Thưởng thức hương vị độc đáo của phở vịt quay xứ Lạng

CEO Kenvin LK
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn không chỉ có phở bò Nam Định hay những quán phở nổi tiếng tại Hà Nội như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư... Mà còn có...

Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn không chỉ có phở bò Nam Định hay những quán phở nổi tiếng tại Hà Nội như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư... Mà còn có một món độc đáo khác là phở vịt quay. Với cách chế biến riêng chỉ có ở núi rừng xứ Lạng, món này đã tạo nên hương vị độc đáo, gây ấn tượng cho du khách khắp nơi.

Hương vị độc đáo của phở vịt quay xứ Lạng

Phở vịt quay xứ Lạng có một hương vị rất riêng, không thể nhầm lẫn được. Không giống như món phở bò hay những loại phở khác, phở vịt quay không có bò hay gà. Thay vào đó là những miếng thịt vịt quay với lớp da bóng đỏ, mỡ màng thơm lừng. Điều tạo nên sự khác biệt cho món phở vịt này là thịt vịt được tẩm ướp các loại gia vị riêng có của núi rừng xứ Lạng kết hợp với nước dùng đậm đà tạo nên hương vị độc đáo cho bát phở.

Công đoạn chế biến vịt quay cũng vô cùng quan trọng. Đầu bếp cần lựa chọn những con vịt to và chắc khỏe. Sau khi sơ chế làm sạch, vịt sẽ được tẩm ướp với các hương liệu như hành, hạt tiêu, lá mắc mật... Trong đó, lá mắc mật là gia vị chủ chốt. Lá được băm nhỏ với quả mắc mật rồi nhồi vào bụng vịt. Để thêm vị ngon, phải phết lớp mật ong vàng nâu lên da vịt rồi chuyển sang công đoạn quay.

Một con vịt quay ngon sẽ được quay trên bếp than đỏ hồng, khéo léo để không bị cháy. Quay vịt cho đến khi phần da chuyển sang màu nâu sẫm, bóng màu mật ong, thịt đậm đà gia vị. Phần nước mỡ sau khi quay cũng sẽ được tận dụng để chan vào tô phở.

phở-vịt-quay-ivivu-4 Hình ảnh minh họa: Phở vịt quay

Hương vị thơm ngon của phở vịt quay xứ Lạng

Một bát phở vịt quay nóng hổi phục vụ thực khách sẽ có lớp nước dùng sậm màu loang loáng mỡ, bên dưới là các sợi bánh phở và được phủ lên bởi thịt vịt được chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, thêm một ít hành lá. Nước dùng của món phở này mang hương thơm từ thảo quả, sa nhân, quế hồi hòa quyện với vị béo, ngọt của vịt quay tạo nên nét đặc sắc cho món phở vịt xứ Lạng.

phở-vịt-quay-ivivu-3 Hình ảnh minh họa: Phở vịt quay

Topping đặc biệt của phở vịt quay

Một topping giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho món phở vịt quay này không thể không kể đến là măng chua. Những miếng măng được ngâm giòn, chua chua cay cay ăn kèm với thịt vịt béo giúp cân bằng lại hương vị. Ngoài ra, một số quán ăn còn có cả phần bánh chiên giòn ăn kèm với phở cùng chén nước từ thịt quay phục vụ cho một suất ăn hấp dẫn.

Cảm giác thưởng thức một bát phở nóng hổi vào những ngày mưa lạnh ở Lạng Sơn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Đến Lạng Sơn, bạn có thể tìm đến quán Cường Duyên - phở vịt quay Thất Khê, quán phở Vi Tặng, nhà hàng vịt quay Hải Xồm... để thưởng thức món ăn này.

pho-vit-quay-lang-son-ivivu5 Hình ảnh minh họa: Phở vịt quay

pho-vit-quay-lang-son-ivivu7

pho-vit-quay-lang-son-ivivu9 phở-vịt-quay-ivivu-6 Hình ảnh minh họa: Phở vịt quay

Chú ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích giới thiệu món ăn và không liên quan đến bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc quảng cáo nào, vui lòng không liên hệ hoặc truy cập các liên kết ngoại tuyến.

1