Học cách nấu LẨU VỊT nấu chao đậm đà chuẩn hương vị miền Tây

CEO Kenvin LK
Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu vịt nấu chao nổi tiếng của miền Tây với hương vị đậm đà. Cùng khám phá ngay! Mùa đông là thời điểm của những cơn...

Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu vịt nấu chao nổi tiếng của miền Tây với hương vị đậm đà. Cùng khám phá ngay!

Lẩu vịt nấu chao

Mùa đông là thời điểm của những cơn gió lạnh tê tái, những con phố mưa sa và cả những buổi quây quần ấm cúng. Trong không khí se lạnh của chớm đông, các gia đình thường không quên thêm vào bữa ăn một nồi lẩu đầy hương vị để tăng sự gắn kết gia đình. Lẩu vịt là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Cách làm lẩu vịt nấu chao ngon tại nhà vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách làm lẩu vịt nấu chao cực chuẩn sẽ khiến gia đình bạn mê tít vì món ăn đậm đà và lạ miệng.

Thời gian thực hiện: 60 phút

Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • Vịt: 1 con
  • Khoai môn: 4 củ
  • Chao: 2 cục
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, đường
  • Nước dừa tươi: 500ml

Đồ nhúng lẩu

  • Rau muống, rau ngổ, cải xanh, nấm, đậu, váng đậu, mì, bún,...

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Chao: 2 cục chao và 1 muỗng cà phê nước chao
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Lẩu vịt nấu chao

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch vịt bằng cách chà xát với muối hoặc rửa với rượu trắng pha nước gừng, chanh, hoặc giấm gạo để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lạnh và chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Lẩu vịt nấu chao

Gọt vỏ khoai môn, rửa lại với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Ngâm trong thau nước có chứa 1 ít muối trong khoảng 10 phút. Sau đó chiên với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Lẩu vịt nấu chao

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với hỗn hợp gồm sả, gừng, hành tím, muối, tiêu, đường, và chao. Ướp trong vòng 30 phút.

Lẩu vịt nấu chao

Bước 3: Nấu lẩu vịt

Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn, thêm dầu điều trộn lên để thịt có màu đẹp.

Lẩu vịt nấu chao

Đổ 500ml nước dừa vào và đậy nắp để nấu trong 15 phút.

Lẩu vịt nấu chao

Sau 15 phút, thêm khoai môn và 500ml nước lọc vào, tiếp tục đậy nắp và đun cho đến khi sôi. Nêm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.

Lẩu vịt nấu chao

Bước 4: Làm nước chấm

Cho vào chén chao, nước chao, đường, nước nóng, và nước cốt chanh. Khuấy tan gia vị. Cho tỏi và ớt băm vào.

Lẩu vịt nấu chao

THÀNH PHẨM MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Lẩu vịt nấu chao Lẩu vịt nấu chao

Thịt vịt thấm đều hương vị đặc trưng của chao, với sự kết hợp thơm ngon của sả và tỏi hành phi. Ăn kèm khoai môn bùi và nấm giòn sần sật, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Món lẩu này thích hợp cho các buổi tụ tập gia đình và nên ăn kèm với bún hoặc mì gói, cùng với rau sống tươi mát.

Chúc bạn thành công với món lẩu vịt nấu chao này!

Nguồn: Sưu tầm

1