Xem thêm

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon tuyệt, húp xì xụp không ngừng nghỉ

CEO Kenvin LK
Lẩu Thái chua cay là món ăn được ưa thích và xem như một món lẩu quốc dân của Việt Nam. Với vị chua cay hấp dẫn và màu sắc hấp dẫn, món lẩu này...

Lẩu Thái chua cay là món ăn được ưa thích và xem như một món lẩu quốc dân của Việt Nam. Với vị chua cay hấp dẫn và màu sắc hấp dẫn, món lẩu này thường được lựa chọn trong các bữa tiệc. Bạn là tín đồ của lẩu Thái chua cay? Hãy thử ngay cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị và siêu ngon mà VinID sẽ chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • Thịt thăn bò: 100gr
  • Tôm sú: 200gr
  • Bạch tuộc/ mực tươi: 200gr
  • Cá viên/ bò viên: 100gr
  • Đậu hủ non: 200gr
  • Sả cây: 2 - 3 nhánh
  • Tỏi, hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Cà chua: 2 trái
  • Nước cốt me: 3 muỗng canh
  • Lá chanh: 4 - 5 lá
  • Ớt trái đỏ: 2 - 3 trái
  • Nước hầm xương: 700ml
  • Mì ăn liền/ bún tươi/ bún gạo tùy thích
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, bắp chuối bào…

Các nguyên liệu cần có cho lẩu thái Các nguyên liệu cần có cho lẩu thái

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, cho lên đĩa.
  • Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn, đuôi tôm hoặc để nguyên con tùy theo sở thích.
  • Bạch tuộc/ mực làm sạch ruột bên trong, lột bỏ da bên ngoài, rửa sạch, cắt khoanh hoặc cắt miếng tỉa hoa tùy theo sở thích.
  • Đậu hủ non rửa sơ bên ngoài, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Sả cây bóc bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.
  • Cà chua rửa sạch, cắt làm tư.
  • Rau ăn kèm rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

3. Cách nấu nước lẩu Thái chua cay chuẩn vị

  • Bắt nồi nấu lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm phần hành tím, tỏi băm, sả cây và lá chanh.
  • Các nguyên liệu dậy mùi thơm, vàng đều thì cho cà chua vào, đảo nhanh tay mà nhẹ nhàng cho cà chua chín vừa tới, không bị nát.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh tương ớt, 1 ít gia vị muối ăn, đường, ớt trái đỏ cắt lát vào đảo chung.
  • Cà chua mềm và thấm gia vị thì cho nước hầm xương vào, trộn đều.
  • Nêm nếm thêm các gia vị: 3 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 1 ít muối, gia vị có thể gia giảm cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Hỗn hợp nước lẩu sôi, vớt bỏ bọt trên mặt là đã hoàn thành phần nước lẩu.

Đổ nước lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp ga mini hoặc nồi lẩu chuyên dụng, dọn thêm các món ăn kèm đã sơ chế xung quanh là đã có thể bắt đầu nhúng lẩu thưởng thức.

4. Cách làm nước chấm lẩu thái chua cay

  • Cho 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, nước cốt ½ trái chanh trộn đều với nhau đến khi đường tan hết.
  • Cho vào ớt băm, tỏi băm và sa tế (nếu thích) vào nước chấm vừa pha, khuấy đều là có thể dùng.

Nguyên liệu nước chấm ăn lẩu thái Nguyên liệu nước chấm ăn lẩu thái

5. Thành phẩm

Bật bếp nấu cho nước lẩu sôi rồi thả các nguyên liệu tôm, bạch tuộc/ mực, cá viên, đậu phụ vào nồi, đậy nắp để nước sôi lại là bạn đã có thể thưởng thức chung với mì gói (cho vào nồi lẩu nấu mềm) hoặc bún tươi.

Riêng với thịt bò và rau ăn kèm thì nên ăn tới đâu nhúng đến đấy để thịt bò vừa chín tới, mềm không bị dai, rau vẫn giữ được màu xanh và độ giòn ăn sẽ ngon miệng hơn.

Thành phẩm lẩu thái vừa ngon vừa đẹp mắt Thành phẩm lẩu thái vừa ngon vừa đẹp mắt

Hy vọng với những thông tin về cách nấu lẩu thái chua cay VinID vừa chia sẻ, các bạn sẽ thành công có món ngon cho bữa tiệc gia đình. Vậy còn chờ gì mà không ghé siêu thị Winmart gần nhất, hoặc tải app VinID đi chợ online để có nguyên liệu tươi ngon và nhiều deal ưu đãi bất ngờ nhé.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngất ngây <<<

1