Xem thêm

Cách làm vịt xào măng tươi ngon và bổ dưỡng tại nhà

CEO Kenvin LK
Hình ảnh: Cách làm vịt xào măng tươi rất ngon và bổ dưỡng Giới thiệu Bạn đã bao giờ thử làm món vịt xào măng tươi chưa? Nếu chưa, hôm nay mình sẽ hướng dẫn...

Cách làm vịt xào măng tươi rất ngon và bổ dưỡng Hình ảnh: Cách làm vịt xào măng tươi rất ngon và bổ dưỡng

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ thử làm món vịt xào măng tươi chưa? Nếu chưa, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn ngon và bổ dưỡng này ngay tại nhà. Đây là một món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn, bạn chỉ cần dành chút thời gian vàng để thực hiện, và kết quả sẽ khiến bạn ăn hoài không thấy ngán.

Nguyên liệu cần cho cách làm vịt xào măng tươi

  • Thịt vịt: ½ con (tùy vào số lượng người ăn mà thay đổi hợp lý).
  • Măng củ tươi ngon: 400g
  • Hành lá, rau ngò gai, gừng, ớt.
  • Hành, tỏi khô, rượu trắng.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương...

Nguyên liệu cần cho cách làm vịt xào măng tươi

Cách làm thịt vịt xào măng tươi ngon

Bước 1: Rửa và khử mùi thịt vịt

  • Rửa sạch nửa con vịt với nước lạnh, sau đó giã nửa củ gừng và trộn chung với phần rượu trắng, xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và bỏ vào rổ để ráo nước.

Rửa và khử mùi thịt vịt

Bước 2: Chặt và ướp thịt vịt

  • Khi thịt vịt đã ráo nước, chặt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn và cho vào một cái âu lớn. Ướp thịt vịt với nước tương, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, bột tiêu, và ớt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị trước khi nấu.

Chặt và ướp thịt vịt

Bước 3: Bóc và luộc măng tươi

  • Bóc vỏ măng tươi và thái mỏng, sau đó đun sôi trong nước cho tới khi măng chín. Nếu cần, bạn có thể luộc măng 2 lần để loại bỏ mùi hăng và vị đắng.

  • Sau khi luộc, rửa lại măng bằng nước lạnh và để ráo nước.

Luộc măng tươi để xào vịt

Bước 4: Thực hiện cách làm vịt xào măng tươi

  • Đặt nồi lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào và đun sôi. Sau đó, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm và cho măng đã luộc vào xào sơ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn và sau đó trút ra một cái tô.

  • Dùng lại cái chảo đó, châm thêm một chút dầu ăn và cho nốt phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Trút thịt vịt đã ngấm gia vị vào chảo và xào chín, sau đó trút măng đã xào vào đảo đều với thịt vịt. Chú ý, khi nấu món vịt xào măng tươi, hãy xào trên lửa lớn để thịt vịt không ra nước.

  • Khi thịt vịt và măng đã chín, nêm lại gia vị thêm một lần nữa, sau đó trút hành lá và mùi tàu đã xắt nhỏ vào nồi, đảo đều và tắt bếp.

  • Sau cùng, múc vịt xào măng tươi ra dĩa lớn và bạn có thể trang trí thêm cho món ăn này.

Thực hiện cách làm vịt xào măng tươi

Đã thấy rồi nhỉ? Chỉ cần dành ra một ít thời gian, bạn đã có ngay món vịt xào măng tươi ngon đưa cơm rồi. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!

Video hướng dẫn Cách làm vịt xào măng tươi rất ngon và bổ dưỡng tại nhà: Xem tại đây

1