Vịt nướng: 7 cách ướp đậm đà, thấm gia vị giòn tan béo thơm vừa nhìn đã mê

CEO Kenvin LK
Vịt nướng là một món ăn đặc biệt, hấp dẫn và thơm ngon mà bạn có thể thêm vào thực đơn mỗi khi có tiệc. Với sự kết hợp của các gia vị đa dạng,...

Sơ chế vịt ướp chao

Vịt nướng là một món ăn đặc biệt, hấp dẫn và thơm ngon mà bạn có thể thêm vào thực đơn mỗi khi có tiệc. Với sự kết hợp của các gia vị đa dạng, vịt nướng không chỉ thơm ngon mà còn tạo ra một bữa ăn sang trọng và lịch sự. Món ăn này phù hợp với nhiều khẩu vị và được nhiều người yêu thích.

1. Cách ướp vịt nướng chao

Vịt nướng chao là một món ăn đặc biệt và sang trọng. Đây là một món ăn thể hiện được sự sang trọng và chỉn chu. Đặc biệt, vịt nướng chao phù hợp với nhiều khẩu vị và được nhiều người yêu thích.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con vịt (khoảng 600gram)
  • 20gram chao (2 viên chao)
  • 1 thìa canh nước chao
  • 1 củ gừng
  • 4 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, giấm, rượu trắng, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

  • Thịt vịt rửa sạch và nhổ sạch lông.
  • Chà xát vịt với muối, giấm và rượu trắng. Rửa sạch thịt với nước sạch.
  • Băm nhuyễn hành tím, tỏi, và gừng.

Vịt nướng chao hấp dẫn Vịt nướng chao hấp dẫn vừa nhìn đã thấy thèm có thể chấm kèm muối ớt xanh hay nước mắm gừng sánh sệt. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Trộn chao, nước chao, gừng, tỏi, và hành tím băm nhuyễn.
  • Xoa đều gia vị lên mặt thịt.
  • Ướp thịt trong vòng 1 giờ.

2. Cách ướp vịt nướng mật ong

Trong dân gian thường có câu "Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc". Món nướng luôn đứng ở top đầu giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc. Món vịt nướng kết hợp với mật ong nguyên chất sẽ giữ cho thịt vịt không bị khô và mang lại màu sắc bóng bẩy cùng hương vị ngọt thịt.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 góc tư đùi vịt
  • 2 gốc hành lá đập dập
  • 1/2 củ gừng nhỏ đập dập
  • 1 thìa canh rượu vang trắng
  • 2 thìa canh mật ong
  • Chanh
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt nêm
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, dưa leo

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt vịt và nhổ hết lông.
  • Chà xát thịt với muối và chanh khoảng 3 phút. Rửa sạch thịt dưới vòi nước và để ráo.
  • Rửa sạch rau ăn kèm và để ráo nước.

Ướp mật ong vào thịt vịt Phần mật ong đã có vị ngọt tự nhiên nên bạn có thể không bỏ thêm đường. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Sử dụng tăm nhọn để đâm nhiều lỗ nhỏ trên thịt vịt.
  • Cho thịt vịt vào tô ướp cùng hành lá, gừng nhuyễn, rượu vang trắng, dầu hào, nước mắm, mật ong, hạt nêm. Trộn đều gia vị và để thịt ướp trong vòng 1 giờ.

Bước 3: Nướng thịt vịt

  • Đặt thịt vịt lên vỉ nướng và quết lên ít dầu ăn.
  • Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 - 40 phút, quẹo thịt 2 lần. Trước khi lấy thịt ra khỏi lò, quết thêm mật ong để thịt không bị khô.

Nướng thịt vịt mật ong Phần vịt nướng được phết thêm mật ong sẽ có độ bóng mượt, ngọt tự nhiên và da giòn tan. Ảnh: Internet

Thịt vịt nướng mật ong mang lại hương vị thơm lừng và hấp dẫn. Với món này, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách lạ miệng và tận hưởng những trải nghiệm mới trong ẩm thực.

3. Cách ướp vịt nướng muối ớt

Vịt nướng muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích và mê mẩn. Món này cũng là một trong những món bán chạy nhất tại các quán ăn. Với hương vị mặn mặn, cay cay và thấm gia vị, vịt nướng muối ớt thường được dùng làm mồi nhậu, thúc đẩy cảm giác thèm ăn trong những ngày mưa gió.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh hành tím băm
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 1 gói sốt ướp xá xíu (70gram)
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh sa tế
  • 1 thìa canh màu dầu điều
  • 2 thìa canh ớt bột
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt vịt và nhổ hết lông.
  • Chà xát muối và ít chanh vào toàn bột mặt thịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch thịt dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Dùng tăm nhọn đâm quanh hết phần thịt vịt để khi ướp nhanh thấm gia vị.
  • Cho thịt vịt vào tô ướp cùng tỏi, hành tím, gừng băm, sốt ướp xá xíu, tương ớt, sa tế, và màu dầu điều.
  • Trộn đều gia vị cho thấm vào thịt và ướp thịt trong vòng 1 giờ.

Ướp vịt muối ớt Phần hành tỏi gừng sẽ giúp món ăn khi nướng dậy mùi thơm làm sinh động cả gian bếp. Ảnh: Internet

Bước 3: Nướng thịt vịt

  • Cho thịt vịt lên vỉ nướng và nướng thịt đến khi thịt có màu vàng đều hai mặt.
  • Trong quá trình nướng, quết thêm phần sốt xá xíu còn lại lên thịt để thịt không bị khô.
  • Rắc ớt bột lên toàn bột mặt thịt để tăng hương vị cay cay.
  • Tiếp tục nướng thịt trong một thời gian ngắn nữa.

Rắc ớt bột lên vịt Tùy theo khả năng ăn cay bạn có thể rắc ớt khô nhiều hoặc ít, chuẩn bị thêm tương ớt, muối ớt chấm ăn kèm. Ảnh: Internet

Món vịt nướng muối ớt mang đến hương vị mặn mặn, cay cay hấp dẫn. Món ăn thấm gia vị và có phần thịt mềm mại, ngọt béo, phần da giòn tan thấm gia vị càng ăn càng nghiện. Với việc kết hợp muối ớt và các gia vị khác, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn.

4. Cách ướp vịt nướng ngũ vị hương

Ngũ vị hương là một trong những nguyên liệu phổ biến trong các món nướng. Chúng giúp tăng thêm mùi vị và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Món vịt nướng kết hợp với ngũ vị hương không thể thiếu trong ẩm thực. Món ăn này mang đến hương vị đặc biệt và thơm ngon cực kỳ thú vị. Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị vịt nướng vùng đồng bằng, hãy thử hương vị riêng biệt chỉ có ở vùng núi rừng này.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con vịt (1.3kg)
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 1 gói bột xá xíu
  • 1/2 củ gừng
  • Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước tương, dầu hào

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt mua về rửa sạch và nhổ hết lông.
  • Chà xát muối và chanh lên toàn bột thịt để loại bỏ mùi hôi.
  • Rửa sạch thịt dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Dùng tăm nhọn xăm da thịt để chúng thấm gia vị nhanh hơn.
  • Trộn 1 gói bột ngũ vị hương với 1 gói bột xá xíu.
  • Xoa đều gia vị lên thịt và để thịt ướp trong vòng 1 giờ.

Bước 3: Nướng vịt

  • Bỏ thịt vịt lên vỉ nướng và nướng thịt đến khi có màu vàng đều hai mặt.
  • Trong quá trình nướng, quết thêm phần gia vị còn lại lên thịt để thịt không bị khô.
1