Xem thêm

Cách nấu lẩu bạch tuộc Hàn Quốc: Món đậm đà thơm ngon nức lòng

CEO Kenvin LK
Nếu bạn là một tín đồ yêu thích thưởng thức các món lẩu, thì lẩu bạch tuộc chua cay đậm đà là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy vào bếp ngay cùng...

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích thưởng thức các món lẩu, thì lẩu bạch tuộc chua cay đậm đà là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy vào bếp ngay cùng ĐẢO để thực hiện món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc Hàn Quốc

Lẩu đã trở thành một món ăn phổ biến với sự đa dạng trong nguyên liệu và hương vị của từng loại. Tuy đã quá quen thuộc với các loại lẩu như hải sản, thái, cá, bò,... nhưng bạn hãy thử ngay lẩu bạch tuộc Hàn Quốc chua cay thơm ngon.

Đặc biệt, món ăn này khiến bạn hài lòng với mùi vị đặc biệt từ thịt bạch tuộc giòn dai sần sật cùng nước lẩu chua cay.

hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay

Nguyên liệu làm lẩu bạch tuộc chua cay

Để chế biến món lẩu bạch tuộc chua cay, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500 gram bạch tuộc
  • 500ml nước dùng từ gà
  • 200 gram kim chi cải thảo
  • 100 gram nấm kim châm
  • 100 gram nấm đùi gà
  • 100 gram nấm linh chi nâu
  • 100 gram nấm mỡ nâu
  • 100 gram rau tần ô
  • 100 gram bí ngòi
  • Một ít gừng
  • Một ít hành paro băm
  • Một ít hành tím xanh
  • Một ít mè trắng rang

Các gia vị nêm nếm thông dụng gồm: đường, muối, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tương ớt Hàn Quốc,...

chọn mua và sơ chế kim chi Chọn mua và sơ chế kim chi

Mẹo chọn kim chi cải thảo ngon

Trong bài viết này, bên cạnh việc hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bạch tuộc kim chi ngon, bạn nhất định không được bỏ qua giai đoạn chọn mua kim chi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món lẩu của bạn. Dưới đây là một số mẹo để chọn kim chi cải thảo ngon:

  • Chọn cơ sở, siêu thị, cửa hàng cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng.
  • Kiểm tra bao bì sản phẩm, hạn sử dụng và quan sát màu sắc.
  • Tránh chọn kim chi có màu lạ, nổi váng trắng.

Sơ chế và ướp bạch tuộc nấu lẩu

Đối với bạch tuộc, khi mua về bạn cần rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất nhờn. Ngâm bạch tuộc trong hỗn hợp gồm 1 muối và gừng đập dập để khử mùi tanh trong vòng 5 phút.

Bạn nên chia bạch tuộc thành 2 phần: 1 phần để nguyên, 1 phần còn lại sẽ ướp gia vị.

mách bạn cách chọn mua bạch tuộc tươi nấu lẫu Mách bạn cách chọn mua bạch tuộc tươi nấu lẩu

Phần bạch tuộc cần ướp gia vị gồm hành bá rọ băm nhuyễn, nước tương, mè rang, đường, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc và bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp trên và để nghỉ trong 20 phút cho bạch tuộc thấm gia vị.

Lưu ý, nếu bạn chọn bạch tuộc loại to thì nên cắt thái chúng thành miếng vừa ăn để món lẩu bạch tuộc thêm ngon, dễ dàng thấm vị và dễ dàng để thưởng thức.

Mẹo chọn bạch tuộc tươi ngon

Dưới đây là một số mẹo để chọn bạch tuộc tươi ngon:

  • Chọn những bạch tuộc có mắt trong, long lanh, không đục.
  • Da lưng màu nâu xám, trơn mịn cùng thớ thịt trắng sáng.
  • Thân bạch tuộc dính chặt vào đầu bạch tuộc không rời rạc, lỏng lẻo.
  • Tránh những con bạch tuộc có thân màu trắng ngà, trắng xám, trương phình.

Đối với các nguyên liệu khác như các loại nấm, bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau đó, vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo. Bạn cắt thái nấm đùi gà và nấm mỡ theo hình dọc, còn các loại nấm khác để nguyên. Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Rau tần ô ngắt lá héo, rửa sạch và cắt khúc.

nấm đặt trên thớt Nấm đặt trên thớt

Cách nấu nước lẩu bạch tuộc chua cay đậm đà

Đun nồi trên bếp lửa vừa cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần hành tím và hành paro đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.

Khi hành chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì bạn cho phần kim chi cải thảo vào và xào trong 3 phút.

nồi nước lẩu bạch tuộc chua cay Nồi nước lẩu bạch tuộc chua cay

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 500ml nước dùng từ gà và đun sôi với lửa lớn. Bạn nêm nếm nồi lẩu với 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh hạt nêm.

Bạn có thể gia giảm gia vị tùy vào khẩu vị của mình. Khi nồi lẩu sôi thì bạn tắt bếp, chuẩn bị bày ra bàn và thưởng thức thôi.

Thưởng thức món lẩu bạch tuộc chua cay kiểu Hàn

Chuẩn bị ngay một nồi lẩu điện hoặc bếp mini trên bàn ăn thôi. Đun nồi nước lẩu khi nãy vừa làm xong, bạn cho tô bạch tuộc đã được ướp trước đó vào đun tiếp. Phần bạch tuộc còn lại sẽ được cho vào sau khi người ăn muốn thêm.

Tiếp đến, bạn cho phần bí ngòi và các loại nấm vào nồi và đợi chín là bạn có thể thưởng thức ngay. Khi ăn, hãy nhúng rau tần ô vào để tăng thêm mùi vị. Chú ý, ăn từ từ và đừng đun quá lâu để rau không bị nhũng mất ngon.

hoàn thành món lẩu bạch tuộc đậm đà Hoàn thành món lẩu bạch tuộc đậm đà

Lẩu bạch tuộc ăn với rau gì?

Nồi lẩu bạch tuộc chua cay thơm ngon cùng màu đỏ rực từ các gia vị nêm nếm, hương vị tươi ngon từ các loại nấm và rau tần ô. Khi ăn, thịt bạch tuộc dai giòn sần sật, ăn rất bắt miệng. Ăn cùng mì gói, bún, phở cũng rất tuyệt vời.

Bài viết này của ĐẢO đã hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bạch tuộc Hàn Quốc đậm đà nhưng lại vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay. Chúc bạn thành công trong lần đầu thử nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn

1