2 cách nấu nước lẩu hải sản ngon chuẩn 5 sao nhà hàng

CEO Kenvin LK
Lẩu hải sản luôn là một món ăn thú vị và hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Ngoài việc đến những quán lẩu để hòa mình trong không khí tưng bừng cùng bạn bè,...

Lẩu hải sản luôn là một món ăn thú vị và hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Ngoài việc đến những quán lẩu để hòa mình trong không khí tưng bừng cùng bạn bè, nhưng bạn cũng có thể tự tay làm một nồi lẩu hải sản ngon chuẩn nhà hàng tại nhà. Vậy, để nấu được một nồi lẩu hải sản ngon chuẩn nhà hàng, chúng ta cần chú ý những điểm sau đây.

Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu:

  • Xương ống: 1kg (chọn xương ống để nước lẩu ngọt thanh hơn)
  • Mực tươi: 400g
  • Ngao: 300g
  • Tôm: 300g
  • Cá trắm: 300g
  • Thịt bò: 400g (tuỳ thích)
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm kim châm, nấm hương
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, hành tây, xà lách, hoa chuối... (tuỳ thích)
  • Ớt, chanh, sả, tỏi
  • Bột vị lẩu thái
  • Gia vị làm nước lẩu: Nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, sa tế...

Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu hải sản

  • Rửa sạch xương ống và chặt khúc cho vào nồi.
  • Đun sôi nước xương và đun khoảng vài phút để đẩy bọt và chất bẩn của xương lên mặt nước. Vớt bọt và chất bẩn ra.
  • Đổ thêm nước vào nồi xương và ninh khoảng 2 tiếng cho đến khi nước xương có vị ngọt thanh. ninh xương

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị đi kèm

  • Làm sạch tôm bằng cách rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu hoặc đầu râu, và ngâm với nước muối 30 phút. Vớt ra để ráo nước.
  • Làm sạch mực, cắt khúc và khứa sọc chéo sao cho vừa miệng ăn.
  • Rửa sạch ngao và để ráo.
  • Rửa sạch thịt bò và thái mỏng thành các miếng hoặc dải.
  • Chuẩn bị tỏi, gừng, ớt, sả, và các loại rau củ.
  • Rửa sạch rau và ngắt bỏ phần gốc không dùng được.
  • Rửa sạch cà chua và nấm kim châm.
  • Ngâm nấm hương với nước nóng để nở, rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Pha chế nước lẩu hải sản chua cay

  • Phi thơm hành tỏi và sả băm trong một chảo.
  • Sau khi ninh xương ống trong 2 giờ, thêm hỗn hợp hành tỏi sả, sả cắt khúc, sa tế, ớt cay, cà chua, bột vị lẩu, hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn và các gia vị khác vào nồi ninh xương.
  • Đun sôi một lần nữa.
  • Bày biện tôm, mực, cá và các loại rau củ xung quanh nồi lẩu. nước lẩu hải sản chua cay

Lưu ý:

  • Vớt bọt ra thường xuyên trong quá trình ninh xương để nước ninh xương thêm trong và ngọt thanh hơn.
  • Bạn cũng có thể cho thêm trứng vịt lộn vào nồi lẩu để làm phong phú hơn.
  • Pha nước chấm với chanh, tỏi và ớt để tăng thêm khẩu vị.

Cách nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 5 con
  • Ghẹ: 1 con
  • Nghêu: 200g
  • Tôm: 5 con
  • Mực: 1 con
  • Rau cần: 60g
  • Cải cúc: 1-2 mớ rau
  • Các loại rau xà lách, cải thảo, rau muống... nếu muốn thêm rau
  • Ớt không cay: 2 quả (tuỳ chọn)
  • Giá: 250g
  • Tỏi tây: 1-2 cây
  • Củ cải trắng: 50g
  • Rong biển tươi
  • Tỏi, gừng, ớt cay, tương
  • Các gia vị đi kèm: hạt nêm, nước tương, bột ớt, muối, bột canh...

Cách nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế - chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch bạch tuộc bằng bàn chải, dùng dao chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng để chân bạch tuộc duỗi thẳng. Bóc vỏ yếm ngoài và loại bỏ trứng xốp bên ngoài yếm. tôm và mực làm sạch
  • Làm sạch mực bằng cách xát muối cho đến khi sạch hẳn nhớt, sau đó thái thành các miếng.
  • Làm sạch rau cải cúc và rau cần, có thể cắt thành đoạn nhỏ.
  • Rửa sạch tỏi tây và thái nhỏ.
  • Cạo sạch vỏ củ cải trắng và thái thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch rong biển tươi và cắt thành miếng.

Bước 2: Cách nấu nước lẩu hải sản

  • Luộc chín rong biển và củ cải trắng trong nước trong vòng 5-8 phút. Vớt rong biển trước khi rong biển mềm hơn, vớt củ cải trắng sau khi củ cải mềm. Để ráo nước. củ cải và rong biển
  • Chuẩn bị hỗn hợp gia vị với nước tương, tỏi băm, gừng băm, bột ớt và nước đun củ cải.
  • Đun sôi một phần nước bên ngoài và đổ vào nồi lẩu đã có nước luộc củ cải. Kết hợp với hỗn hợp gia vị để làm nước lẩu hải sản Hàn Quốc.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho tôm, cua, mực và các loại rau củ vào nồi lẩu. lẩu hải sản Hàn Quốc

Nếu bạn có đam mê kinh doanh, sau khi nắm được kinh nghiệm nấu nước lẩu, bạn cũng có thể kết hợp với mô hình kinh doanh quán ốc để tạo thêm thu nhập.

Vậy là bạn đã có thể nấu một nồi lẩu hải sản ngon chuẩn nhà hàng tại nhà. Chúc bạn thành công!

Tags: Ẩm thực - Nấu ăn

1