Xem thêm

Cách nấu lẩu Thái đơn giản, CHUẨN VỊ ngay tại nhà ngon như ngoài hàng

CEO Kenvin LK
Môi trường đáng yêu như ngoài hàng, hương vị thơm ngon của nước dùng, vị cay nồng của sả hay vị cay cay của sa tế được kết hợp tinh tế trong nồi lẩu Thái...

Môi trường đáng yêu như ngoài hàng, hương vị thơm ngon của nước dùng, vị cay nồng của sả hay vị cay cay của sa tế được kết hợp tinh tế trong nồi lẩu Thái siêu ngon. Cách nấu lẩu Thái đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, phù hợp để tụ họp bạn bè ngay tại nhà.

Một món lẩu Thái đủ nguyên liệu

Lẩu Thái là một món ăn rất được yêu thích, với hương vị chua cay đậm đà kết hợp cùng những nguyên liệu nhúng tươi ngon, sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nấu lẩu Thái đơn giản mà ngon tại nhà dành cho gia đình bạn.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái đơn giản

  • Xương ống 500g
  • Ớt tươi 3 quả, riềng 1 củ
  • Sả 2 cây, lá chanh 3 lá
  • Hành tây 1 củ, tỏi 1 củ
  • Cà chua 3 quả
  • Thịt ba chỉ bò 500g
  • Tôm sú tươi 500g
  • Bạch tuộc 500g
  • Mực tươi 500g
  • Ngao sống 1kg
  • Bún tươi 1kg
  • Rau cần, cải thảo, hoa chuối, rau muống
  • Nấm rơm, nấm kim châm, ngô ngọt 1 bắp
  • Gia vị: muối, đường, sa tế, gia vị lẩu thái

Nguyên liệu nấu lẩu Thái Nguyên liệu nấu lẩu Thái tại nhà

Cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái đơn giản

  • Xương ống đem chà qua với chút muối rửa sạch và chặt xương thành miếng vừa.
  • Rửa sạch sả, đập dập và cắt khúc. Riềng cạo vỏ và thái thành miếng mỏng, lá chanh rửa sạch và vò nát.
  • Rửa sạch cà chua và thái lát mỏng, bóc vỏ hành tây và rửa sạch, sau đó thái thành múi cau.
  • Bóc vỏ và rửa sạch ngô ngọt, sau đó cắt thành khúc.
  • Thịt bò thái mỏng và xếp lên đĩa.
  • Rửa sạch tôm, mực, bạch tuộc và bày ra đĩa lớn. Thái mực và bạch tuộc thành miếng vừa ăn hoặc cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • Rửa sạch ngao và ngâm cùng nước gạo và vài lát ớt trong 30 phút để ngao nhả hết cặn bẩn. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại.
  • Cắt rễ của nấm và tách nhỏ thành sợi, sau đó rửa sạch.
  • Rửa sạch các loại rau và ngâm trong nước muối pha loãng trong 15-20 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch.
  • Chần bún qua nước sôi để khử mùi chua. Sau đó, để ráo.

Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái đơn giản

  • Xương ống cho vào nồi luộc sơ với nước để khử mùi hôi, sau đó vớt ra và rửa sạch. Cho xương vào nồi cùng 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi trong 15 phút, thêm lá chanh, sả, riềng vào và nấu cùng xương. Nên nấu ở mức lửa nhỏ vừa phải. Khi nước sôi trong 30 phút, nêm nếm với 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và 3 muỗng nước mắm để có hương vị đậm đà.

  • Trong quá trình ninh xương, nên thường xuyên vớt bỏ bọt trắng trên bề mặt nước dùng để có nước lẩu thơm ngon và trong hơn.

  • Trong khi chờ nước hầm, hãy cho chảo lên bếp và làm nóng. Sau đó, thêm 2 muỗng dầu ăn, hành và tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho cà chua, hành tây và bắp ngô ngọt vào và xào chín. Sau khi chín, hỗn hợp này được thêm vào nồi nước dùng đang ninh.

Cách nấu nước lẩu Thái đơn giản tại nhà Cách nấu nước lẩu Thái đơn giản tại nhà

  • Để nước dùng lẩu thêm ngon, bạn có thể thêm 3 muỗng sa tế để tạo vị cay hơn, và gói gia vị lẩu Thái để có hương vị đậm đà hơn khi dùng. Đun nước dùng thêm 45 phút và nêm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 3: Làm nước chấm đồ nhúng lẩu

  • Nước chấm đồ nhúng lẩu Thái được pha theo công thức sau: vắt nước cốt chanh từ 1 quả chanh, thêm 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng muối, ớt thái lát và lá chanh thái nhỏ. Trộn đều các gia vị với nhau để hòa tan.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu Thái

  • Sau khi nước lẩu được nấu xong, hãy gạn ra một nồi lẩu nhỏ hơn để dùng. Đặt nồi lẩu lên bếp và đun sôi từ từ các nguyên liệu rau, thịt, tôm và rau. Nhúng những nguyên liệu này trong nồi lẩu cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó vớt ra và dùng cùng nước chấm.

Thành phẩm lẩu Thái ngon tại nhà

Lẩu Thái sau khi nấu có hương vị thơm ngon, vị chua cay đậm đà thơm nồng của sả kết hợp cùng vị thơm mát của lá chanh, các nguyên liệu nhúng mang đậm hương vị nước dùng cùng độ tươi ngon của hải sản, tạo nên một nồi lẩu hấp dẫn và thu hút vị giác người dùng.

Thành phẩm nồi lẩu Thái Thành phẩm nồi lẩu Thái thơm ngon

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái thơm ngon tại nhà dành cho gia đình. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

*PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống. PasGo giúp khách hàng đặt chỗ trước khi tới các nhà hàng/quán ăn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Nếu bạn muốn thay đổi món hoặc đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%. Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp cho gia đình. Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và những ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo. Tải ngay ứng dụng PasGo - ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn. Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây. Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây.

1