cay

Lẩu thái chay Lẩu thái chay hấp dẫn vị giác bởi vị chua, cay

Lẩu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, hương vị dễ ăn và cách thưởng thức thân thiết đã khiến nó trở thành một phần quan trọng trong ẩm thực Việt. Nếu bạn đang tuân thủ chế độ ăn chay vì tôn giáo hoặc để giảm cân và bảo vệ sức khỏe, đừng bỏ qua món lẩu Thái chua cay hấp dẫn. Đây là món ăn đơn giản và không tốn nhiều thời gian để chế biến, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị lại đậm đà, cuốn hút. Lẩu Thái chay sẽ khiến ai thưởng thức cũng sẽ thích thú.

Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

  • 2 bìa đậu hũ chiên
  • ½ thanh chả quế chay
  • 2 trái cà chua
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ chén ăn nấm hương
  • 4 cây nấm đùi gà
  • 2 cây boa rô
  • ½ trái thơm
  • Một ít rau muống và rau cải thảo để nhúng ăn kèm
  • Gia vị: 2 muỗng ăn nước tương, 1 bịch gia vị nêm lẩu Thái chay, đường, hạt nêm chay, bún hoặc mì chay.

Cách nấu lẩu thái chua cay chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.
  • Chả quế cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Nấm kim châm, nấm hương cắt chân.
  • Nấm đùi gà bổ nhỏ.
  • Boa rô bằm nhuyễn phần đầu trắng.
  • Thơm cắt miếng nhỏ.
  • Rau muống và cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào chung các nguyên liệu

  • Phi thơm hành tím và boa rô cho chín vàng.
  • Sau đó, cho chả chay, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm vào xào chung.
  • Đảo nhẹ tay các nguyên liệu trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
  • Cho 1 muỗng nước tương và 1 ít hạt nêm vào xào để rau ngấm gia vị hơn và cũng nhanh chín hơn.
  • Sau đó, trút toàn bộ các nguyên liệu vừa xào chín ra riêng.
  • Tiếp theo, làm nóng dầu và phi thơm 1 ít boa rô khác.
  • Cho cà chua, thơm vào xào cho mềm và thơm.

Bước 3: Nấu lẩu

  • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi.
  • Sau đó, cho cà chua, thơm đã xào chín vào.
  • Tiếp theo, cho bột gia vị nêm lẩu Thái chay vào.
  • Khi nước sôi, trút đĩa chả chay và các loại nấm đã xào ở bước trước vào.
  • Chờ nước sôi lại lần nữa, sau đó chuyển nồi lẩu sang bếp ga mini hoặc bếp cồn, bếp điện.
  • Lúc này, bạn để lửa nhỏ liu riu, vừa ăn vừa trụng rau, bún tươi hoặc mì chay, tương tự như khi thưởng thức các món lẩu khác.

Món Lẩu Thái chay Lẩu Thái chay sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ngày rằm

Lẩu Thái chay có vị chua cay kích thích vị giác, là một món ăn ngon cho mọi gia đình. Bên cạnh đó, lẩu Thái chay còn giúp bạn đa dạng hóa thực đơn chay và bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

1