Ẩm thực

Top 12 món ăn đặc trưng của ẩm thực Đức nhất định phải thử

CEO Kenvin LK

Ẩm thực Đức luôn là điều mà mọi người trên toàn cầu đều muốn thử. Trên hành trình du học Đức, bạn nên thử "food tour" ẩm thực Đức từ Bắc đến Nam để hiểu...

Ẩm thực Đức luôn là điều mà mọi người trên toàn cầu đều muốn thử. Trên hành trình du học Đức, bạn nên thử "food tour" ẩm thực Đức từ Bắc đến Nam để hiểu thêm về nét đặc sắc văn hóa ẩm thực nơi đây. Bài viết này sẽ giới thiệu một danh sách những món ăn đặc trưng đáng thử khi đến Đức. Hãy cùng khám phá những món ngon "líu lưỡi" này nhé!

1. Brot & Brötchen - Bánh mì ẩm thực Đức

Bánh mì, ở dạng ổ bánh mì (Brot) hoặc cuộn nhỏ, thường là bánh mì giòn (Brötchen), là một phần quan trọng của ẩm thực Đức và được sử dụng trong hầu hết các món ăn Đức. Bánh mì được thưởng thức trong hầu hết các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng và bữa tối. Người Đức thường thưởng thức nhiều loại bánh mì bao gồm ngũ cốc, Pumpernickel, lúa mạch đen và bánh mì trắng. Bánh mì Đức có xu hướng nặng và bùi hơn bánh mì Ý, Tây Ban Nha hoặc Pháp.

2. Käsespätzle

Käsespätzle là một món ăn từ các vùng phía Tây Nam của Đức. Nó được làm từ mì ống Spätzle nhỏ nhiều lớp với pho mát bào và hành tây chiên. Món ăn này có phần tương tự với Phô mai Macaroni, nhưng thể hiện được chiều sâu và hương vị đặc trưng của ẩm thực quê hương của người Đức.

3. Currywurst - Ẩm thực Đức mang tính đường phố

Currywurst là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Đức. Nó được bán từ các quầy hàng và quán ăn nhanh ở nhiều thị trấn và thành phố. Nó là một đĩa xúc xích băm nhỏ, khoai tây chiên và nước sốt tương cà chua cay. Currywurst là một món ăn Đức cực kỳ phổ biến, đặc biệt là trong các bữa tiệc. Bạn có thể thăm Bảo tàng Currywurst ở trung tâm thủ đô Berlin và khám phá tầm quan trọng của món ăn này.

4. Kartoffelpuffer & Bratkartoffeln

Kartoffelpuffer là một loại bánh kếp chiên nông được làm từ khoai tây bào, trứng và bột mì. Nó thường được ăn với trứng và thịt xông khói vào bữa sáng hoặc với nước sốt táo vào bữa trưa hoặc tối. Bratkartoffeln là những miếng khoai tây nhỏ hoặc khoai tây chiên được luộc chín sau đó chiên với hành tây và đôi khi thịt xông khói. Cả hai món đều là những món ăn truyền thống của Đức.

5. Rouladen

Rouladen là một món ăn chính của Đức. Nó thường bao gồm dưa chua và thịt xông khói bọc trong những lát thịt bò hoặc thịt bê mỏng. Nó thường được phục vụ với nước thịt, bánh bao, khoai tây nghiền và bắp cải. Rouladen thường được thưởng thức trong các kỳ nghỉ hoặc lễ kỷ niệm và không có nguồn gốc từ một vùng cụ thể.

6. Schnitzel

Schnitzel là một món ăn truyền thống của Đức. Nó được làm bằng cách làm mềm một miếng thịt và sau đó phủ nó trong trứng, bột mì và vụn bánh mì trước khi chiên trong dầu. Schnitzel thực sự có nguồn gốc ở Áo. Món ăn này được phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và quán ăn nhanh. Schnitzel kèm khoai tây chiên là một lựa chọn phổ biến.

7. Eintopf

Eintopf là một món hầm một nồi có thể bao gồm nhiều loại nguyên liệu như nước dùng, rau, khoai tây và thịt. Nó thường được thưởng thức trong bữa ăn gia đình và có sự khác biệt về hương vị và thành phần giữa các vùng. Eintopf là một trong những công thức nấu ăn kiểu Đức đơn giản nhất.

8. Sauerbraten

Sauerbraten là một món rang bằng nồi của Đức. Nó được dịch theo nghĩa đen là 'rang chua'. Phần chua là việc ngâm thịt trong nước sốt giống như nước sốt chua ngọt, sau đó được rang từ từ trong một món ăn. Các loại thịt có xu hướng là thịt bê, thịt bò hoặc thịt lợn và nó được tìm thấy trên khắp nước Đức và các nước nói tiếng Đức.

9. Brezel

Brezel là thuật ngữ tiếng Đức cho 'bánh quy'. Có sẵn tại các tiệm bánh và các quầy hàng trên đường phố, Brezel được làm bằng một dải bột dài được gấp lại thành nút và sau đó luộc chín trước khi nướng. Sau đó, nó thường được ướp gia vị với muối, hạt hoặc pho mát và được phục vụ với nước chấm mù tạt. Brezel có nguồn gốc từ Tây Nam nước Đức.

10. Schwarzwälder Kirschtorte

Black Forest Gateaux, được biết đến là Schwarzwälder Kirschtorte, là một loại bánh ngon gồm nhiều lớp với anh đào, nhân mứt và kem. Ăn bánh vào buổi chiều với cà phê là một truyền thống lớn ở Đức, đặc biệt là vào cuối tuần với gia đình.

11. Bia Đức - Văn hóa ẩm thực Đức

Nếu đã kể đến ẩm thực Đức thì không thể thiếu linh hồn của bữa ăn - Bia Đức. Với chất lượng tuyệt hảo vì người Đức rất kĩ lưỡng trong việc sản xuất bia, bia Đức là một đồ uống cực kì quen thuộc với người Đức. Đất nước này có hơn 1600 hãng bia và trên 1000 loại bia khác nhau. Bia Đức là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Đức.

12. Rượu vang - thức uống ngon ở Đức

Đức là nơi sản xuất rượu vang lớn trên thế giới, đặc biệt ở vùng Rheinland. Rượu vang Đức là rượu vang trắng và có xu hướng ngọt. Rượu vang là thức uống ngon của người Đức, và người Đức dùng rượu vang như bánh mì. Rượu vang Đức được phân chia thành nhiều loại và có sự khác biệt về giá cả. Bạn có thể thưởng thức rượu vang Đức tại các quán rượu ở Đức.

Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Đức đã được lựa chọn trong danh sách food tour của mọi người chưa? Hãy khám phá nền ẩm thực Đức với những nguyên liệu quen thuộc nhưng với công thức độc đáo này! Top những món ăn ngon và nổi tiếng của ẩm thực Đức sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi tới đất nước châu Âu này.

1