Xem thêm

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Ngon Như Ngoài Hàng

CEO Kenvin LK
Lẩu dê hầm thuốc bắc là một món ăn được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Với những bí quyết chế biến và công thức bài bản, bạn có thể tự tay chế biến...

lẩu dê hầm thuốc bắc là một món ăn được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Với những bí quyết chế biến và công thức bài bản, bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức lẩu dê tiềm thuốc bắc tại nhà, không chỉ thú vị mà còn giúp tiết kiệm chi phí đi ăn ngoài.

Lẩu dê thuốc bắc có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe. Thịt dê bổ huyết, bổ gan, và là món ăn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương, giúp da dẻ hồng hào, tốt cho cả nam và nữ.

lẩu dê hầm thuốc bắc Hình ảnh minh họa: Lẩu dê hầm thuốc bắc

Vì giá trị dinh dưỡng cao, nhiều người mong muốn thưởng thức món ăn này. Một nồi lẩu dê thuốc bắc vào cuối tuần đã đủ bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình chuẩn bị bước vào tuần làm việc mới hiệu quả.

Cách Nấu Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Dễ Làm Và Giàu Dinh Dưỡng

Nguyên Liệu

Cách Chế Biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi, củ hành trắng băm nhỏ. Rau các loại rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ. Đậu hũ ky chiên vàng. Đậu hủ chiên cắt miếng nhỏ.

  • Mía chẻ nhỏ. Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

Bước 2: Sơ chế thịt dê

  • Rửa sạch thịt dê, thui qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, lấy dao cạo sạch và chặt thịt dê thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3:

  • Ướp thịt dê với hành, tỏi băm, gừng, tương hột, chao, đường, hạt nêm, muối trong một âu lớn rồi để khoảng 1 giờ trong tủ mát cho thịt dê ngấm gia vị.

Bước 4:

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho tỏi vào xào thơm rồi tiếp thịt dê vào đảo chung. Cho thêm một ít rượu, chờ thịt dê khô lại thì tắt bếp.

Bước 5:

  • Lấy một cái nồi khác, cho nước dùng gà và các loại thuốc bắc vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nồi, đun trên lửa nhỏ. Sau khoảng 10 phút, cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại gia vị. Nấu nước dùng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thì tắt bếp.

Bước 6: Pha Chế Nước Chấm

  • Đun nóng trên chảo hỗn hợp gồm 1 hũ chao đánh nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn. Khi chảo vừa nóng, tắt bếp và đổ hỗn hợp ra chén nước chấm, cho thêm ít sa tế để tạo vị thơm và cay hấp dẫn.

Bước 7:

  • Cho thịt dê và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi đất lớn, đổ nước dùng ngập mặt thịt, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm. Lưu ý để đậu hũ ky chiên và dầu hột điều lên trên. Rắc thêm vào nồi rau tía tô sắc sợi, hành phi. Đặt nồi lên bếp đun nóng và chờ thưởng thức món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn.

Học cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc tại nhà để đổi món cho bữa cơm gia đình, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cao. Tuy là một món ăn chế biến công phu nhưng bạn sẽ có thể trổ tài nấu lẩu dê thuốc bắc tại nhà không thua ngoài tiệm với công thức đúng chuẩn.

Chúc bạn thành công khi thực hiện và đừng quên theo dõi tại website daotaobeptruong.vn nhé!

1