Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị Aji-quick lẩu Thái với 3 bước đơn giản

CEO Kenvin LK
Lẩu Thái, một món ăn ngon xuất phát từ đất nước Thái Lan với hương vị đặc trưng chua chua, cay cay và thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái...

Lẩu Thái, một món ăn ngon xuất phát từ đất nước Thái Lan với hương vị đặc trưng chua chua, cay cay và thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái tại nhà có thể làm cho nhiều bà nội trợ gặp khó khăn. Việc chế biến lẩu không phức tạp, nhưng nước lẩu Thái lại yêu cầu phải kết hợp nhiều loại gia vị khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị Aji-quick lẩu Thái với 3 bước đơn giản.

Nguyên liệu

  • 1 gói gia vị Aji-quick lẩu Thái.
  • 1 quả chanh tươi.
  • 10 lá chanh.
  • 7 cây sả tươi.
  • 4 lá húng quế.
  • 3 quả cà chua.
  • 4 cây hành lá.
  • Tỏi, ớt tươi.
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa (tuỳ sở thích).
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương ớt, sa tế.
  • Thịt nhúng lẩu tùy chọn: Thịt bò, thịt gà, mực, tôm, ngao, các loại hải sản...
  • Rau nhúng lẩu tùy chọn: Rau muống, bắp cải, cải thảo, ngô ngọt, nấm...
  • Đồ nhúng lẩu khác tùy chọn: Đậu phụ, váng đậu, xúc xích, mì gói, bún...

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò, thịt gà rửa sạch và thái lát mỏng; các loại hải sản rửa và làm sạch, để ráo nước.
  • Rau và nấm rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ hạt.
  • Lá húng quế, lá chanh và cà chua rửa sạch, cắt khúc. Cây hành lá cắt khúc.
  • Chanh tươi vắt lấy nước.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Sả rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ cùng với tỏi, còn lại cắt thành khúc.

Chế biến nước lẩu chua cay cùng gia vị nêm sẵn Aji-quick lẩu Thái

  1. Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho một chút dầu ăn và cho hỗn hợp tỏi-sả đã băm nhuyễn vào, phi đến khi tỏi và sả dậy mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt.
  2. Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, sau đó thêm sả đã cắt khúc và lá chanh vào, đậy vung đun sôi. Sau khi nước sôi, cho gói gia vị Aji-quick lẩu Thái vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm cà chua bổ hạt vào và đun sôi trong khoảng 10-15 phút.
  3. Bạn có thể cho thêm nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa nếu muốn nước lẩu có mùi thơm ngậy của dừa.
  4. Khi cà chua đã hơi chín, cho thêm tương ớt, ớt tươi và sa tế vào để tạo vị cay cho nước lẩu. Sau đó thả hành lá, húng quế và cuối cùng là nước cốt chanh để tạo vị chua.
  5. Lấy nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ, nhúng các loại nguyên liệu rau củ, thịt cá và thưởng thức.

Một số lưu ý khi nấu món lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-quick lẩu Thái

  • Thông thường, khi dùng gói gia vị Aji-quick lẩu Thái thì nước dùng đã có vị đạm đậm đà. Nếu bạn muốn nước dùng phù hợp với khẩu vị của mình, có thể thêm muối, nước mắm, đường, hạt nêm hoặc các loại gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.
  • Khi chế biến nước lẩu chua cay, bạn cần cho ớt và sa tế vào từ từ, vừa cho ít vừa nếm để điều chỉnh vị cay sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Không nên cho nước cốt chanh vào quá sớm để tránh làm cho nước lẩu bị đắng. Tốt nhất là nên cho nước cốt chanh vào trước khi ăn.
  • Nước lẩu sau khi chế biến nên có vị hơi nhạt một chút. Trong quá trình ăn lẩu, nước sẽ bốc hơi và các chất và hương vị trong rau củ, thịt cá cũng sẽ làm nước dùng trở nên ngọt và đậm đà hơn. Nếu ban đầu chế biến nước quá đậm, trong quá trình ăn lẩu có thể trở nên mặn.
  • Lẩu Thái có đặc tính là cay và nóng, bạn nên kết hợp với nhiều loại rau và thực phẩm có tính mát để cân bằng, tránh tình trạng đầy bụng, nóng trong và táo bón.

Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền của công ty Ajinomoto Việt Nam.

VIETMART - SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT - CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN Hotline: 080-3844-7999 Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1 Website: vietmartjp.com Tổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây

1