Chân vịt rút xương là một món ăn nhậu ngon và hấp dẫn nhiều người. Nếu bạn và gia đình là fan của món chân vịt, thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Hôm nay, Đất Tổ sẽ chia sẻ với bạn cách làm đồ nhậu ngon từ chân vịt rút xương để giải nhiệt trong mùa hè này.
Cách làm đồ nhậu ngon chân vịt trộn sả quất
Nguyên liệu
- 1kg chân vịt đã bỏ xương.
- Gừng, sả, chanh, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.
- Nước mắm, đường, muối.
- Rau ngò tàu, rau quế.
Caption: Cách làm món nhậu ngon chân vị trộn sả quất.
Chế biến
Bước 1: Chân vịt đã rút xương khi mới mua về, bạn rửa qua nước sạch. Sau đó, bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo.
Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, thêm một ít muối rồi cho chân vịt vào luộc 5-7 phút tính từ lúc sôi lại.
Bước 3: Vớt chân vịt ra rồi ngâm ngay vào âu nước đá lạnh. Bạn có thể vắt thêm 1 quả chanh vào âu nước để tạo mát và ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt như sau: Cho 6 thìa con nước mắm, 3 thìa đường, ớt thái nhỏ và ớt bột, tỏi băm nhỏ vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trong bát tan hết. Sau đó, đổ tất cả phần chân vịt đã chế biến phía trên vào.
Bước 5: Trộn đều chúng lên, đảm bảo chân vịt ngấm gia vị đều, các miếng đều nhau. Sau khi trộn đều, bạn cắt quất thành các lát có độ dày vừa phải, bỏ hết hạt rồi cho vào bát, trộn đều một lần nữa.
Bước 6: Đặt thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Trước khi ăn, bạn có thể cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng và bày ra đĩa để thưởng thức. Miếng chân vịt chua chua, ngọt ngọt và mát lạnh, thật sự tuyệt vời.
Cách làm món nhậu ngon này khá đơn giản và dễ làm. Trong những ngày hè nóng bức như thế này, hãy thử làm món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.
Cách làm đồ nhậu ngon: Chân vịt rút xương xào sả ớt
Nguyên liệu
- Chân vịt rút xương 500g
- Sả 4 cây
- Ớt 2 trái
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Sa tế 100 ml
- Gia vị hạt nêm, đường, muối, mì chính, bột canh, tiêu, rượu trắng
Caption: Món chân vịt rút xương xào sả ớt.
Sơ chế nguyên liệu
Chân vịt đã rút xương khi mới mua về, bạn rửa qua nước sạch. Sau đó, bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ và ngâm vào nước lạnh để hành bớt cay và khi ăn sẽ giòn và ngọt hơn.
Ớt cắt lát và tỏi băm nhỏ.
Sả cắt thành lá mỏng và dài để có một món trông đẹp mắt.
Chế biến
Bước 1: Phi thơm sả sau đó cho chân vịt vào và đảo đều. Thêm vào ít rượu trắng, bột canh, hạt nêm, 1/2 thìa đường và sa tế. Tiếp tục đảo trên lửa to để chân vịt không bị dai.
Bước 2: Khi chân vịt gần chín, bạn thêm vào 1 ít tiêu, hành tây, ớt đã cắt trước đó và đảo đều để hành tây chín vừa tới, sau đó tắt bếp.
Chân vịt xào sả ớt có hương vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm của sả, vị cay của sa tế và ớt. Khi ăn vào, bạn sẽ không thể cầm lòng. Món này thực sự ngon khi kết hợp với bia thưởng thức.
Cách làm món nhậu ngon này cũng nhanh chóng và dễ dàng không kém món chân vịt rút xương trộn sả quất. Lưu ý, món này nên được thưởng thức nóng mới ngon hơn, vì vậy khi có bạn bè đến nhậu, hãy làm món này trước.
Cách làm đồ nhậu ngon: Nộm chân vịt
Nguyên liệu
- 400g chân vịt
- 1 quả đu đủ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả chanh
- Vừng trắng, lạc rang
- Rau răm, ớt sừng
- Gia vị: đường, nước mắm, bột canh
Caption: Chân vịt nộm ngon xỉu.
Sơ chế
Chân vịt đã rút xương khi mới mua về, bạn rửa qua nước sạch. Sau đó, bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo. Luộc chân vịt khoảng 5-7 phút rồi vớt ra ngâm ngay vào âu nước đá lạnh.
Đu đủ, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài.
Rau răm cắt khúc bằng đốt ngón tay.
Ớt, tỏi băm nhuyễn.
Lạc rang, đãi vỏ và tách đôi hạt.
Chế biến
Bước 1: Pha nước trộn gồm 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa café bột canh, 1/2 thìa canh nước mắm. Khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt băm nhỏ vào hỗn hợp.
Bước 2: Cho khoảng 2/3 lượng nước trộn vào bát đựng đu đủ, cà rốt, hành tây và trộn đều để ngấm. Phần nước còn lại cho vào chân vịt, đảo đều và ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Khi chân vịt đã ngấm gia vị, bạn cho chân vịt vào trộn đều với đu đủ, hành tây, cà rốt và để trong tủ mát khoảng 20 phút. Trước khi ăn, bạn có thể bày ra đĩa và rắc lạc, vừng và rau răm lên trên để tăng thêm hương vị.
Cách làm món nhậu ngon này cũng khá đơn giản. Miếng chân vịt có hương vị đậm đà, chu chua, ngọt ngọt và cay nhẹ của ớt. Đồng thời, miếng chân vịt còn giòn ngon khi kết hợp với cà rốt, hành tây và đu đủ. Bên cạnh đó, vị bùi bùi, ngậy ngậy của vừng và lạc rang cũng mang đến hương vị đặc biệt. Một miếng thôi mà chứa đựng bao nhiêu hương vị.
Món này thực sự tuyệt vời khi thưởng thức vào những ngày hè.
Kết Luận
Trên đây là cách làm đồ nhậu ngon từ chân vịt rút xương. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức những món nhậu này. Để mua chân vịt rút xương uy tín và chất lượng, bạn có thể ghé qua Đất Tổ. Thương hiệu Đất Tổ chuyên cung cấp những món nhậu ăn liền, trong đó có chân vịt rút xương. Sản phẩm chân vịt được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng CP, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
=> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ tại đây.
=> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666.
=> Page chính thức của công ty tại đây.