Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon "đổi vị" cho cả nhà, cách nấu cháo gỏi vịt ngon của chúng tôi sẽ giúp bạn không cần suy nghĩ nhiều. Món cháo gỏi vịt có thể lạ lẫm với nhiều người, nhưng lại rất ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bí quyết làm cháo gỏi vịt ngon dưới đây để trổ tài cho gia đình vào ngày cuối tuần nhé!
Cháo gỏi vịt - sự kết hợp hoàn hảo của 2 món ăn
Nếu bạn chưa từng nghe về cháo gỏi vịt, đừng lo lắng, đó chỉ là tên gọi món ăn độc đáo này. Cháo gỏi vịt là sự kết hợp hoàn hảo của hai món ăn khác nhau, tạo nên một hương vị tuyệt vời. Khi ăn cháo vịt mềm ngọt kết hợp với gỏi vịt chua ngọt và giòn của bắp cải và cà rốt, bạn sẽ có một trải nghiệm vị giác thú vị.
Cháo gỏi vịt thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu món cháo gỏi vịt
Cách nấu cháo gỏi vịt ngon khá đơn giản. Món ăn này là sự kết hợp thú vị của hai món ăn, vì vậy bạn cần dành một ít thời gian để chuẩn bị và nấu nướng.
Để món cháo gỏi vịt ngon nhất, bạn nên mua thịt vịt chế biến sẵn nếu không biết cách sơ chế và khử mùi thịt vịt sống.
Nguyên liệu cho món cháo gỏi vịt bao gồm:
- 1 con vịt khoảng 1 - 1,2kg
- Gạo tấm
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/2 cái bắp cải
- Rau răm, hành lá
- Hành tây, hành tím phi vàng
- Đậu phộng rang giã dập
- Gừng, giấm, ớt, tỏi
Bước đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt vịt sạch sẽ. Bí quyết cho món cháo ngon là rang gạo tấm cho đến khi màu vàng.
- Rửa sạch vịt với rượu và gừng giã nhuyễn, sau đó xát gừng lên da vịt và để khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi.
- Rửa sạch lại với nước lạnh, sau đó cắt đầu cánh riêng và cắt mình thành từng miếng.
- Rang gạo cho đến khi màu vàng và để nguội.
Công thức cách nấu cháo gỏi vịt ngon đơn giản
Cháo gỏi vịt được ninh bằng nước luộc vịt để có hương vị thơm ngậy của thịt vịt. Đầu tiên, bạn nên luộc vịt chín, sau đó mới ninh cháo và làm gỏi vịt.
-
Nấu sôi nồi nước, sau đó cho vịt vào nồi cùng với gừng nhỏ, hành tím nướng thơm và một chút muối.
-
Hạ lửa nhỏ để nước sôi liu riu và tránh cạn nước. Nhớ thường xuyên xoay vịt để chín đều.
-
Khoảng 15 phút sau, tắt bếp, đậy nắp nồi và để thêm 20 phút nữa rồi dùng đũa xiên thử. Nếu thịt vịt mềm, bạn đã nấu chín.
-
Vớt vịt ra và ngâm trong nước lạnh để thịt săn lại, đợi vịt nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
-
Cho gạo đã rang vào nồi nước luộc vịt và nấu cho đến khi cháo chín nhuyễn. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
-
Bào bắp cải mỏng, để ráo nước và bọc kín trong màng thực phẩm để bắp cải giòn.
-
Cắt cà rốt thành sợi, thái rau răm nhỏ, bóc vỏ hành tím và cắt mỏng.
Gỏi cháo vịt đầy hấp dẫn
Để món cháo gỏi vịt ngon hơn, nước chấm là yếu tố quan trọng. Bạn có thể pha chế nước chấm theo công thức sau: xay nhuyễn tỏi, gừng và đường, sau đó thêm nước mắm từ từ cho vừa miệng và thêm một ít ớt băm lên trên.
Nước chấm trộn gỏi chỉ cần pha tỉ lệ 1 giấm: 1 đường và trộn cùng ít hành tím cắt mỏng.
Khi ăn, bạn trộn bắp cải, cà rốt và rau răm với nước trộn gỏi trong một đĩa riêng, rồi rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên. Thịt vịt xếp ra dĩa và rắc thêm hành phi.
Múc cháo ra tô, rắc hành lá cắt nhuyễn và tiêu lên trên. Bạn chỉ cần thưởng thức.
Với cách nấu cháo gỏi vịt như trên, bạn đã có một món gỏi cháo vịt hấp dẫn từ màu sắc cho đến mùi vị. Thịt vịt mềm, cà rốt và bắp cải giòn kết hợp với đậu phộng rang bùi béo... chắc chắn cả gia đình sẽ yêu thích món ăn này. Chúc bạn thành công!