Lẩu Vịt Măng Chua: Món ngon hấp dẫn không thể cưỡng

CEO Kenvin LK
Món lẩu vịt măng chua không chỉ thơm ngon, mà còn có sức chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, món ăn này đã trở thành...

Món lẩu vịt măng chua không chỉ thơm ngon, mà còn có sức chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, món ăn này đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Bí quyết khử mùi hôi và ướp thịt vịt chính là yếu tố quyết định cho hương vị đặc biệt của lẩu vịt măng chua. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu lẩu vịt măng chua ngon tuyệt với theo bài viết dưới đây nhé!

lẩu vịt măng chua Hình ảnh lẩu vịt măng chua ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • ½ con vịt
  • 400gr măng chua
  • 1 hủ sa tế
  • 2 miếng đậu hũ
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 nhánh gừng
  • 4 muỗng canh rượu
  • 1kg bún tươi
  • Rau ăn lẩu: 1 bó rau muống, 1 bắp cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm mỗi loại 100gr
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi, tiêu và ớt
  • 4 cây sả

Cách nấu lẩu vịt măng chua ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn vịt loại vừa, không quá già cũng không quá non, da hồng và không quá dày để tránh mỡ.

  • Rửa vịt qua với nước một lần và nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. Sau đó, ngâm vịt vào 1 quả chanh, 4 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh muối và 1 nhánh gừng đã được đập dập, chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi. bí quyết chọn vịt Lưu lại bí quyết chọn vịt ngon ngay nhé

  • Rửa vịt lại nhiều lần cho sạch rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và cho vào một cái âu riêng.

  • Đậu hũ cắt khôi vuông vừa ăn, có thể chiên vàng nếu thích.

  • Măng chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

  • Rau muống nhặt bớt lá, ngắt khúc vừa ăn. Cải thảo tách riêng từng lá, cắt khúc vừa ăn. Ngâm rau muống và cải thảo qua nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

  • Các loại nấm, cắt bỏ chân rồi rửa sạch tương tự các loại rau.

  • Sả cây cắt khúc rồi đập dập, chia thành 2 phần.

  • Hành tím, tỏi sau khi lột vỏ cho vào cối giã nát cùng với tiêu, 2 trái ớt, ½ sả đập dập. Hành để lại hai củ cắt lát mỏng. rau muống ngâm nước muối Rau muống đã ngâm nước muối cho sạch

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Thịt vịt sau khi sơ chế xong, ướp với sa tế, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, sả, ớt, hành và tỏi giã nát trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu

  • Đặt nồi lên bếp, thêm vào dầu ăn và hành tím cắt lát. Khi hành thơm, cho thịt vịt vào xào.
  • Nấu vịt sôi, vớt bọt để nước lẩu được trong và thơm hơn. Nêm nếm với nước mắm, muối, hạt nêm, đường và có thể thêm ớt để tăng cay nếu muốn. món vịt măng chua Món lẩu vịt măng chua thơm ngon và hấp dẫn

Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

  • Bày bếp, đặt nồi lẩu lên trên và tiếp tục nấu. Thêm đậu hũ vào cùng nấm, rau muống, cải thảo và thưởng thức cùng bún tươi.
  • Chuẩn bị thêm một chén nước mắm nguyên chất có pha thêm vài lát ớt.
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị chén muối ớt chanh theo công thức: cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt, giã nát rồi cho vào chén, vắt thêm xíu nước cốt chanh vào là được.

Cách nấu lẩu vịt măng chua đơn giản và thơm ngon dành cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần thì còn gì bằng. Thịt vịt béo thơm, ngấm gia vị đậm đà, nước dùng chua thanh lại cay cay kích thích vị giác. Món ăn này càng ngon hơn với các loại rau nấm tươi ngon ăn cùng đấy. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

1