20+ Món Rau Ăn Lẩu Chuẩn Ngon, Ăn Hoài Chẳng Ngán

CEO Kenvin LK
Bạn đang tìm kiếm những món rau ngon để ăn kèm lẩu? Hãy để Organica giới thiệu cho bạn hơn 20 loại rau ăn lẩu ngon nhất. Không chỉ làm tăng hương vị cho món...

Bạn đang tìm kiếm những món rau ngon để ăn kèm lẩu? Hãy để Organica giới thiệu cho bạn hơn 20 loại rau ăn lẩu ngon nhất. Không chỉ làm tăng hương vị cho món lẩu của bạn, mà những loại rau này còn bổ sung chất xơ và vitamin giải nhiệt. Hãy cùng khám phá nhé!

1/ Rau Mồng Tơi

Rau mồng tơi Mồng tơi là loại rau ăn có tính ngọt mát, phù hợp với mọi loại lẩu, nhưng ngon nhất vẫn là lẩu nấm.

2/ Rau Chuối, Hoa Chuối

Rau chuối, hay còn gọi là hoa chuối, được thái sợi nhỏ và ngâm nước muối để giảm chát. Ăn kèm với bún, nộm, và đặc biệt là trong các món lẩu gà, lẩu nấm, lẩu riêu cua.

3/ Rau Muống

Với vị giòn của cọng rau muống, chắc chắn sẽ làm tăng hương vị cho món lẩu, đặc biệt là lẩu vịt và gà.

4/ Rau Dền

Lẩu khổ qua hay lẩu riêu cua thêm tí rau dền sẽ đúng chuẩn. Rau dền cũng làm món lẩu riêu cua thêm ngon.

5/ Rau Cần

Rau cần Rau cần không chỉ tốt cho làn da và vóc dáng, mà còn có hương vị thơm ngon. Ăn kèm với lẩu hải sản là tuyệt vời.

6/ Rau Xà Lách

Rau xà lách rất thích hợp với các món lẩu hải sản, lẩu cá vì có vị tanh.

7/ Rau Xà Lách Xoong

Rau xà lách xoong ăn kèm với lẩu hải sản, lẩu gà hay lẩu nấm đều ngon.

8/ Cải Ngọt

Cải ngọt là loại rau dễ ăn và có thể thêm vào mọi loại lẩu, nhưng đặc biệt ngon hơn khi cho vào lẩu bò.

9/ Cải Bẹ Xanh

Cải bẹ xanh Cải bẹ xanh có vị đắng nhẹ và thường được luộc chấm với mắm. Ăn kèm với món lẩu, cải bẹ xanh còn làm thêm ngon, đặc biệt là lẩu gà.

10/ Cải Thảo

Cải thảo thái nhỏ thường được dùng để ăn kèm với các món lẩu bò và giúp giải ngán.

11/ Cải Cúc

Cải cúc là loại rau được ưa thích vào mùa đông, có vị ngon dễ ăn. Ứng dụng tốt nhất là trong lẩu bò.

12/ Cải Ngồng

Cải ngồng Cải ngồng thường ăn kèm với lẩu gà. Đối với cải ngồng, bạn nên dùng phần lá non và chẻ nhỏ phần thân.

13/ Ngó Sen

Ngó sen thường được sử dụng làm gỏi, nhưng cũng ngon khi ăn kèm với lẩu gà.

14/ Rau Ngổ

Rau ngổ có tác dụng trị nhiều loại bệnh và đặc biệt ngon khi ăn kèm với lẩu vịt.

15/ Rau Đắng

Rau đắng hợp nhất với lẩu canh chua cá với vị đắng nhẹ, khiến nồi lẩu thêm tròn vị.

16/ Bông Súng, Bông Bí

Bông súng, bông bí Bông súng, bông bí là loại rau quen thuộc trong các món lẩu, nhất là lẩu hải sản, lẩu cua, lẩu cá...

17/ Lá É

Lá é nổi tiếng với món lẩu gà lá é. Tuy nhiên, khi làm món lẩu gà lá é, bạn chỉ nên sử dụng mỗi lá é, không nên kết hợp với các loại rau khác.

18/ Lá Giang

Lá giang có vị chua và thường ăn kèm với lẩu gà. Ngoài ra, lẩu cá cũng là lựa chọn tốt nếu sử dụng lá giang.

19/ Tía Tô

Lẩu ốc không thể thiếu tía tô để hòa hợp hương vị và tránh bị lạnh bụng sau khi ăn.

20/ Đọt Bí Đỏ

Đọt bí đỏ thường được xào tỏi và ngon hơn khi nhúng vào lẩu riêu cua.

21/ Ngải Cứu

Ngải cứu là loại rau kén người ăn, nhưng khi kết hợp với lẩu gà, hương vị không thể chối từ.

22/ Các Loại Rau Thơm

Rau thơm Rau thơm có nhiều loại, chúng làm tăng hương vị cho món ăn và thường được nhúng ăn kèm với lẩu hải sản để cân bằng vị.

Để dễ nhớ và chọn đúng loại rau ăn kèm với món lẩu, Organica sẽ liệt kê lại nhóm rau và loại lẩu tương ứng:

  • Lẩu riêu cua: Ăn kèm rau hoa chuối thái mỏng, mồng tơi, xà lách, rau muống, tía tô, kinh giới, ngò gai...
  • Lẩu ốc: Ăn kèm với lá chuối, tía tô, rau muống.
  • Lẩu vịt: Ăn kèm với rau ngổ.
  • Lẩu gà: Ăn với bông súng, bắp chuối, cải xanh, rau đắng, rau muống...
  • Lẩu thái: Ăn kèm với rau cần, rau cải, rau muống, bắp chuối.
  • Lẩu hải sản: Ăn kèm rau muống, mồng tơi, rau cải...
  • Lẩu cá hồi: Ăn kèm với rau cần, hoa chuối, rau muống...

Lưu ý khi chọn rau: Rau ăn lẩu có nhiều loại và mỗi món lẩu sẽ đi kèm với những loại rau phù hợp để tăng hương vị riêng. Bên cạnh chọn đúng loại rau, bạn cũng cần chú ý đến nguồn gốc rau, đảm bảo an toàn. Trong thời kỳ ngày càng khó kiểm soát dư lượng hóa chất trong rau trên thị trường, việc chọn rau an toàn và không chứa thuốc trừ sâu là rất quan trọng. Ở Organica, chúng tôi cung cấp rau hữu cơ chất lượng và đảm bảo an toàn.

Rau hữu cơ là những loại rau được trồng và chăm sóc theo quy trình hữu cơ hàng đầu, đạt các tiêu chuẩn về nguồn nước, đất đai, phân bón và không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản hoặc biến đổi gen. Rau hữu cơ có hương vị tươi mát, vị ngọt thanh và giá trị dinh dưỡng cao hơn. Hiện nay, Organica đang có chương trình combo rau ưu đãi, chỉ từ 99k, 199k cho 4-8 loại rau khác nhau. Đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Đừng ngại liên hệ Hotline Organica 0901 828 689 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

1