Ẩm thực

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản, đưa cơm tại nhà

CEO Kenvin LK

Thành phẩm vịt quay thơm ngon Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đã trở thành một xu hướng yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Không chỉ tiết kiệm thời gian và...

Thành phẩm vịt quay thơm ngon

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đã trở thành một xu hướng yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn mang lại những món ăn ngon miệng tại nhà. Nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn nướng vịt thơm ngon mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình.

Tại sao nên nướng vịt bằng nồi chiên không dầu?

Không phải tự nhiên mà các món ăn từ nồi chiên không dầu được yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Với những lợi ích vượt trội, nồi chiên không dầu trở thành thiết bị gia dụng hữu ích cho việc nấu ăn đơn giản và dễ dàng.

Từ khi xuất hiện trên thị trường, nồi chiên không dầu đã giúp làm cho việc nướng vịt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Một số ưu điểm của việc nướng vịt bằng nồi chiên không dầu bao gồm:

  • Chiên rán không dùng dầu, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Phù hợp với những người có các vấn đề về sức khỏe như bệnh mỡ máu cao, tiểu đường, tim mạch, béo phì. Khi dùng nồi chiên không dầu, chỉ cần phết một lớp dầu mỏng lên lớp ngoài da vịt. Lượng dầu ăn giảm đến 90% so với việc chiên bằng chảo. Điều này cải thiện sức khỏe cho toàn bộ gia đình.
  • Thức ăn sẽ chín nhanh chóng chỉ với việc lựa chọn nhiệt độ phù hợp và đặt thời gian. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với cách chiên rán thông thường.
  • Nồi chiên không dầu dễ dàng vệ sinh khu vực bếp mà không gây bẩn hay mất thời gian. Chỉ cần chùi rửa sau khi nấu là xong. Điều này rất thuận tiện cho những gia đình bận rộn.
  • Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, bên trong chín đều mọng nước, bên ngoài giòn rụm thơm ngon. Hương vị ngon hơn rất nhiều vì thời gian nướng được căn chỉnh vừa vặn, đúng thời điểm.

Chi tiết cách thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị

Với công thức nướng vịt nướng mật ong da giòn ngon đậm đà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt đã được làm sạch.
  • Gia vị ướp vịt: hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, các gia vị khác mỗi loại 1 muỗng như rượu trắng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm và một chút muối.
  • Gia vị để phết lên phần da khi nướng: hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê nhỏ ngũ vị hương.
  • Rau ăn kèm: rau húng, rau diếp.

Các bước thực hiện

TẨM ƯỚP GIA VỊ CHO THỊT VỊT TRƯỚC KHI BỎ VÀO NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

  1. Bước 1: Khử mùi hôi của vịt với hỗn hợp rượu, nước cốt gừng và muối. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo.
  2. Bước 2: Tiến hành pha gia vị ướp theo công thức đã nêu trên, căn chỉnh lại độ mặn ngọt với khẩu vị của gia đình bạn.
  3. Bước 3: Đeo găng tay, xoa đều phần gia vị đã chuẩn bị lên toàn bộ con vịt.
  4. Bước 4: Đặt vịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm, để gia vị ngấm đều cho hương vị đậm đà hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH NƯỚNG VỊT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU THƠM NGON

  1. Bước 1: Trước tiên, làm nóng nồi nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180°C.
  2. Bước 2: Phết một lớp dầu mỏng lên toàn bộ bề mặt vịt. Đặt vịt vào nồi chiên không dầu, nướng 15 phút ở nhiệt độ 180°C.
  3. Bước 3: Mở nồi, lấy phần gia vị phết lên da vịt. Tiếp tục nướng mặt khác khoảng 40 phút ở nhiệt độ 120°C. Nếu con vịt có trọng lượng trên 2kg thì nướng thêm 10-15 phút tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn.
  4. Bước 4: Sau khi hoàn thành, lấy vịt ra khỏi nồi. Để vịt nguội cho đến khi không còn quá nóng rồi mới chặt thành miếng vừa ăn. Tránh việc chặt khi vịt còn nóng, vì có thể gây bỏng và làm thịt vịt bị khô, khi ăn sẽ không ngon.

Thành phẩm

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể pha nước chấm vịt siêu ngon như sau:

  • Pha một ít nước lọc với ½ muỗng tương xay, ½ muỗng muối, ⅓ bột ngọt, 1 muỗng đường.
  • Làm nóng chảo, thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước chấm đã pha vào chảo.
  • Chuẩn bị một ít bột năng, hòa tan với nước lọc, đổ vào và đợi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Nếu bạn thích vị chua hoặc cay, có thể vắt thêm chanh và tiêu vào để thưởng thức.

Từng miếng vịt nướng giòn rụm thơm ngon khi kết hợp với nước sốt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, làm phong phú và đa dạng thực đơn ăn hàng ngày.

Cách nướng vịt mật ong bằng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm mà còn rất tiện lợi, ai cũng có thể tự làm tại nhà. Nếu không dùng hết trong bữa, bạn có thể bảo quản vịt trong ngăn mát tủ lạnh và sau đó làm nóng lại với nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút trước khi tiếp tục ăn.

Mẹo hay để nướng vịt nồi chiên không dầu ngon, giòn, đẹp mắt

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Để thịt vịt thêm thơm ngon khi nướng, bạn cần lưu ý một số yếu tố khi chọn vịt như sau:

  • Nên chọn vịt có trọng lượng khoảng 1.4-1.6kg/con, ưu tiên vịt cỏ, vịt tơ, nhanh nhẹn, lông mượt.
  • Chọn vịt có điểm mút 2 cánh có thể đan chéo với nhau.
  • Đuôi cũng như phao câu to đều.
  • Da trên bụng và cổ tay dày.
  • Chọn vịt đực thay vì vịt cái.

Cách sơ chế thịt vịt không bị tanh

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách khử mùi hôi tanh và khó chịu của vịt. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc giấm thoa đều lên thịt vịt và ngâm trong vòng 10 phút. Đồng thời, thêm vài lát gừng để làm dậy vị và khử mùi hương hiệu quả hơn.

Mẹo nướng vịt mềm bên trong, giòn bên ngoài

Để thịt vịt thơm ngon hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản như sau:

  • Sau khi ướp gia vị, dùng tăm xiên qua da vịt để gia vị thấm vào bên trong.
  • Kiểm tra thường xuyên, lật vịt để tránh tình trạng thịt bị cháy xém, mất đi hương vị thơm ngon và làm vịt bị khô.

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu nướng lành mạnh thay thế cho những món chiên rán ngập dầu gây hại cho sức khỏe. Hãy thử ngay công thức nướng vịt mật ong không bị khô và chia sẻ bí quyết nấu nướng cực nhanh và tiện lợi này với chị em nội trợ. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ không kém cạnh bất kỳ nhà hàng nào!

Tác giả: Team Cleanipedia

1