Xem thêm

TOP 15 món ngon từ vịt dễ làm, hao cơm cho bữa ăn hàng ngày

CEO Kenvin LK
Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về TOP 15 món ngon từ...

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về TOP 15 món ngon từ vịt dễ làm, hao cơm cho bữa ăn hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Ngoài ra, thịt vịt cũng cung cấp nhiều canxi, phốt pho, sắt, vitamin như B1, B2, A, D, E, acid nicotic,... giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

1-26

Công dụng của thịt vịt trong hỗ trợ sức khỏe

Thịt vịt có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe. Vào những ngày thời tiết nóng, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. Ngoài ra, một số món ngon từ vịt còn có khả năng phòng chống và hỗ trợ chữa những bệnh như thiếu máu, đau đầu, tăng huyết áp và hen suyễn. Thậm chí, ăn thịt vịt còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư.

1. Vịt om sấu

Vịt om sấu là một món ngon độc đáo, kết hợp giữa vị chua của sấu, béo của thịt vịt và bùi của khoai sọ. Đây là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà.

2-26

2. Vịt kho sả

Vịt kho sả là một món ăn đậm đà, thơm ngon. Với vị cay của sả và ớt, món này sẽ khiến bữa cơm trở nên đầm ấm và thú vị hơn.

3-22

  • Nguyên liệu:

    • Thịt vịt 1 kg
    • Ớt 3 trái
    • Hành tím 5 củ
    • Tỏi 3 tép
    • Sả cây 100 gr
    • Chanh 1 trái
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Nước màu thốt nốt 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
  • Cách nấu:

    • Bước 1: Sơ chế: Chà xát hỗn hợp muối và chanh lên bề mặt thịt vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Chặt nhỏ thịt vịt và ráo nước. Bào mỏng sả và xay nhuyễn hành và tỏi. Ớt lặt bỏ cuống và rửa sạch.
    • Bước 2: Ướp vịt: Ướp thịt với gia vị trong 15 phút để thịt thấm.
    • Bước 3: Kho vịt: Phi thơm hành, tỏi và sả, sau đó cho thịt vịt vào xào đều và kho trong 20 - 30 phút. Sau đó, cho thêm nước lọc vào và kho thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
  • Thành phẩm: Vịt kho sả sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, phần thịt thơm, béo mềm, thấm đẫm gia vị.

4-29

3. Vịt kho gừng

Vịt kho gừng là một món ngon khác từ thịt vịt. Với vị ngọt thanh của thịt vịt và vị cay nồng của gừng, món ăn này sẽ khiến bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên.

4-23

  • Nguyên liệu:

    • 500g thịt vịt làm sẵn
    • 1 củ gừng
    • Ớt tươi
    • Hành lá
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa
  • Cách nấu:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa thịt vịt và gừng, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn. Băm nhuyễn hành và tỏi, cắt ớt khoanh tròn. Hành lá cắt khúc.
    • Bước 2: Ướp vịt: Ướp thịt với hành tỏi, ớt, gừng, gia vị trong 30 phút.
    • Bước 3: Kho vịt: Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt vịt vào xào săn lại. Thêm nước và kho trong 10 - 15 phút cho thịt mềm. Trang trí với hành lá.
  • Thành phẩm: Món vịt kho gừng có thịt mềm, ngọt, thấm gia vị và màu nâu đẹp mắt.

3-23

4. Vịt kho măng

Vịt kho măng là một món ăn hòa quyện vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị và lạ miệng.

5-15

  • Nguyên liệu:

    • 300g thịt vịt
    • 200g măng tươi
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: ngũ vị hương, ớt bột, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
  • Cách nấu:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa thịt vịt và măng tươi, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Băm nhuyễn hành tím và tỏi.
    • Bước 2: Ướp vịt: Ướp thịt với gia vị trong 30 phút.
    • Bước 3: Kho vịt với măng: Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt vịt và măng vào xào và kho trong 10 - 15 phút cho thịt chín mềm.
  • Thành phẩm: Vịt kho măng sau khi kho xong có thịt thơm ngon và măng giòn.

5-17

5. Cà ri vịt xiêm

Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon từ thịt vịt. Với hương vị đặc trưng của cà ri và vị ngọt của hành tây, món này sẽ khiến bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên.

6-14

  • Nguyên liệu:

    • 500g thịt vịt
    • 1 miếng huyết vịt
    • 200g khoai lang (hoặc khoai môn)
    • 2-3 cây sả đập dập
    • 1 gói bột cà ri
    • 500ml nước dừa
    • 300ml nước cốt dừa
    • Gia vị: bột nghệ, muối, đường, tiêu, tỏi xay, lá quế, giá,...
  • Cách nấu:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa thịt vịt và ướp với gia vị, sả, tỏi xay và bột cà ri. Bào vỏ khoai lang và thái khúc. Đập dập sả.
    • Bước 2: Chế biến: Phi tỏi, thêm bột cà ri và thịt vịt vào xào. Sau đó, cho nước dừa và nước cốt dừa vào và kho trong 10 - 15 phút.
  • Thành phẩm: Món cà ri vịt xiêm có thịt thấm gia vị, thơm ngon, hòa quyện với vị ngọt của hành tây và các loại gia vị khác.

Như vậy, đó là TOP 15 món ngon từ vịt dễ làm, hao cơm cho bữa ăn hàng ngày. Hy vọng bạn sẽ tìm được món ăn yêu thích của mình và có những bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

1