Cách làm lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

CEO Kenvin LK
Lẩu hải sản không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Đây là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay làm lẩu hải sản thơm ngon ngay...

Lẩu hải sản không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Đây là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay làm lẩu hải sản thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải đi ra ngoài. Dưới đây là hai cách làm lẩu hải sản đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1

Nguyên liệu: Cho 6 - 8 người ăn.

  • Tôm: 1kg
  • Mực: 0,8kg
  • Ngao: 1kg
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống
  • Nấm hương: 20gr
  • Me chua
  • Rau mùi tàu, ngổ, thì là
  • Xương ống: 1kg
  • Đậu phụ: 10 bìa
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

Cách làm: Bước 1: Cho xương ống vào hầm với nước cho nước lẩu ngọt thanh. Sau khi nước sôi, bạn dùng thìa to vớt hết bọt phía trên để nước có độ trong. Bỏ xương riêng, lọc lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế sạch tôm, mực, ngao và thái mực thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Rửa sạch các loại rau và để riêng từng loại.

Bước 4: Phi tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

Bước 5: Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào nồi lẩu cùng với cà chua đã xào và nấm hương. Thêm me vào nước lẩu hải sản. Chú ý vặn lửa vừa.

Bước 6: Nêm nếm gia vị vừa miệng và thả dứa thái lát vào nước lẩu cùng với rau gia vị để đun lửa lấy mùi thơm.

Bước 7: Thái đậu phụ thành miếng vừa ăn, chuẩn bị các loại rau để nhúng lẩu.

Sau đó, tắt bếp, thêm hành lá thái mịn và hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản thơm ngon.

Trình bày món ăn và cách ăn:

  • Cho nồi lẩu vào giữa bàn.
  • Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.
  • Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.
  • Đậu phụ và rau nhúng lẩu có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.
  • Khi ăn, hãy kết hợp các loại rau, hải sản cùng nước mắm để tạo ra khẩu phần ăn đa dạng và ngon miệng.

Cách 2

Nguyên liệu:

  • Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng
  • Cá trắm 2 kg/1 con
  • Xương ống 5 lạng
  • Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…
  • Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế
  • Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.
  • Mì tôm hoặc miến.

Cách làm: Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thái thịt thành mảnh mỏng và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước.

Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng.

Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường.

Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

Chúc bạn có một bữa lẩu hải sản thơm ngon và trọn vẹn ngay tại nhà!

me Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

me Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

1