Xem thêm

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Nhất

CEO Kenvin LK
Có lẽ bạn đang không biết hôm nay nấu món gì để chiêu đãi gia đình trong buổi tụ họp? Lẩu lòng bò sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với hướng dẫn...

Có lẽ bạn đang không biết hôm nay nấu món gì để chiêu đãi gia đình trong buổi tụ họp? Lẩu lòng bò sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với hướng dẫn dưới đây từ Trí Việt Phát Foods, bạn sẽ có thể tự tay thực hiện món ăn thơm ngon này ngay trong nhà.

Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Lòng Bò

Nguyên liệu cho món lẩu lòng bò không quá phức tạp và bạn cũng không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Bạn có thể mua chúng tại chợ hoặc cửa hàng gần nhà, rất tiện lợi. Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần có (số lượng có thể điều chỉnh tùy vào số lượng người ăn):

  • 1kg lòng bò non
  • 1 trái thơm
  • 1 trái dừa
  • 300 gram nấm rơm
  • 3 quả cà chua
  • 1/2kg bún tàu
  • 1 ít bánh đa mè đen
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm ăn
  • 1 muỗng cà phê sa tế
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 ít sả cây
  • Một ít hành lá
  • 2 quả chanh
  • 2 củ hành tím
  • 6 tép tỏi
  • 2 trái ớt chỉ thiên
  • Nửa củ gừng
  • Rau ăn kèm (xà lách xoong, bắp cải, bắp cải bẹ xanh,...)
  • Chao trắng chấm với lòng bò
  • Gia vị trong nhà: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.

Cách Nấu Lẩu Lòng Bò

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Lòng bò khi mua về, bạn nên cạo sạch chất dơ, chà xát với gừng và rửa qua với một ít muối hoặc giấm. Cho lên bếp chảo với một ít sả đập dập hòa với nước và một ít rượu nấu ăn. Sau đó, chần phần lòng bò để khử hoàn toàn mùi hôi và chất nhờn rồi vớt ra để ráo.

  • Cắt lòng bò thành các khúc ngắn, ướp cùng gia vị trong 30 phút gồm: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt sa tế và ngũ vị hương.

  • Gọt vỏ trái thơm, cắt làm 4, bỏ lõi và cắt thành miếng vừa miệng.

  • Nấm rơm cắt bỏ phần dính đất, ngâm trong nước muối loãng 20 phút và rửa sạch.

  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

  • Tép tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • Gừng gọt vỏ, cắt sợi mỏng.

  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

  • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt thành các đoạn dài.

  • Rau để ăn kèm, ngâm nước muối, nhặt lá, rửa sạch và để ráo.

Lưu ý: Mách bạn cách chọn lòng bò ngon

  • Lòng bò nên có độ chắc tay, dày, đàn hồi tốt và không có vết thâm tím.

  • Màu sắc của lòng bò phải tự nhiên, không có màu trắng tinh vì có thể đã ngâm trong thuốc tẩy.

  • Ống ruột căng, tròn trĩnh, tươi, bên trong màu trắng sữa.

Bước 2: Nấu Nước Lẩu Lòng Bò

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, bước quan trọng nhất là nấu nước dùng cho lẩu.

  • Bắc chảo lên lửa to, cho dầu ăn, một nửa phần hành tím và tỏi băm đã chuẩn bị sẵn vào phi thơm. Chuyển sang lửa vừa, xào lòng bò cho đến khi săn lại, sau đó tắt bếp.

  • Sau đó, trong một nồi to, phi thơm phần hành tím và tỏi băm còn lại. Cho ớt băm và nước dừa vào và đun sôi.

  • Thêm nấm rơm và vài phần thơm đã cắt lát vào nấu 4-5 phút, sau đó cho phần lòng bò đã xào vào.

  • Khi thấy lòng bò chín, độ dai vừa ăn, thêm cà chua và tiêu, nấu thêm 3-4 phút rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá để món ăn thêm thơm ngon.

Lưu ý nhỏ cho bạn:

Nếu khẩu vị gia đình không thích ngọt, bạn có thể không cho hết nước quả dừa vào. Có thể thay thế bằng một nửa nước quả dừa và khoảng 330ml nước lọc.

Thành Phẩm

Lẩu lòng bò với vị dai mềm cùng chút the the từ sa tế ớt, hòa cùng mùi ngọt béo từ nước dừa thơm ngon. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chấm thêm một chút vị bùi bùi từ chao trắng.

Và một nồi lẩu lòng bò đậm đà và nóng hổi đã sẵn sàng để thưởng thức với bạn và người thân trong những ngày mưa lạnh. Khi ăn, bạn có thể nhúng cùng các loại rau, nấm, đậu phụ tùy sở thích. Hi vọng với cách nấu lẩu lòng bò này, bạn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bản thân và những người bạn yêu thương. Đừng để những cơn mưa làm mất đi niềm vui nhé.

Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công!

1