Xem thêm

Gợi Ý Top 17 nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc [Ngon Nhất]

CEO Kenvin LK
Món vịt tiềm thuốc bắc là món ăn đặc trưng của người Hoa với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc này nhé. Nguyên...

Món vịt tiềm thuốc bắc là món ăn đặc trưng của người Hoa với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc này nhé.

Nguyên liệu nấu món vịt tiềm thuốc bắc tại nhà

  • 1kg xương cổ heo
  • 5 cái đùi vịt
  • 1 gói thuốc bắc
  • 30g nấm đông cô khô
  • 10g la hán quả
  • 50g củ hành tím
  • 40g gừng
  • 40g củ riềng
  • 100g sả
  • 500g cải bó xôi
  • 15ml rượu gạo
  • Vắt mì trứng tùy thích
  • Gia vị: Muối, hắc xì dầu, dầu ăn, đường phèn, dầu hào, hạt nêm.

Thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng Theo Y học cổ truyền, thịt vịt có nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị…

Thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

  • Rửa sạch xương cổ heo vào nước muối loãng, sau đó đem luộc sôi khoảng 10 phút để loại bỏ cặn bẩn. Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi cho xương cổ heo vào ninh tầm 2 tiếng.
  • Đùi vịt rửa sơ với nước, sau đó ướp với gừng và rượu gạo khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước, thoa xì dầu lên mặt da. Sả đập dập và cắt khúc, hành tím lột vỏ và rửa sạch, riềng cũng gọt vỏ và rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Chiên đùi vịt Thịt vịt chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, selen và một lượng nhỏ vitamin C.

Bước 2: Chiên đùi vịt

  • Cho sả, hành tím, riềng vào nồi xương hầm, bắc chảo lên cho lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì thả đùi vịt vào chiên cho vàng giòn thì vớt ra.
  • Bắc thêm 1 nồi nước khác lên, cho đùi vịt đã chiên vào chần qua 5 phút cho ra để đỡ bớt dầu, thịt vịt săn lại, sau 5 phút vớt ra để ráo.

Tiến hành nấu vịt tiềm thuốc bắc Trong một tô mì vịt tiềm thuốc bắc chứa 776 calo.

Bước 3: Tiến hành nấu vịt tiềm thuốc bắc

  • Thả đùi vịt đã chần qua nước sôi vào nước hầm xương ban đầu, sau đó cho nấm đông cô và thuốc bắc vào ninh tầm 25 phút thì cắt đôi quả la hán rồi cho vào, nêm 20g muối, 50g đường phèn, 50g đường phèn, 50g dầu hào, 20g bột ngọt và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nữa.
  • Trong khi ninh, hớt bọt và sử dụng vá ép nát quả để tiết ra chất ngọt giúp món vịt tiềm thêm đậm đà và ngon hơn, nồi vịt nên ninh trong vòng 2 tiếng.
  • Bắc thêm 1 nồi nước khác rồi luộc sơ 500g cải bó xôi và 2 vắt mì trứng tùy ý thích. Sau 2 tiếng là nồi thịt vịt đã hoàn thành và có thể thưởng thức.

Hoàn thành và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc nóng hổi

  • Lần lượt cho phần mì trụng, cải bó xôi vào tô rồi chan nước dùng lên. Cuối cùng cho thịt gà tiềm vào là có thể dùng.
  • Vịt tiềm thuốc bắc có vị đậm đà, thơm phảng phất mùi thuốc bắc, nước hầm xương bắt vị, thịt đùi vịt mềm ngọt, dễ ăn. Ăn món vịt này với mì trứng và cải bó xôi hoặc dùng không như canh đều được.

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình Mì vịt tiềm ngon nhất khi ăn nóng kèm với một đĩa đu đủ ngâm chua ngọt và chấm với nước giấm tiều, nước tương hay tương ớt.

Một số lưu ý khi nấu mì vịt tiềm thuốc bắc

  • Thịt vịt nên mua vịt xiêm, con càng lớn thịt sẽ dày và ngon hơn. Nên chọn địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo thịt tươi ngon, an toàn vệ sinh.
  • Để tiết kiệm thời gian, thì có thể mua các gói gia vị thuốc bắc bán sẵn tại những cửa hàng tạp hóa và đồ khô. Chủ quán sẽ tư vấn và bán nguyên liệu tùy theo lượng thịt mà bạn đã chuẩn bị.

Video hướng dẫn cách nấu VỊT TIỀM NẤM MÈO ĐẬU PHỘNG TÁO ĐỎ NAM BỘ (Nguồn: GẤU MIỀN TÂY).

Trên đây là cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, chuẩn vị. Món ăn vừa chế biến đơn giản vừa đảm bảo dinh dưỡng tại nhà.

Xem thêm:

  • Cách nấu vịt nấu chao thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây
  • Cách nấu vịt om sấu và măng chua thanh, chuẩn vị cho cả nhà

Top 17 nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc viết bởi Cosy

1