Xem thêm

Du lịch Đà Lạt – Cẩm nang từ A đến Z (update thông tin mới nhất năm 2023)

CEO Kenvin LK
Du lịch Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời để thư giãn và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của thành phố hoa xinh đẹp này. Với độ cao 1.500m trên mực nước biển,...

Du lịch Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời để thư giãn và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của thành phố hoa xinh đẹp này. Với độ cao 1.500m trên mực nước biển, Đà Lạt mang lại không khí trong lành và nhiệt độ mát mẻ quanh năm, là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn trốn khỏi cái oi bức của vùng đồng bằng Nam Bộ.

Tổng quan du lịch Đà Lạt

Đà Lạt, thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng, từng nổi tiếng với các địa điểm du lịch như Thung Lũng Tình Yêu, Hồ Than Thở và Đồi Thông Hai Mộ. Tuy nhiên, hiện nay thành phố đã thay đổi nhiều và có những điểm tham quan mới như Hồ Xuân Hương, Đỉnh Langbiang, Dinh Bảo Đại và Nhà Ga Đà Lạt. Thành phố này chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km, nên rất thuận tiện cho việc di chuyển.

du-lich-Da-Lat-ivivu Hình ảnh: du-lich-Da-Lat-ivivu

Đến Đà Lạt mùa nào đẹp?

Với khí hậu mát mẻ quanh năm và nhiệt độ dao động từ 18-25ºC, du khách có thể du lịch Đà Lạt vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm mùa hoa nở và thưởng thức những loại trái cây yêu thích, hãy chọn thời gian phù hợp.

Di chuyển: Phương tiện, di chuyển khi du lịch Đà Lạt

Có nhiều phương tiện di chuyển đến Đà Lạt, như máy bay, xe khách và xe limousine. Nếu bạn chọn tới Đà Lạt bằng máy bay, có thể đặt vé tại sân bay Liên Khương. Đối với xe khách, xe Phương Trang và xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về từ Sài Gòn.

xe-phương-trang-sài-gòn-q Hình ảnh: xe-phương-trang-sài-gòn-q

Nếu muốn di chuyển trong thành phố, bạn có thể thuê xe máy, xe đạp đôi hoặc xe ô tô. Cũng có các tuyến xe bus từ trung tâm thành phố đi các xã, huyện của Đà Lạt.

Địa điểm tham quan Đà Lạt

Đà Lạt có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Chợ Đà Lạt là một trong những điểm đến phổ biến nhất, nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ hàng hóa bản địa đến các mặt hàng từ khắp cả nước.

du-lịch-da-lat-ivivu Hình ảnh: du-lịch-da-lat-ivivu

Hồ Xuân Hương là một trong những hồ nước đẹp nhất Việt Nam, với không gian lãng mạn và công viên xanh mát. Dinh Bảo Đại có cả ba kiểu kiến trúc và là nơi lý tưởng để khám phá lịch sử và ngắm cảnh. Ga Đà Lạt được coi là nhà ga cổ đẹp nhất Việt Nam và chùa Linh Phước là một ngôi chùa độc đáo và nổi tiếng.

Hồ-Tuyền-Lâm-ivivu Hình ảnh: Hồ-Tuyền-Lâm-ivivu

Ngoài ra, còn có nhà thờ Con Gà, nhà thờ Domaine de Marie, núi Lang Biang và làng Cù Lần là những điểm đến thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt.

Những địa điểm trên chỉ là một phần nhỏ trong danh sách đồ sộ của thành phố hoa này. Hãy sẵn sàng để khám phá những điều tuyệt vời tại Đà Lạt!

1