3 Cách Nấu Phở Vịt Quay Ngon "TUYỆT CÚ MÈO"

CEO Kenvin LK
Mùa hè thanh mát, thưởng thức món phở vịt thơm ngon, bổ dưỡng là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Hãy cùng khám phá 3 cách nấu phở vịt quay siêu ngon trong bài...

Mùa hè thanh mát, thưởng thức món phở vịt thơm ngon, bổ dưỡng là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Hãy cùng khám phá 3 cách nấu phở vịt quay siêu ngon trong bài viết này để có thể áp dụng ngay và mở quán thu hút khách, mang lại lợi nhuận khủng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách nấu bún phở thơm ngon tại thiết bị bếp Nguyên Khôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa nhé.

Hương vị phở vịt của từng vùng miền

Món phở vịt quay thay đổi theo từng địa phương và vùng miền, mang đến sự khác biệt về hương vị và cách chế biến.

Ẩn sau hương vị thơm của nước phở vịt quay Hà Nội là phần da giòn và xương mềm hòa quyện trong nước dùng siêu thơm đặc trưng. Trong khi đó, món phở vịt quay Lạng Sơn lại có phần nước dùng đậm đà cùng với thịt vịt quay và thịt ba chỉ rán, ăn kèm rau sống xà lách và húng quế nhằm tăng thêm khẩu vị, kích thích vị giác đáng kể.

Tương tự như hương vị phở vịt của Lạng Sơn, món phở vịt quay Cao Bằng có phần nước dùng được nấu từ xương lợn và được hầm trong nhiều giờ, mang đến hương vị siêu đậm đà hấp dẫn.

Phở vịt quay ngon hấp dẫn Phở vịt quay ngon hấp dẫn

Cách nấu phở vịt quay ngon ai cũng mê

Hương vị phở vịt thơm ngon đặc trưng của từng vùng miền chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để mở quán siêu hút khách!

Cách nấu phở vịt quay Lạng Sơn

Món phở vịt quay Lạng Sơn có công đoạn chế biến đơn giản và nguyên liệu thực hiện tương đối dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5kg)
  • Bánh phở: nửa cân
  • Nước dùng xương
  • Lá mắc mật
  • Hành: 3 - 5 nhánh hành lá, 2 củ hành
  • Sả: 3 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Thanh quế: 2 - 3 cái
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, bột điều, hành hương, hoa hồi, hạt nêm, dầu hào
  • Rau sống ăn kèm

Phần nguyên liệu nấu phở vịt Lạng Sơn Phần nguyên liệu nấu phở vịt Lạng Sơn

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch lá mắc mật và để ráo. Bóc 2 lớp vỏ của hành khô, sả, sau đó xay nhuyễn kết hợp với lá mắc mật, hành khô và sả đã được làm sạch.

Bước 2: Trộn hỗn hợp đã xay với dầu hào, bột điều, hạt nêm, đường và tiêu. Ướp thịt vịt trong hỗn hợp này khoảng 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Ninh nước dùng từ xương và lấy nước ninh ở lần 2 sau khi luộc xương để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Ninh khoảng 5 tiếng để nước dùng không bị đục.

Bước 4: Cho vịt vào lò quay ở nhiệt độ 250 độ C. Quét lên bề mặt vịt một lớp dầu để thịt không bị khô. Quay đều cho thịt vịt chín đều và vỏ ngoài giòn rụm. Sau đó thái nhỏ thịt vịt thành miếng vừa ăn.

Món phở vịt quay Lạng Sơn Món phở vịt quay Lạng Sơn

Cách nấu phở vịt quay Cao Bằng

Cách nấu phở vịt quay Cao Bằng mang đến hương vị thơm ngậy hấp dẫn. Đặc biệt, phần vịt cũng được tẩm ướp hấp dẫn, có vị thơm đặc biệt.

