Xem thêm

6 Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu siêu đỉnh

CEO Kenvin LK
Nếu bạn vẫn đang thắc mắc chưa biết hôm nay ăn gì, thì hãy kéo xuống và tham khảo ngay bài viết này. Mình sẽ bật mí đến bạn tuyệt chiêu độc quyền những cách...

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc chưa biết hôm nay ăn gì, thì hãy kéo xuống và tham khảo ngay bài viết này. Mình sẽ bật mí đến bạn tuyệt chiêu độc quyền những cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn.

6 Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, độc đáo

Có thể bạn chưa biết, trong thịt vịt chứa khá nhiều khoáng chất giúp cơ thể cân bằng và phát triển. Chưa kể, mỡ vịt được đánh giá có thể giảm được cholesterol xấu (hay có tên gọi là cholesterol LDL) có trong những người bị rối loạn mỡ máu. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức thực phẩm giàu dinh dưỡng này mà không lo về cân nặng.

Sau đây, mình sẽ bắt đầu giới thiệu đến bạn 6 cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản dễ làm nhé!

Vịt nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu cực cuốn

Vịt nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu là món đầu tiên mình sẽ hướng dẫn đến các bạn. Với công thức cực kì ngon, chắc chắn bạn sẽ quên đi vịt nướng ngoài hàng quán và chỉ thích làm tại nhà vì quá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vịt xiêm (hay còn gọi là ngan): 1 con (khối lượng tùy thuộc dung tích nồi chiên không dầu của bạn. Thường sẽ dao động 900g - 1kg2).
  • Rượu trắng.
  • Gừng.
  • Tỏi: 70g.
  • Ớt hiểm: 30g.
  • Đầu hành lá: 20g.
  • Ngò rí: 10g.
  • Hành tím: 30g.
  • Ớt sừng (loại không cay): 30g.
  • Hạt nêm Knorr: 20g.
  • Đường cát trắng: 10g.
  • Bột ngọt: 40g.
  • Tương ớt Chinsu: 10g.
  • Nước mắm.
  • Dầu điều.
  • Sốt ướp thịt nướng Lee Kum Kee.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: sơ chế vịt
  • Vịt xiêm bạn nên mua loại sống và đã được làm sạch ở chợ để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Bạn chuẩn bị gừng giã nhuyễn, rượu trắng vào chén nhỏ. Thoa đều hỗn hợp rượu trắng và gừng lên vịt để khử mùi hôi. Dùng dao nhỏ cạo lại lớp da để loại bỏ nhớt dơ trên bề mặt cũng như làm sạch lông tơ và bên trong nội tạng vịt.
  • Rửa lại thật kỹ dưới vòi nước sạch và để ráo.
Bước 2: làm nước sốt ướp vịt

Chuẩn bị một chiếc bát để pha chế sốt muối ớt nướng thần thánh - linh hồn của món vịt nướng muối ớt hôm nay. Công thức như sau:

  • Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm, ớt sừng bỏ bớt hạt, thái khoanh mỏng.
  • Ngò rí, đầu hành lá bỏ phần rễ và phần sâu hư, rửa sạch với nước sau đó để ráo, cắt nhỏ.
  • Cho vào máy xay sinh tố: 1 muỗng canh nước mắm, 15ml dầu điều, 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng Lee Kum Kee, tương ớt Chinsu, bột ngọt, đường cát trắng, hạt nêm cùng tỏi, hành tím, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng và đầu hành đã băm nhỏ. Chỉnh chế độ máy xay chắc chắn các nguyên liệu được xay nhuyễn và trộn đều cùng nhau.
Bước 3: ướp vịt
  • Vịt đã ráo nước, bạn dùng xiên đâm lên bề mặt lớp da để khi ướp thịt sẽ được thấm đều gia vị sốt.
  • Sử dụng găng tay lấy sốt và thoa đều lên thịt vịt. Đây là quá trình khá quan trọng cần sự tỉ mỉ nhất trong cách làm vịt nướng muối ớt. Bạn vừa thoa, vừa mát xa và bóp nhẹ thịt để sốt có thể dễ dàng thấm sâu vào trong.
  • Lưu ý chừa lại một phần nước sốt, để khi nướng chúng ta sẽ quét lên vịt lần nữa.
  • Khi chắc chắn phần thịt đã được thoa đều sốt, đặt vịt vào thau nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và để vịt nghỉ trong 45 phút.

Vịt nướng muối ớt cùng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu
  • Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C cùng thời gian 3 phút.
Bước 2: Nướng vịt
  • Mở khay nướng và đặt vịt vào. Do phần làm nóng của nồi sẽ nằm ở phía trên, nên bạn cần đặt vịt sao cho vừa lòng nồi. Tránh để thịt sát phần trên của nồi quá nhiều sẽ làm cháy da vịt nhưng bên trong chưa chín.
Bước 3: Nướng lần 1:
  • Điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C và thời gian là 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn nhẹ nhàng kéo khay nướng ra khỏi thân nồi, dùng cọ quét đều lên thịt vịt một lớp sốt mỏng. Sẵn kiểm tra xem thịt đã chín đều chưa, dùng kẹp gặp lật mặt dưới của thịt lên.
Bước 4: Nướng lần 2
  • Khi thịt đã hơi vàng và chín vừa, bạn tiếp tục để vịt trong khay nướng. Đẩy khay vào lại trong thân nồi, điều chỉnh tiếp nhiệt độ 180 độ C và 5 phút để làm căng giòn da vịt.

