Xem thêm

Xuyến xao với cách làm hột vịt lộn xào me, sa tế và tỏi ngon như ngoài hàng

CEO Kenvin LK
Trứng vịt lộn đã trở thành một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Với nguyên liệu này, bạn có thể...

Trứng vịt lộn đã trở thành một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Với nguyên liệu này, bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như hột vịt lộn xào me, hột vịt lộn xào sa tế, hột vịt lộn xào tỏi... Hãy cùng CET vào bếp và trổ tài làm những món ăn hấp dẫn từ trứng vịt lộn nhé!

Mẹo chọn hột vịt lộn ngon

Cách đơn giản nhất để bạn chọn được những quả trứng vịt lộn ngon là nhờ ánh sáng. Bạn cầm hột vịt lên và đưa vào nơi có ánh sáng mạnh rồi quan sát bên trong trứng. Nếu khoảng trống bên trong rộng, có nghĩa trứng đã già, bạn không nên chọn. Ngược lại, nếu khoảng trống nhỏ, đó là trứng vịt tươi, nên chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả to, có kích thước đều nhau để món ăn thêm đẹp mắt.

Hột vịt lộn xào me

Nguyên liệu

  • 5-10 quả trứng vịt lộn (tùy vào số người)
  • Me
  • Rau răm
  • Đậu phộng
  • Tỏi, ớt
  • Bột chiên giòn
  • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

hột vịt lộn xào me hấp dẫn hột vịt lộn xào me hấp dẫn

Cách làm hột vịt lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rang đậu phộng với ít muối cho giòn, béo. Sau đó, để nguội và làm sạch vỏ. Đập dập đậu phộng nhưng không giã nát.
  • Cho me chua vào chén, cho nước sôi vào rồi dầm nát. Lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.
  • Rửa sạch rau răm và để ráo.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Bỏ hạt ớt và thái lát.

Bước 2: Luộc hột vịt lộn

  • Rửa sạch vỏ trứng rồi luộc chín với ít muối. Sau đó, vớt hột vịt lộn ra và cho vào nước lạnh. Khi nguội hẳn, bóc sạch vỏ. Lưu ý nhẹ nhàng bóc vỏ để hột vịt lộn còn nguyên, không nát. Nước trong hột vịt lộn không nên bỏ đi.

Bước 3: Chiên hột vịt lộn

  • Đun dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hột vịt lộn lăn qua bột chiên giòn và chiên sơ. Vớt ra riêng. Bột chiên giòn giúp món ăn thêm giòn và hấp dẫn.

Bước 4: Xào hột vịt lộn với me

  • Phi tỏi với dầu cho thơm, sau đó cho ớt bột vào xào. Tiếp theo, thêm nước cốt me và nước hột vịt lộn vào, nêm nếm với muối, đường, nước mắm, bột ngọt và ớt thái lát, đảo đều. Khi nước cốt me sôi, cho hột vịt lộn vào và vặn nhỏ lửa, đảo nhẹ để hột vịt ngấm gia vị. Khi nước xốt me đặc lại và áo một lớp quanh hột vịt lộn là xong.

Vậy là xong, bạn có thể cho hột vịt lộn xào me ra đĩa và thưởng thức cùng rau răm và đậu phộng. Dùng muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị.

Hột vịt lộn xào sa tế

Nguyên liệu

  • 5-10 quả trứng vịt lộn
  • Sa tế
  • Hành tím, rau răm
  • Dầu ăn
  • Đậu phộng

Cách làm

Bước 1: Luộc hột vịt lộn

  • Rửa sạch vỏ trứng rồi luộc chín với ít muối. Sau đó, cho trứng vào nước để nguội và bóc sạch vỏ. Giữ lại nước luộc.

Bước 2: Xào hột vịt lộn với sa tế

  • Đun dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho sa tế, nước hột vịt lộn, đường, nước mắm và bột ngọt vào chảo, đảo đều. Cuối cùng, cho hột vịt lộn vào chảo, hạ lửa và đảo nhẹ nhàng để hột vịt không bị nát.

Bước 3: Rang và thêm một chút gia vị cuối cùng

  • Rang đậu phộng với ít muối cho vàng giòn. Tách vỏ và đập dập đậu phộng.

Bước 4: Hoàn thành

  • Khi nước xốt sa tế đã đặc lại, cho hột vịt lộn xào sa tế ra đĩa, trải đậu phộng và rau răm lên trên và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

hột vịt lộn xào sa tế Cay nồng với hột vịt lộn xào sa tế

Hột vịt lộn xào tỏi

Nguyên liệu

  • 10 quả hột vịt lộn
  • Rau răm
  • Tỏi
  • Đậu phộng
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, ớt bột

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và tiến hành cách làm

  • Rửa sạch vỏ trứng rồi luộc chín hột vịt lộn. Tiếp theo, ngâm chúng trong nước lạnh sau đó bóc sạch vỏ. Giữ lại nước lộc.

Bước 2: Xào hột vịt lộn với tỏi

  • Phi tỏi với dầu cho thơm, sau đó cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp theo, trộn 1 muỗng đường, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm vào hỗn hợp bơ. Đảo đều. Tiếp theo, cho hột vịt lộn vào, hạ lửa và đảo đều để hột vịt lộn ngấm đều gia vị. Cuối cùng, cho tỏi phi vào và đảo đều lần nữa.

Bước 3: Rang đậu phộng và hoàn thành

  • Rang đậu phộng với ít muối cho vàng giòn, sau đó tách vỏ và đập dập.
  • Cho hột vịt lộn xào tỏi ra đĩa, trải đậu phộng và rau răm lên trên và thưởng thức.

Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có thể thưởng thức những món hột vịt lộn thơm ngon và đậm đà ngay tại nhà.

1