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5kg)
  • Bánh phở: nửa cân
  • Nước dùng xương
  • Lá mắc mật
  • Hành: 3 - 5 nhánh hành lá, 2 củ hành
  • Sả: 3 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Thanh quế: 2 - 3 cái
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, bột điều, hành hương, hoa hồi, hạt nêm, dầu hào
  • Rau sống ăn kèm

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở vịt quay Cao Bằng Phần nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở vịt quay Cao Bằng

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch lá mắc mật và để ráo. Bóc lớp vỏ của hành khô và sả, sau đó thái nhỏ. Xay nhuyễn lá mắc mật, hành khô và sả đã làm sạch.

Bước 2: Ninh nước dùng từ xương và lấy nước ninh ở lần 2 sau khi luộc xương để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Sử dụng nồi hầm xương để ninh xương nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi phần nước sôi, tiếp tục ninh sôi và hớt bọt trắng nổi lên. Thêm quế và hoa hồi để tạo mùi thơm, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Cho vịt vào lò quay ở nhiệt độ 250 độ C. Quét phủ lên bề mặt vịt lớp dầu để thơm. Quay đều cho thịt vịt chín đều các mặt.

Bước 4: Xếp các nguyên liệu ra bát, sau đó đổ nước dùng phở vào tô để thưởng thức.

Món phở vịt Cao Bằng Món phở vịt Cao Bằng

Phở vịt quay chuẩn vị Hà Nội

Món phở vịt quay chuẩn vị Hà Nội có hương vị đậm đà hấp dẫn và dễ chế biến hơn so với các món vịt khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vịt: 1,5 kg
  • Bánh phở tươi: 1kg
  • Xướng ống: 1kg
  • Hành tây: 20g
  • Gừng: 20g
  • Hoa hồi: 10g
  • Quế: 10g
  • Rau sống: 500g

Các bước thực hiện món phở vịt Hà Nội Các bước thực hiện món phở vịt Hà Nội

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế xương ống bằng cách cắt bỏ thịt xung quanh và cho vào nồi nước sôi chần sơ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi chần sơ xương ống, xương được ngâm trong nước lạnh.

Sơ chế xương ống để nấu phở Sơ chế xương ống để nấu phở

Bước 2: Nướng gừng và hành tây, sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch lại với nước. Cho xương ống vào 1 lít nước và ninh trong 1 tiếng. Kết hợp thêm hành tây và gừng vào nướng ninh chung cho nước ngọt. Thêm hoa hồi và quế để tạo mùi thơm, nêm thêm bột canh.

Nướng hành để nấu phở Nướng hành để nấu phở

Bước 3: Cho bánh phở vào một bát lớn, sau đó đổ nước sôi vào để trụng bánh phở mà không bị dính. Vớt ra bát nhỏ và để ráo.

Bước 4: Cắt thịt vịt quay thành miếng vừa ăn, xếp lên phần bánh phở đã trụng. Cho thêm rau sống đã thái nhỏ và rưới nước cốt của vịt quay lên trên.

Hoàn thành món phở Vịt Hà Nội Hoàn thành món phở Vịt Hà Nội

Nồi phở Nguyên Khôi - nấu phở vịt ngon đệ nhất

Bên cạnh công thức nấu phở ngon và chuẩn vị, để trở thành một quán phở vịt thành công và đông khách, hãy sử dụng một chiếc nồi điện nấu phở chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Công ty Nguyên Khôi sẽ đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn loại nồi nấu phở chất lượng nhất.

Tất cả các dòng nồi điện nấu phở Nguyên Khôi được đánh giá cao về thiết kế, chất liệu và hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, nồi phở Nguyên Khôi luôn được kiểm định kỹ càng trước khi đưa đến tay khách hàng.

Bạn có thể liên hệ hotline của Nguyên Khôi: 079.222.1234 để được tư vấn về dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Các cách nấu phở vịt quay chuẩn vị vùng miền trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon với hầu hết khách hàng.

1