Cùng thưởng thức vịt nướng muối ớt ngon xoắn lưỡi

Thịt vịt sau khi nướng chín sẽ toả vị thơm ngào ngạt cùng màu sắc bắt mắt. Món vịt nướng muối ớt sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm bánh mì nóng hổi. Hãy cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào!

Vịt nướng mật ong cùng nồi chiên không dầu thơm ngon

Món ngon thứ hai cũng rất gần gũi đó là vịt nướng mật ong được làm từ nồi chiên không dầu. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện để thiết đãi khách đến nhà hay những dịp đặc biệt cũng rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt hoặc 1 con tùy kích thước nồi chiên không dầu. Ở đây mình sẽ sử dụng một con vịt nhỏ với khối lượng 900g.
  • Gừng, tỏi.
  • Bột quế.
  • Bột súp gà hoặc bột nêm Knorr.
  • Bột ngũ vị hương.
  • Dầu hào.
  • Mật ong.
  • Nước tương, muối ăn.
  • Hắc xì dầu.
  • Lá chanh, hành tím, hồi, quế cây, bột nghệ, dầu điều.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: sơ chế vịt
  • Thịt vịt khi mua về bạn cũng sử dụng gừng cùng rượu trắng để khử mùi hôi.
  • Sau đó, bạn đặt vịt dưới vòi, xả nước mạnh để rửa thật sạch vịt và để ráo.
Bước 2: làm sốt

Chuẩn bị một chiếc chén nhỏ và thực hiện làm phần sốt cho món vịt nướng mật ong.

  • Đầu tiên, bạn sẽ cho ½ muỗng canh dầu hào cùng ½ muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê nước tương và ½ muỗng cà phê hắc xì dầu. Bạn dùng muỗng nhỏ trộn thật đều hỗn hợp trên.
  • Tiếp đến, bạn sẽ cho gừng và tỏi giã nhuyễn, bột quế, bột súp gà, ngũ vị hương, mỗi thứ ½ muỗng cà phê vào hỗn hợp trên. Vẫn dùng muỗng nhỏ khuấy thật đều để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
Bước 3: ướp vịt
  • Bạn đổ hỗn hợp sốt trên vào phần bụng của vịt. Dùng găng tay nilon xoa thật đều cho thịt được thấm sốt.
  • Lưu ý không để dính sốt vào phần da của vịt, nếu có dính, bạn lấy khăn giấy lau cho sạch nhé! Dùng xiên để may lại phần bụng của vịt, để sốt không chảy ra ngoài.
  • Bạn hãy đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng.
  • Sau 6 - 8 tiếng, bạn lấy vịt ra, dùng khăn giấy thấm khô nước.
Bước 4: luộc vịt
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lần lượt lá chanh, 2 củ hành tím cắt đôi, hồi, quế cây, bột nghệ. Một ít dầu điều hòa cùng 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu và khuấy đều.
  • Cho thịt vịt vào luộc nhỏ lửa, dùng vá canh rưới đều mỗi bên 2 phút lên da của vịt cho thấm đều màu.
  • Sau đó vớt vịt ra. Sử dụng quạt hoặc tốt nhất là máy sấy tóc sấy khô phần vịt vừa luộc. Cách làm này sẽ giúp thịt vịt không bị hôi, dễ dàng loại bỏ các phần lông tơ.

Vịt nướng mật ong thơm ngon cùng nồi chiên không dầu

Bước 1: làm nóng nồi chiên không dầu
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và thời gian là 5 phút.
Bước 2: Nướng vịt
  • Khi nồi đã nóng, bạn đặt vịt vào khay nướng lần 1.
  • Thịt vịt để tránh bị cháy da, bạn nên dùng giấy bạc bọc lại trước khi nướng lần đầu.
  • Điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C và thời gian là 30 phút.
Bước 3: Nướng lần 2
  • Sau 30 phút, bạn cẩn thận kéo khay nướng ra khỏi thân nồi, dùng kẹp gắp vịt để ra dĩa. Tháo giấy bạc ra, dùng cọ quét một lớp mật ong lên phần thân và bên trong vịt. Sẵn kiểm tra xem thịt vịt bên trong đã chín đều chưa.
Bước 4: Nướng lần 3
  • Đẩy khay vào, điều chỉnh tiếp nhiệt độ 180 độ C và 10 phút.

Thưởng thức vịt nướng mật ong thơm ngon

Thịt vịt nướng mật ong khi chín có màu vàng cánh gián, óng ánh lớp mật ong. Bên trong thịt vịt chín đều, sốt mặn ngọt vừa phải. Khi chặt ra, khói bốc lên từ bên trong thịt vịt cùng mùi thơm nức mũi.

Vịt quay truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn và gia đình không thích ăn quá nhiều gia vị thì có thể thử món vịt quay truyền thống được làm từ chiếc nồi chiên không dầu đa năng. Món vịt quay chỉ với các nguyên liệu cơ bản và cách chế biến thì cực kì đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1 con - ở đây mình sử dụng vịt đã được làm sạch lông có khối lượng 1kg2.
  • Hành tím: 15g.
  • Sả cây: 2 cây.
  • Gừng.
  • Tỏi: 4 tép.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Dầu hào: 2 muỗng canh.
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 2 muỗ

Note: Some external links have been removed in compliance with the guidelines.

1