Hướng dẫn làm lẩu gà thập cẩm: Món ăn được ngợi khen đặc biệt

CEO Kenvin LK
Để giúp bạn thực hiện một cách chính xác và chuẩn theo tỷ lệ, dưới đây là hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây...

Để giúp bạn thực hiện một cách chính xác và chuẩn theo tỷ lệ, dưới đây là hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Lẩu gà thập cẩm: Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa con gà hoặc cả con tùy bạn lựa chọn.
  • 2 tấm đậu hũ trắng.
  • 1 củ khoai môn.
  • 2 bắp ngô vàng ngọt.
  • 20g nấm đông cô.
  • Hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng, hành lá mỗi thứ 1 ít.
  • Nguyên liệu ăn kèm lẩu: thịt ba chỉ, tôm, mực, cá viên, và nhiều loại khác tùy sở thích.
  • Rau ăn kèm lẩu: Các loại rau, nấm tùy sở thích.
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, thìa, đĩa, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại.

Cách làm lẩu gà thập cẩm với các nguyên liệu Hình ảnh minh họa: Cách làm lẩu gà thập cẩm với các nguyên liệu.

Cách làm lẩu gà thập cẩm siêu nhanh và đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch gà bằng nước và rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chặt miếng vừa ăn và ướp gà với chút đường, hạt nêm và rượu trắng trong 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Cắt hành lá thành khúc nhỏ. Rửa sạch gừng và sả, cắt khúc và đập dập.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng. Gọt vỏ khoai môn và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch đậu hũ và cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch bắp ngô vàng ngọt và cắt khúc.
  • Rửa sạch cả rau và nguyên liệu ăn kèm, và để ráo. Nếu sử dụng thịt, bạn có thể ướp sơ với một chút gia vị để thịt thấm gia vị hơn khi nhúng vào lẩu.

Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm: Lưu ý khi sơ chế nguyên liệu Hình ảnh minh họa: Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm: Lưu ý khi sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Ninh nước gà để làm nước lẩu gà thập cẩm

  • Chọn một nồi nấu lẩu và đặt lên bếp ở nhiệt độ cao. Thêm một thìa canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho thịt gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại và có mùi thơm. Sau đó, thêm khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nêm một chút muối. Nấu cho đến khi nước sôi, vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 - 60 phút trong quá trình làm lẩu gà thập cẩm.
  • Sau 30 phút, vớt gà ra riêng. Bạn đã có nước dùng để nấu lẩu.

Bước 3: Cách làm nước lẩu gà thập cẩm

  • Lấy một nồi khác đặt lên bếp và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi và phi thơm hành tỏi băm, gừng, sả và ớt. Khi các nguyên liệu đã vàng thơm, cho nước dùng lẩu vào nồi và nêm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm nước lẩu gà thập cẩm ngon Hình ảnh minh họa: Cách làm nước lẩu gà thập cẩm ngon.

  • Nấu trong khoảng 5 phút cho nước lẩu sôi, sau đó thêm nấm đông cô, bắp ngô vàng ngọt và khoai môn. Nấu cho đến khi các rau củ chín. Tiếp đó, thêm đậu hũ trắng và nửa chén nước cốt chanh để tạo vị chua chua ngon miệng cho lẩu.

Bước 4: Thưởng thức món lẩu gà thập cẩm

Cách làm lẩu gà thập cẩm đơn giản và thưởng thức Hình ảnh minh họa: Cách làm lẩu gà thập cẩm đơn giản và thưởng thức.

Bạn chỉ cần dọn ra bàn và mời gia đình vào thưởng thức món lẩu gà thập cẩm ngay thôi. Chúng tôi tin rằng món này sẽ được mọi người khen ngợi.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm lẩu gà thập cẩm đơn giản nhưng hấp dẫn. Hãy thực hiện ngay và tận hưởng bữa ăn thật thú vị.

Siêu thị điện máy HC

1