Xem thêm

Công thức làm vịt quay tiêu ngon bất bại

CEO Kenvin LK
Vit quay tiêu với vỏ ngoài giòn giòn, thấm vị tiêu cay vừa, rất thích hợp cho buổi họp mặt gia đình. Muốn biết thêm công thức làm vịt quay tiêu ngon bất bại thì...

Vit quay tiêu với vỏ ngoài giòn giòn, thấm vị tiêu cay vừa, rất thích hợp cho buổi họp mặt gia đình. Muốn biết thêm công thức làm vịt quay tiêu ngon bất bại thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công thức làm vịt quay tiêu ngon bất bại Vịt quay tiêu ngon bất bại

1. Nguyên liệu làm món vịt quay tiêu

  • 1 con vịt (khoảng 2 kg)
  • Hành tím, gừng, cam thảo, trần bì, thảo quả, quế, hoa hồi
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột tỏi, tiêu, sốt tiêu đen, sốt tương ngọt, mật ong, mạch nha, giấm

Mẹo chọn vịt: Đối với vịt sống, bạn nên chọn vịt có phần lông mượt, đầy đủ lông, phần ức đầy đặn và nhiều thịt. Đồng thời, kéo 2 cánh vịt lại với nhau, nếu 2 cánh đủ đan chéo vào nhau, đó là vịt trưởng thành nên có thịt ngon, thơm hơn. Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn thịt vịt có lớp da màu vàng nhạt, đều màu và không có các vết bầm tím, ứ máu. Đồng thời, khi nhấn tay vào phần thịt thì có độ đàn hồi.

2. Cách làm món vịt quay tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy làm sạch lông, móc bụng và dùng muối, rượu, gừng chà đều vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước. Rửa sạch và cắt nhỏ phần hành tím.

Mẹo khử mùi hôi vịt: Bạn có thể dùng hỗn hợp chanh hoặc giấm chà đều vịt để khử mùi hôi và giúp vịt thơm hơn.

Bước 2: Ướp vịt và may vịt

Ướp vịt và may vịt Ướp vịt và may vịt

Cho vào tô 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng canh bột tỏi, 10g tiêu sọ, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng sốt tiêu đen, 3 muỗng tương ngọt và ¼ muỗng muối. Trộn đều để các gia vị quyện vào nhau. Sau đó, cho hết phần gia vị vào bụng vịt và dùng cây xiên may bụng vịt thật kín.

Bước 3: Chao vịt

Chao vịt Chao vịt

Đầu tiên, cho lần lượt 2g cam thảo, 2g thảo quả, 1g quế cây, 2g trần bì và 1g hoa hồi vào chảo rang đều. Sau khi thấy có mùi thơm, cho 1 lít nước vào, nấu sôi. Tiếp theo, cho vào chảo khác 200ml nước lạnh, 2 muỗng giấm, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng mạch nha, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan. Tiếp theo, cho phần vịt đã ướp vào chảo nước sôi có chứa cam thảo và rưới đều nước lên toàn thân vịt đến khi da vịt săn và bóng. Sau đó, tiếp tục cho vịt qua chảo chứa mật ong và dùng muỗng rưới đều lên da vịt. Cuối cùng, treo vịt ở nơi có nắng khoảng 1-2 giờ để da vịt khô lại.

Bước 4: Quay vịt

Quay vịt Quay vịt

Để vịt quay được ngon hơn, hãy bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để lò nướng được nóng đều. Sau đó, cho vịt vào nướng khoảng 10 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng thêm 90 phút. Sau khi vịt chín nhưng da vịt chưa có được màu vàng đẹp mắt, bạn có thể dùng chảo chiên ngập dầu để da vịt giòn và có màu đẹp hơn. Rồi rút xiên, lấy phần nước sốt trong bụng vịt cho ra chén và chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

3. Thành phẩm

Món vịt quay tiêu Món vịt quay tiêu

Món vịt quay tiêu được chế biến thơm lừng, có màu vàng nâu đẹp mắt. Phần thịt được quay đậm đà, thịt vẫn mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên, còn da vịt giòn tan rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm vịt quay bằng chảo ngon, da giòn, thơm nức mũi
  • Cách nấu lẩu vịt nước dừa bao ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa
  • Cách làm vịt kho măng, thịt mềm măng giòn

Hãy thử làm món vịt quay tiêu để thưởng thức những miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn.

1