Cách nấu lẩu tôm siêu ngon, đơn giản, đúng vị

CEO Kenvin LK
Hình ảnh minh họa cho cách nấu lẩu tôm Cách nấu lẩu tôm đúng chuẩn nhà hàng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu lẩu tôm...

Cách nấu lẩu tôm cần chuẩn bị nguyên liệu Hình ảnh minh họa cho cách nấu lẩu tôm

Cách nấu lẩu tôm đúng chuẩn nhà hàng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu lẩu tôm ngon, đơn giản và đúng vị. Bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời mà không cần phải đi ra nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Nấu lẩu tôm cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

  • Tôm tươi 300 gr.
  • Cà chua bi 10 quả.
  • Nấm rơm 200 gr.
  • Lá chanh 3 lá.
  • Nước cốt chanh 2 thìa.
  • Củ riềng 1 củ.
  • Rau mùi 100 gr.
  • Sả 2 cây.
  • Tỏi băm 1 thìa cà phê.
  • Ớt 3 quả.
  • Dầu ăn 4 thìa.
  • Muối 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê.
  • Mì chính 1/2 thìa cà phê.
  • Nước mắm 1 thìa.
  • Tương ớt 2 thìa.
  • Sốt cà chua 3 thìa.
  • Bún tươi 1 kg.
  • Rau ăn lẩu tuỳ theo sở thích của bạn.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bếp gas, nồi nấu, chảo, thìa, đũa, bát tô, …

Cách nấu lẩu tôm cần chọn tôm Chọn tôm tươi để nấu lẩu

2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu tôm tại nhà

  • Bước 1: Lựa chọn tôm Bạn nên chọn mua những con tôm tươi có vỏ trong suốt và còn hơi mùi biển chứ không tanh hay có mảng tối và màu sắc không đồng nhất. Ngoài ra, tôm tươi ngon thường có phần đuôi xếp lại với nhau và phần chân gắn chặt vào thân, đầu tôm cũng không bị rơi ra khỏi thân.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch cà chua bi và cắt làm đôi. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Tôm tươi sau khi mua về, cắt râu và đuôi, rửa sạch và để ráo nước. Rau mùi nhặt lá non và rửa sạch. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch và cắt mỏng. Sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Cách nấu lẩu tôm sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu lẩu tôm

  • Bước 3: Trần qua tôm tươi cho săn lại Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi nấu đặt lên bếp gas với lửa vừa. Khi dầu ăn đã nóng, cho tôm tươi vào và đảo đều trong 2 phút. Đổ 500 ml nước lọc vào nồi và đun sôi.

  • Bước 4: Làm nước lẩu tôm Cho 2 thìa dầu ăn vào một chảo khác và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thêm lá chanh, củ riềng đã lát mỏng, tỏi băm, ớt, tương ớt và sốt cà chua. Khuấy đều và đun sôi.

Cách nấu lẩu tôm làm nước lẩu Làm nước lẩu tôm ngon

Tiếp theo, thêm nấm rơm, cà chua bi, nước cốt chanh, rau mùi, sả băm, muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm. Khuấy đều và nấu sôi trong khoảng 5 phút.

  • Bước 5: Thưởng thức Cho nước lẩu tôm vào nồi lẩu điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Khi nước lẩu tôm sôi, thêm tôm và các loại rau ăn kèm vào nồi và nấu chín. Bạn có thể thưởng thức món lẩu tôm ngon lành ngay trong nhà của mình.

Cách nấu lẩu tôm và thưởng thức ngay Thưởng thức lẩu tôm ngon

Đó là cách nấu lẩu tôm siêu ngon, đơn giản và đúng vị tại nhà. Chúc bạn có một bữa ăn thú vị và ngon miệng!

Siêu thị điện máy HC

1