Cách Làm Vịt Nướng Chao Siêu Dễ Dàng

CEO Kenvin LK
Thịt vịt kết hợp với chao sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác biệt. Hương vị đậm đà của chao thấm sâu vào từng thớ thịt vịt mềm thơm, tạo...

Thịt vịt kết hợp với chao sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác biệt. Hương vị đậm đà của chao thấm sâu vào từng thớ thịt vịt mềm thơm, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của vịt nướng chao

Vịt nướng chao Vịt nướng chao với hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Vịt nướng chao là một trong những món ăn ngon và dễ làm, luôn thu hút sự quan tâm của thực khách. Hãy cùng nhau vào bếp và ghi lại công thức chế biến đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm vịt nướng chao

  • 1 con vịt (đã làm sạch)
  • 1 hũ nhỏ chao môn trắng
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo, rau sống.

Cách làm vịt nướng chao

Sơ chế nguyên liệu

  • Chặt vịt thành từng miếng to và ướp cùng 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Hành tỏi, băm nhuyễn.
  • Tán nhuyễn chao, nêm thêm một chút đường để dịu thanh, bớt mặn.

Ướp vịt nướng chao

  • Cho chao vừa tán nhuyễn, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng bột ngọt vào phần thịt vịt. Ướp trong 45 phút đến 1 tiếng để thấm đẫm tất cả các gia vị.

Nướng thịt vịt

  • Nướng thịt vịt trên bếp than hoa để thêm thơm ngon và đậy mùi. Trong quá trình nướng, hãy trở đều tay để thịt vịt chín đều, tránh cháy xém và làm mất đi hương vị và màu sắc. Thời gian nướng lý tưởng để thịt vịt chín là 20 phút cho miếng nhỏ và 40 phút cho vịt nguyên con.

Bí quyết để có món vịt nướng chao thơm ngon

  • Ướp một ít nước cốt chanh để làm cho thịt vịt mềm hơn sau khi chế biến.
  • Rửa sạch vịt bằng muối để khử hết mùi hôi đặc trưng. Bạn cũng có thể sử dụng gừng và rượu hoặc nước sạch để rửa lại một lần nữa và khử hết mùi hôi.
  • Lựa chọn vịt cỏ thả vườn để có món ăn ngon hơn. Loại vịt này thịt chắc và ít mỡ hơn vịt bầu hay vịt xiêm.
  • Thưởng thức vịt nướng chao cùng đậu bắp hoặc dưa leo, rau sống để tăng thêm món ăn hấp dẫn và đa dạng hương vị.

Cách làm vịt nướng chao khá đơn giản chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể thưởng thức những món ăn Việt ngon, kích thích vị giác. Chúc bạn thành công trong việc làm món vịt nướng chao thơm ngon này!

1