Xem thêm

Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon mê ly ăn là ghiền

CEO Kenvin LK
Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là món gỏi vịt. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm gỏi vịt rau càng cua - một món ăn đơn giản,...

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là món gỏi vịt. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm gỏi vịt rau càng cua - một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu món gỏi vịt rau càng cua

Trước khi vào bếp, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt
  • Rau càng cua
  • 2 lạng rau càng cua
  • Ớt sừng
  • 1 muỗng mè trắng
  • Gia vị cơ bản như đường, muối, nước mắm, hạt tiêu...

Vịt là một loại gia cầm phổ biến và bổ dưỡng, trong khi rau càng cua có vị chua thanh mát và giòn ngon. Khi kết hợp với nhau, thịt vịt và rau càng cua tạo nên một món gỏi vô cùng hấp dẫn.

Gỏi vịt rau càng cua Hình ảnh minh họa

Sơ chế vịt đánh bay mùi hôi

Việc sơ chế thịt vịt trước khi làm gỏi là rất quan trọng để giúp thịt có mùi thơm hơn. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Chuẩn bị 1 củ gừng tươi, sau đó giã nhỏ hoặc sử dụng chanh/rượu trắng và muối hạt, hoặc ít dấm ăn.
  2. Nhổ lông và mổ vịt, sau đó lấy lòng vịt ra ngoài.
  3. Cắt và lấy cục nhờn ở phần đuôi vịt - cục nhờn này khiến vịt có mùi hôi.
  4. Chà đều lên mình vịt với các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đảm bảo chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt.
  5. Rửa sạch vịt với nước trước khi đem luộc.

Việc sơ chế vịt như vậy sẽ làm cho thịt vịt không còn mùi hôi và trở nên thơm ngon hơn.

Cách làm gỏi vịt rau càng cua

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào các bước thực hiện món gỏi vịt với rau càng cua.

Bước 1: Luộc vịt

Luộc vịt không giống với luộc gà. Đầu tiên, hãy đun nước sôi rồi thả vịt vào nước. Trong khi chờ nước sôi, bạn cũng có thể nướng gừng và hành tím để tạo mùi thơm. Sau đó, thả vịt vào nước sôi kèm theo gừng và hành đã nướng. Luộc vịt trong khoảng 20-35 phút cho tới khi vịt chín đều. Sau đó, vớt vịt ra và để nguội. Xé thịt vịt thành từng miếng vừa ăn để chuẩn bị trộn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

  • Nhặt và rửa sạch rau càng cua, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cắt ớt sừng nhỏ.
  • Đập dập và băm nhỏ tỏi.
  • Rang mè để có mùi thơm.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước rưới gỏi

Trong một chén, trộn vài thìa nước mắm, một thìa đường, tỏi và ớt đã băm nhỏ, mè rang, và nửa quả chanh đã vắt. Đánh đều các gia vị trên để tạo thành một hỗn hợp. Bước này rất quan trọng để làm nước trộn cho món gỏi vịt rau càng cua ngon.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho thịt vịt đã xé vào thau trộn, sau đó cho một nửa nước trộn vào và trộn đều để thịt ngấm gia vị. Tiếp theo, cho rau càng cua vào và trộn đều với phần nước trộn còn lại. Lưu ý: khi trộn rau càng cua, hãy sử dụng đũa và trộn nhẹ nhàng.

Vậy là món gỏi vịt rau càng cua đã hoàn thành rồi đấy. Dường như dễ thế nhưng thực hiện món này không mất nhiều thời gian đâu. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để làm, hãy ghé "Vịt 29" để thưởng thức. Cách này đơn giản và nhanh nhất nè!

Hi vọng cách làm gỏi vịt rau càng cua mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được một món gỏi ngon.

1