Xem thêm

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon, đơn giản cho bữa cơm cuối tuần

CEO Kenvin LK
Lẩu bò khoai môn là món ăn đậm đà có vị béo bùi từ thịt bò và khoai môn. Đây là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là vào những ngày...

Lẩu bò khoai môn là món ăn đậm đà có vị béo bùi từ thịt bò và khoai môn. Đây là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là vào những ngày đông se se lạnh. Cách nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể chế biến nhanh chóng để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu bò khoai môn

Để nấu món lẩu bò khoai môn, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 500 gram thịt bắp bò
  • 1kg sườn bò
  • 300 gram khoai môn
  • 100 gram đậu hủ trắng
  • 200 gram tàu hủ ky
  • 1 gói gia vị lẩu bò
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 10 nhánh đầu hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 200ml giấm ăn
  • 2.5 muỗng canh muối
  • Một vài vắt mì ăn liền (tùy theo số lượng người ăn)
  • 1 ít rau ăn kèm như rau má, mồng tơi, rau cải,…

Lẩu bò khoai môn thơm ngon và cách nấu khá đơn giản Lẩu bò khoai môn thơm ngon và cách nấu khá đơn giản

Hướng dẫn nấu lẩu bò khoai môn chi tiết

Cách nấu lẩu bò khoai môn không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng để có món lẩu thơm ngon, hấp dẫn như ở ngoài hàng, bạn cần lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và khéo léo trong khâu nấu nước dùng.

Sơ chế khoai môn

  • Gọt bỏ lớp vỏ của khoai môn sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn, dài khoảng 2 lóng tay.
  • Rửa sạch đậu hũ, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, độ dài khoảng 2 lóng tay.

Sơ chế khoai môn sạch sẽ và cắt thành từng miếng Sơ chế khoai môn sạch sẽ và cắt thành từng miếng

  • Rửa sạch sả và đập dập. Lột vỏ hành tím, rửa sạch sau đó đập dập. Lột vỏ hành tây, cắt múi cau. Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Rau ăn kèm như rau má, mồng tơi, rau cải đắng cần nhặt sạch lá, ngâm muối, rửa sạch và để ráo nước.

Sơ chế bò

  • Rửa sạch sườn bò và thịt bắp bò với nước muối pha loãng. Để khử mùi bò tốt hơn, bạn có thể dùng gừng và một ít rượu trắng chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.
  • Thái thịt bắp bò thành những miếng nhỏ và chặt khúc phần sườn bò.

Sơ chế thịt bò và sườn bò sạch sẽ Sơ chế thịt bò và sườn bò sạch sẽ

Nấu nước dùng

  • Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn, sả, hành tím và gừng vào chảo. Phi thơm với lửa nhỏ trong khoảng 2 phút. Tắt bếp khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm.
  • Cho 1.5 lít nước và 1/2 muỗng canh muối vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa lớn khoảng 1 phút. Đợi cho đến khi nước trong nồi sôi nhẹ lăn tăn thì cho tiếp phần sườn bò, thịt bắp bò, hành tây, túi gia vị nấu lẩu bò và những nguyên liệu đã phi thơm vào nồi nấu chung.
  • Hầm các nguyên liệu thịt với lửa liu riu trong khoảng 30 phút để thịt mềm và nước dùng ngọt thanh. Sau đó, nêm nếm với các loại gia vị trong bếp sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức món lẩu

  • Mức nước dùng ra một nồi nhỏ hơn rồi đặt lên bếp gas mini hoặc bếp điện nhỏ để làm nóng. Đợi khoảng 3 đến 5 phút cho nước sôi lại.
  • Sau khi nước sôi, cho tiếp các nguyên liệu như khoai môn chiên vàng, tàu hũ ky chiên, tàu hũ trắng cắt miếng cùng 10 nhánh đầu hành lá vào nồi.
  • Đảo đều các nguyên liệu một lần nữa, nhúng rau ăn kèm và mì vắt vào nồi, đợi đến khi nước sôi lại lần nữa là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu bò khoai môn thơm ngon.

Mẹo để có món lẩu bò khoai môn ngon

Lưu ý khi nấu lẩu bò khoai môn, bạn cần lựa chọn những loại nguyên liệu tươi ngon vì độ tươi của thực phẩm đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của món ăn.

  • Khi chọn thịt bò nấu lẩu, nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, không có mùi lạ. Thịt bò phải nhỏ và săn mịn. Khi chạm vào thịt, nó sẽ có độ đàn hồi, săn chắc nhất định, không quá mềm hay nhũn.
  • Chọn khoai môn to, trơn, mịn và không có nhiều mắt sâu để khoai môn có độ bùi béo hơn.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nấu lẩu bò khoai môn đơn giản nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

1