LỄ HỘI ẨM THỰC HUẾ: MỘT HƯƠNG VỊ VĂN HÓA QUYẾN RŨ

CEO Kenvin LK
Thưởng thức trà tại Lễ hội ẩm thực Huế, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa độc đáo và tận hưởng hàng trăm món ăn đặc sắc đến từ ba miền của...

Lễ hội  <a href='https://kenvintravel.com.vn/c/am-thuc' title='ẩm thực' class='hover-show-link replace-link-5'>ẩm thực<span class='hover-show-content'></span></a>  Huế

Thưởng thức trà tại Lễ hội ẩm thực Huế, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa độc đáo và tận hưởng hàng trăm món ăn đặc sắc đến từ ba miền của đất nước. Đây là một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Văn hóa ẩm thực việt nam , phối hợp cùng Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế.

Lễ hội - Sự hòa quyện của ẩm thực và văn hóa

Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ông Lê Tân cho biết, Lễ hội này không chỉ là dịp để giới thiệu những món ăn đặc sắc của Việt Nam mà còn hướng đến việc xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực". Tại lễ hội, mọi người sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.

Khám phá văn hóa ẩm thực tại Công viên Thương Bạc

Nằm trong không gian xanh mát tại Công viên Thương Bạc, bên bờ sông Hương thơ mộng, Lễ hội ẩm thực Huế thu hút sự tham gia của gần 85 gian hàng ẩm thực. Tại đây, du khách không chỉ thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tận hưởng những tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo.

Chị Trương Huyền từ Hà Nội chia sẻ: "Lễ hội được tổ chức chuyên nghiệp, không chỉ đơn giản là ăn uống mà chúng tôi còn được khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực của Huế và Việt Nam. Đến Huế, bạn sẽ không chỉ được trãi nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn khám phá những điểm đến hấp dẫn".

Văn hóa ẩm thực - Con đường phát triển du lịch

Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cho biết, việc tổ chức những hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực là rất cần thiết để truyền bá giá trị văn hóa của Việt Nam và khơi dậy sự tự hào trong thế hệ trẻ. Ẩm thực cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch.

Khẳng định vị thế của ẩm thực Huế

Lễ hội ẩm thực Huế là một trong những sự kiện đồng hành của Tuần lễ Festival Huế 2022. Đây là dịp để thể hiện sự quyến rũ của ẩm thực Huế và khẳng định thương hiệu văn hóa du lịch đặc biệt của thành phố Cố đô. Lễ hội diễn ra từ ngày 26/6 và mở cửa tự do đón tiếp du khách và công chúng.

Lễ hội ẩm thực Huế Ảnh: Lễ hội ẩm thực Huế - Nguồn: kenvin travel

Ẩm thực Huế, một nét đẹp độc đáo của Việt Nam. Nguồn ảnh

1