Bật Mí Top 20+ Gia Vị Nấu Lẩu Cá Để Có Món Ngon Nhất

CEO Kenvin LK
Trong những ngày đông giá rét, không gì thú vị hơn việc thưởng thức một nồi lẩu cá thơm ngon cùng gia đình hoặc bạn bè. Để có một nồi lẩu cá ngon, nước dùng...

Trong những ngày đông giá rét, không gì thú vị hơn việc thưởng thức một nồi lẩu cá thơm ngon cùng gia đình hoặc bạn bè. Để có một nồi lẩu cá ngon, nước dùng chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để bạn tự làm nước dùng lẩu cá thơm ngon tại nhà.

Nguyên Liệu Làm Nước Dùng Lẩu Cá

  • Cá: Một con khoảng 2 kg
  • Xương ống: 300 g
  • Cà chua: 500 g
  • Me chua: 2-3 quả
  • Hạt tiêu
  • Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt,...

Lưu ý: Chọn cá tươi và có thịt mình dày để nồi lẩu cá thêm ngon và đúng vị hơn.

Cách Làm Nước Dùng Lẩu Cá

Dưới đây là các bước sơ chế nguyên liệu và cách nấu nước dùng lẩu cá thơm ngon tại nhà.

Sơ chế

  • Đánh vảy và rửa sạch cá. Sau đó, khử mùi tanh của cá bằng phương pháp đơn giản như sau: Trộn một ít rượu trắng với gừng giã nát, sau đó xoa đều vào phần mình và đầu cá trong khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh, mang lại một hương vị thơm ngon cho lẩu cá.

  • Lấy thịt cá thái thành miếng dày khoảng 0,3 cm. Ướp cá cùng muối iot, hạt tiêu, bột ngọt và nước cốt gừng. Đầu cá và xương cá cũng có thể cho vào ninh cùng nồi nước xương.

  • Chần qua xương ống với nước sôi rồi ráo nước.

  • Gọt vỏ me, rửa sạch hành lá và thì là, sau đó cắt nhỏ.

  • Giã nhỏ nghệ và lọc lấy nước đặc cốt.

  • Thái cà chua và nhỏ gừng và ớt.

Thực Hiện Nấu Nước Dùng Lẩu Cá

  • Đổ một chảo dầu lên bếp, sau đó xào thơm hành tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, thêm gừng băm nhuyễn để có hương vị thơm cay. Sau đó, trút xương heo và đầu cá vào xào khoảng 10 phút. Nêm gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

  • Đổ nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, nhỏ lửa và đun sôi liu riu để nước xương thêm ngọt. Khi ninh được một nửa thời gian, thêm nấm hương, sấu hoặc me vào nồi. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng xương trong và đẹp màu.

  • Trên một chảo khác, cho dầu ăn vào phi hành thơm, sau đó xào cà chua cho nhuyễn.

  • Khi xào xong, đổ cà chua vào nồi nước xương đang ninh, nêm gia vị theo khẩu vị. Tiếp theo, cho hành lá, rau thì là vào nồi để thơm.

  • Khi nước dùng đã chín, đổ vào nồi lẩu và bày lên bàn cùng các món nhúng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế.

Đó là cách làm nước dùng lẩu cá đơn giản tại nhà. Bạn đã sẵn sàng thưởng thức món lẩu ngon bên gia đình chưa?

Yêu Cầu Thành Phẩm

  • Nước lẩu cá phải không còn mùi tanh mà thay vào đó là hương vị thơm ngon hấp dẫn.

  • Nước dùng cần đậm đà, hài hòa giữa các gia vị: Mặn, ngọt, chua, cay. Nước có màu sắc bắt mắt.

  • Phải có các loại rau sống ăn kèm và hợp vị với lẩu cá.

Sử dụng lửa vừa, thời gian nấu đúng để nước dùng thêm đậm đà.

Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng lẩu cá thơm ngon và đúng vị. Mau vào bếp và tận hưởng một bữa lẩu ngon bên gia đình và người thân yêu. Chúc bạn thành công!

Top 21 Gia Vị Nấu Lẩu Cá Viết Bởi Cosy

1