Bạn có biết lẩu thái ăn với rau gì là đúng vị nhất?

CEO Kenvin LK
Thông thường để có được một bữa ăn lẩu thái thơm ngon và đậm đà thì chắc chắn sẽ không thể thiếu đi nguyên liệu nấu lẩu thái. Nó được coi là trọng tâm và...

Thông thường để có được một bữa ăn lẩu thái thơm ngon và đậm đà thì chắc chắn sẽ không thể thiếu đi nguyên liệu nấu lẩu thái. Nó được coi là trọng tâm và là cái cốt lõi của nồi lẩu.

Và đặc biệt hơn nữa, thứ mà không thể thiếu trong một nồi lẩu thái đó chính là các loại rau. Vậy lẩu thái ăn với rau gì là phù hợp?

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu lẩu thái ngon và các loại rau ăn cùng với lẩu thái cho hợp lý và ngon nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung vào nồi lẩu của mình góp phần đậm đà và đúng vị hơn nhé!

Những loại rau ăn kèm lẩu thái ngon. Những loại rau ăn kèm lẩu thái ngon.

Những nguyên liệu nấu lẩu thái

Để có được một nồi lẩu thái ngon thì không thể thiếu được những thành phần rất quan trọng góp phần giúp cho nồi lẩu của chúng ta trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Lẩu thái gồm những nguyên liệu gì?

  • Xương ống: Khoảng 1kg
  • Mực: 1 kg
  • Tôm: 1kg
  • Ngao: 1kg
  • Nấm, bắp chuối, rau cần, rau muống, rau cải
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Chanh: 2 quả
  • Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế
  • Mì, bún
  • Các loại gia vị khác.

Các bạn có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp số lượng và sở thích của mình.

Để có một nồi lẩu thái ngon thì hâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để có một nồi lẩu thái ngon thì hâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng.

Cách làm gia vị lẩu thái ngon

Một nồi lẩu có ngon hay không chính là nhờ vào gia vị khi nấu của nó, nó là thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi nồi lẩu, vậy thì làm cách nào để tạo ra một loại gia vị ngon phù hợp cho nồi lẩu của mình thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các bước làm gia vị cho nồi lẩu của mình trở nên thơm ngon hơn.

Bước 1:

  • Đun nóng dầu ăn trong nồi sau đó cho tỏi và sả cùng với ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc, đảo đều nhanh tay đến khi sả và tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng.
  • Tiếp theo bạn lấy 1/3 chỗ sả và tỏi đã được sơ chế trong nồi lấy ra để riêng.

Bước 2:

  • Để phần sả và tỏi còn lại trong nồi.
  • Cho thêm 1-1,2 lít nước và trong nồi, tiếp theo bạn cho cây sả đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và tiếp tục đun sôi.
  • Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm, đường cùng với mì chính.

Bước 3:

  • Đặc biệt các bạn lưu ý rằng vì chúng ta không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt.
  • Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

Bước 4:

  • Cuối cùng là bạn cho thêm một thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc cùng với lá húng quế vào.
  • Lúc đó bạn sẽ có một nồi nước lẩu thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn đã hoàn thành một nồi nước lẩu thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bạn đã hoàn thành một nồi nước lẩu thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Rau ăn lẩu thái?

Các loại rau ăn lẩu thái bạn có thể lựa chọn như:

  • Rau cần nước.
  • Rau hoa chuối thái mỏng.
  • Nấm đùi gà, nấm hương, nấm kim châm
  • Rau muống.
  • Rau rừng
  • Giá
  • Rau cải cúc, cải ngọt
  • Lá tía tô
  • Bông súng.
  • Rau đắng.
  • Rau mồng tơi.

Bên cạnh đó, nếu các bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại rau ăn lẩu thái nào ngon và phù hợp dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại rau ăn lẩu thái ngon và hợp vị nhất nhé!

Rau cần nước ăn với lẩu thái

Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến biến ở các phiên chợ của Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe cơ thể của chúng ta, ngoài ra nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi sử dụng rau cần để ăn với lẩu thái, thì trước tiên chúng ta phải rửa sạch rau và phần rễ có bám trên thân cần phải rửa thật sạch, sau đó ta chỉ cần bẻ thành miếng vừa ăn.

Nếu như chúng ta ăn ở nhà thì các bạn có thể chỉ cần nắm hai đầu và bẻ ra khúc vừa ăn, làm theo cách này thì chúng ta vẫn giữ được hương vị thơm ngon của rau.

Rau cần nước ăn kèm với lẩu thái Rau cần nước ăn kèm với lẩu thái

Khi nồi lẩu đã sôi thì chúng ta chỉ cần nhúng sơ rau cần nước để giữ được độ giòn và chất dinh dưỡng của rau, khi đó ăn rau sẽ cảm thấy rất là ngon.

Còn chúng ta để quá lâu trong nồi thì sẽ làm cho rau trở nên nát đi và mất đi độ giòn và ngon của rau. Đây là một loại rau ăn lẩu thái được nhiều người yêu thích.

Lẩu thái ăn với rau chuối

Để giúp cho món lẩu thái trở nên thơm ngon, ngoài rau cần nước thì rau chuối vẫn đảm bảo giúp cho món lẩu thái của chúng ta trở nên thơm ngon.

Nếu bạn đang không biết lẩu thái ăn rau gì phù hợp thì hãy cân nhắc đến rau chuối nhé! Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, khi ăn với lẩu thì búp chuối sẽ được bào ra thành sợi.

Món lẩu thái có hương vị chua cay rất đặc trưng và nó giống như canh chua cay của Việt Nam, cho nên việc ăn lẩu thái kèm với rau chuối là một sự kết hợp rất hoàn hảo góp phần tăng thêm vị ngọt của món lẩu.

Rau chuối làm tăng thêm phần thơm ngon của lẩu thái. Rau chuối làm tăng thêm phần thơm ngon của lẩu thái.

Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn. Lẩu thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại với nhau thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi nấu món lẩu thái và đặc biệt là lẩu thái ăn với rau gì là ngon nhất. Chúng tôi rất mong muốn rằng sau khi chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn xong về bí kíp này các bạn sẽ có những bàn lẩu thái thơm ngon cùng với gia đình và bạn bè.

1