Bí quyết ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết

CEO Kenvin LK
Để món vịt quay của cửa hàng bạn trở nên thơm ngon và thu hút khách hàng, việc ướp vị là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn đã biết bí quyết ướp vịt...

Để món vịt quay của cửa hàng bạn trở nên thơm ngon và thu hút khách hàng, việc ướp vị là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn đã biết bí quyết ướp vịt quay ngon chưa? Hãy cùng mayviendong.vn khám phá một bí quyết tẩm ướp gia vị vịt thơm ngon độc đáo trong bài viết dưới đây.

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Nguyên liệu làm gia vị ướp vịt

  • Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 - 1,8kg

Lưu ý: Vì thời gian ướp vịt kéo dài, bạn cần chuẩn bị và làm sạch vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.

Các gia vị ướp bên trong vịt:

  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Đường cát trắng: 1 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Lá móc mật: Có cũng được không có cũng không sao, có thì sẽ giúp vịt thơm và ngon hơn.

Các gia vị ướp bên ngoài vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Nước tương: 1,5 thìa canh
  • Mạch nha: 3 thìa canh
  • Giấm: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Nước sôi: 1 thìa canh

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Bí quyết ướp vịt quay ngon tuyệt cú

Bước 1: Sơ chế vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 - 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo vịt.

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Bước 2: Ướp bên trong vịt

Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị và quết đều hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt. Nếu có lá móc mật, hãy rửa sạch và cho vào bên trong rồi khâu lại.

Tiếp theo, bạn móc vịt lên treo cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Bước 3: Ướp bên ngoài vịt

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị và bôi lên toàn bộ phần da của vịt. Sau đó, chờ 15 phút để vịt ngấm gia vị. Tiếp theo, cho vịt và nước ướp vào một cái chảo nóng với ít dầu ăn, để lửa nhỏ.

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Sau đó, trở vịt và lấy thìa múc nước ướp xối lên vịt để gia vị thấm đều. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước cạn, sau đó cho nước dừa vào và tiếp tục làm như trên cho đến khi cạn dần. Khi còn lại khoảng 1 chén nước gia vịt, hãy lấy vịt ra và chờ cho da vịt khô, sau đó tiến hành quay.

Bước 4: Quay vịt

Cho vịt vào lò quay vịt để nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khoảng 20 phút. Sau đó, lấy vịt ra và xoa gia vị thêm 1 lần nữa, rồi tiếp tục nướng cho đến khi vịt chín đều và thơm ngon.

Bí quyết ướp vịt quay Ảnh: Bí quyết ướp vịt quay

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm vịt quay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã biết cách ướp vịt quay thơm ngon tuyệt cú. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn đặc biệt này.

1