Xem thêm

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn

CEO Kenvin LK
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Siêu thị điện máy HC khám phá cách làm lẩu cá chép giòn ngon mà không bị tanh, còn đậm đà hương vị. Đặc biệt, món này còn rất...

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Siêu thị điện máy HC khám phá cách làm lẩu cá chép giòn ngon mà không bị tanh, còn đậm đà hương vị. Đặc biệt, món này còn rất bổ dưỡng nữa. Hãy đọc ngay nhé!

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá chép giòn

  • 4 lít nước xương hầm (bạn có thể hầm sẵn xương heo để lấy nước)
  • 1 con cá chép giòn (khoảng 1 kg trở lên)
  • 2 củ hành tây
  • 1 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Rau ăn lẩu (nấm kim châm, bông thiên lý, cải xanh, mồng tơi, bắp cải, ...)
  • Gia vị: Hành ba rô, sả, rau mùi tàu, thì là, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, sa tế cay, dầu ăn
  • Bún tươi 1 kg
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, nồi, bát tô, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố, ...

Cách làm lẩu cá chép giòn với các nguyên liệu cần Hình ảnh minh họa

2. Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ăn là mê

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá chép mua về rửa sạch. Sau đó, lọc phần thịt cá và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Đầu và xương cá để vào nước lẩu để tăng thêm hương vị.

Gọt sạch dứa và bỏ mắt. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt khúc vừa. Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng cau. Cho dứa và hành tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn để lấy nước cốt.

Rửa sạch và băm nhuyễn 1 cây hành và 2 cây sả.

Rau mùi tàu và thì là rửa sạch và cắt khoảng 1 - 2 cm.

Rửa sạch các loại rau còn lại để ráo nước.

Hành ba rô và thìa là đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách làm lẩu cá chép giòn ngon sơ chế nguyên liệu Hình ảnh minh họa

  • Bước 2: Cách làm nước lẩu cá chép giòn cực dễ Đặt nồi lên bếp gas hoặc bếp từ và điều chỉnh nhiệt độ lớn. Sau đó, bỏ 3 thìa canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành củ và sả đã băm vào phi cho thơm vàng.

Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho chín mềm. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường trắng và sa tế vào nồi (tuỳ khẩu vị ăn cay nhiều hay ít).

Đợi hỗn hợp sệt lại, cho đầu và xương cá vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, đổ nước cốt hành tây và nước xương hầm đã hầm vào nồi nước lẩu cá chép giòn và đun sôi.

Đậy nắp kín và đun cho tới khi nước dùng sôi lên, sau đó cho hành ba rô và thì là vào cho thơm.

Cách làm nước lẩu cá chép giòn thơm ngon Hình ảnh minh họa

  • Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng thưởng thức ngay Hình ảnh minh họa

Khi bạn hoàn thành phần nước lẩu cá chép giòn, dùng lửa nhỏ để nấu lên. Tiếp theo, thêm thịt cá chép giòn và rau ăn kèm vào, nấu cho chín. Thưởng thức món này cùng với chút bún tươi sẽ làm cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Với cách làm lẩu cá chép giòn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món lẩu này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Siêu thị điện máy HC

1