4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà

CEO Kenvin LK
Bạn đã sẵn sàng cùng khám phá 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách...

Bạn đã sẵn sàng cùng khám phá 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua, lẩu đầu cá hồi chua cay, lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật và cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu nấm. Hãy cùng PasGo Team khám phá những bí quyết nấu lẩu cá hồi siêu ngon tại nhà!

1. Cách Chọn Mua Đầu Cá Hồi Tươi, Ngon

Khi mua đầu cá hồi, bạn cần chú ý những chi tiết sau:

  • Đối với cá hồi còn nguyên con, hãy kiểm tra mắt cá phải sáng và trong, và thân cá vẫn đàn hồi khi nhẹ nhàng ấn vào.
  • Đối với cá hồi đã được cắt ra, hãy kiểm tra phần mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi, cá đó là cá tươi. Ngược lại, nếu mang cá có màu đỏ thẫm hoặc thâm, cá đã không còn tươi ngon.

Cách chọn cá hồi ngon là lẩu đầu cá hồi Caption: Cách chọn cá hồi ngon là lẩu đầu cá hồi

2. Các Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tắc Cảm

2.1. Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua có vị chua nhẹ đặc trưng của măng

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua cung cấp món ăn với vị chua nhẹ đặc trưng của măng.

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi: 2 cái (khoảng 1kg)
  • Măng chua: 0,5 kg
  • Cà chua: 3 quả
  • Xương ống: 0,5 kg
  • Rau cần, rau muống, hoa chuối...
  • Hành, mùi, tỏi, thì là
  • Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế
  • Bún, mì tôm hoặc miến (tùy sở thích)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóp muối lên cá hồi để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa qua với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh còn lại.
  • Chẻ đôi đầu cá, ướp với bột canh, gừng, tiêu, thì là để cho dậy mùi khi chín.
  • Hầm xương heo nhỏ, thêm một chút muối để xương nhanh nhừ. Hớt bọt nổi lên giúp nước hầm trong hơn.
  • Rửa sạch các loại rau và thái nhỏ.
  • Xé sợi măng chua vừa ăn, có thể trần qua nước sôi để khử độc trong măng.

Bước 2: Làm nước lẩu đầu cá hồi

  • Đun mỡ nóng, phi tỏi rồi cho cà chua vào xào.
  • Khi cà chua mềm, cho măng chua vào xào 1-2 phút, sau đó cho vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị và sa tế để tạo màu hấp dẫn.
  • Rán đầu cá sau khi đã bóp muối, sau đó cho vào nồi nước lẩu và đợi sôi 10 phút, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi ăn, xếp rau quanh nồi lẩu, thêm hành, mùi và cùng thưởng thức.

2.2. Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay

Lẩu đầu cá hồi chua cay có vị chua chua cay cay kích thích các giác quan

Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay mang đến món ăn có vị chua chua cay cay kích thích các giác quan.

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi: 2 đầu cá (khoảng 1kg)
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Nấm hương: 20g
  • Khế chua: 2 quả
  • Dứa (thơm): ½ quả
  • Xương ống heo: 0,5 kg
  • Rau cần, hoa chuối, rau muống...
  • Hành, mùi, sả, tỏi, thì là
  • Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế
  • Bún tươi: 1kg

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và ướp cá hồi với nước mắm, tiêu khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
  • Rửa sạch và làm ráo các loại rau.
  • Bổ múi cau của cà chua, thái lát khế.
  • Hầm xương khoảng 30 phút, hớt bọt để nước hầm trong.
  • Đập dập sả, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

  • Phi thơm tỏi, sả rồi cho ½ số cà chua vào xào cho chín mềm, xúc ra đĩa.
  • Rán cá hồi cho vàng 2 mặt.
  • Trút phần sốt cà chua vào nồi, sau đó cho vào bó sả, ớt băm, số cà chua còn lại, khế, dứa và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Màu vàng của sốt cà chua hòa quyện với vị chua chua, cay cay của nước dùng và vị béo của cá hồi rất ngon.

2.3. Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Kiểu Nhật

Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật là món lẩu phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Nhật Bản, không thể bỏ qua món lẩu đầu cá hồi. Hãy cùng PasGo Team khám phá cách làm món lẩu cá hồi kiểu Nhật nhé.

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Tôm: 200g
  • Mực: 300g
  • Hàu: 500 - 800g
  • Rau cải thảo, cải bó xôi, rau tần ô, hành tây
  • Các loại nấm: nấu đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi
  • Bột Miso đậu tương, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và làm sạch cá hồi, sau đó ướp và ngâm ướp như cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.
  • Rửa sạch các loại rau và để ráo.
  • Cắt bỏ râu của tôm.
  • Rửa sạch và cắt mực thành khúc vừa ăn.
  • Ngâm hàu trong nước để làm sạch và tách vỏ.
  • Rửa sạch và thái nhỏ rau cải, rau tần ô, hành tây.
  • Cắt chân nấm, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Thực hiện cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

  • Đun nước sôi và giảm lửa. Thêm Mirin vào nồi, sau đó lọc Miso vào nồi và thêm hạt nêm. Khi nước sôi trở lại, cho hành vào và tắt bếp.
  • Chuẩn bị nước chấm Ponzu: nước cốt chanh, rượu đường Mirin, nước tương Nhật, ớt.
  • Múc nước lẩu vào nồi. Xếp rau cải, nấm và các loại hải sản ra đĩa. Khi ăn, nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu và chấm với nước chấm Ponzu.

2.4. Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Nấu Nấm

Lẩu đầu cá hồi nấu nấm có vị ngọt thanh thích hợp cho người không thích cay

Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu nấm mang đến món ăn có vị ngọt thanh thích hợp cho người không thích cay.

Nguyên liệu và sơ chế

  • Chuẩn bị nguyên liệu giống với món lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật, chỉ khác là không cần chuẩn bị các món gia vị kiểu Nhật.
  • Sơ chế nguyên liệu theo cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu nấm

  • Ninh xương để nước lẩu ngọt hơn.
  • Xào ½ sốt cà chua cho chín mềm.
  • Rán cá hồi cho vàng rồi cho vào nồi nước dùng.
  • Trút hết các nguyên liệu vào nồi nước xương hầm, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi ăn, nhúng tôm, mực, hàu và nấm vào lẩu.

3. Yêu Cầu Thành Phẩm Món Lẩu Đầu Cá Hồi

Để món lẩu đầu cá hồi hoàn hảo, chúng ta cần chú ý những yêu cầu sau:

  • Nồi lẩu đầu cá hồi không còn mang mùi tanh.
  • Cá hồi mềm nhừ dễ ăn, không bị nát và thấm đều gia vị.
  • Nước dùng đậm đà, có vị đặc trưng chua, cay, ngọt theo từng cách nấu lẩu đầu cá hồi.

Với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi PasGo đã gợi ý, chúng tôi tin rằng bạn có thể nấu thành công để chiêu đãi cả gia đình trong những dịp cuối tuần. Đừng quên theo dõi trang Blog PasGo - Món ngon Công thức để cùng nhau chia sẻ và học hỏi các công thức món ăn mới cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Khánh An - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

  • PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn!
1