Xem thêm

Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc: Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng

CEO Kenvin LK
Vịt tiềm thuốc bắc Một món ngon không thể bỏ qua Vịt tiềm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách...

Vịt tiềm thuốc bắc Vịt tiềm thuốc bắc

Một món ngon không thể bỏ qua

Vịt tiềm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và lạ miệng để bạn có thể chuẩn bị và thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

  1. Thịt vịt: 1,5kg
  2. Nước dừa tươi: 200ml
  3. Mía: 1 khúc
  4. Hành tím: 2 củ
  5. Gừng: 1 củ
  6. Thuốc bắc:
    • Hạt sen: 150g
    • Kim chi: 60g
    • Củ ma-rông: 150g
    • Củ năng: 250g
    • Táo khô: 150g
    • Bạch quả: 60g
    • Ngò rí + nấm đông cô
  7. Rượu trắng: 1 bát
  8. Mỡ rán: 100g
  9. Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bắt tay vào thực hiện các bước làm vịt tiềm thuốc bắc như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc:

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.
  • Thịt vịt rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn xót lại, xát hỗn hợp nước gừng rồi xả lại với nước, để khử mùi hôi.
  • Lòng vịt xát muối, rửa sạch thái đoạn ngắn.

Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

Bước 2:

  • Hạt sen rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối tiêu, đổ hạt vào luộc chín mềm, vớt ra ngoài và xát vỏ.
  • Quả ma-rông rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối, đổ quả ma-rông vào luộc chín mềm, vớt ra rửa sạch thái nhỏ.
  • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm. Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông. Bạch quả rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Khúc mía chẻ lát mỏng. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng, đổ lòng vịt vào xào cùng tất cả nguyên liệu thuốc bắc và nấm đông cô, thêm tiêu, muối và bột ngọt vào đảo đều. Xào sơ các nguyên liệu này.

Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

Bước 4:

  • Cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng kim chỉ khâu lại. Cho vịt vào chảo mỡ nóng già và chiên vàng.

Bước 5:

  • Xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi, cho vịt vào. Hòa nước cốt dừa với nước sôi, thêm ít muối, đổ vào nồi vịt.

Bước 6:

  • Bắc nồi nước to lên bếp (nồi nước đó đủ để chứa nồi vịt hầm), đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Đun cho thịt vịt chín mềm, trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Cuối cùng, cho vịt ra bát, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc.

Chúc bạn thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng nhé. Món ăn này không chỉ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn ngon miệng, mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một số món ăn ngon khác được chế biến từ thịt vịt như vịt kho gừng, vịt om hành tây hoặc cà ri vịt quay siêu ngon.


Bài viết liên quan

  • Lạ miệng với cách làm món vịt xào sả ớt cực thơm ngon
  • Cách nấu vịt rút xương hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng
  • Cách làm vịt nấu khoai môn ăn là mê
  • Cách làm vịt nướng lá móc mật ngon như ngoài hàng
  • Cách làm vịt nhồi cơm gạo lứt ngon nhất
  • Cách làm vịt kho chuối ngon cơm bữa tối
  • Cách làm vịt nấu cam ngon cơm, lạ miệng
  • Cách làm vịt kho gừng ngon tuyệt cho bữa cơm cuối tuần
1