Cách nấu lẩu thái hải sản ngon đánh bay cái lạnh

CEO Kenvin LK
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản Để có một nồi lẩu thái hải sản ngon, nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Cùng xem một nồi lẩu thái hải sản ngon sẽ cần...

Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản

Để có một nồi lẩu thái hải sản ngon, nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Cùng xem một nồi lẩu thái hải sản ngon sẽ cần chuẩn bị những gì nhé!

  • Xương ống bò: 500g
  • 1/2 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 cây sả
  • 2 củ gừng
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tím
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột canh,...

Hải sản và rau ăn kèm: Tùy sở thích

Công thức nấu lẩu thái hải sản chua cay đánh bay cái lạnh

Sơ chế đồ nhúng lẩu thái hải sản

  • Xương ống bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập, cắt lát.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Lẩu Thái Hải Sản chua cay ăn mùa đông lạnh cực hấp dẫn Lẩu Thái Hải Sản chua cay ăn mùa đông lạnh cực hấp dẫn

Nấu nước dùng lẩu thái hải sản

Nước dùng là yếu tố quyết định hương vị của món lẩu thái hải sản. Để có được một nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà, chỉ cần vài bước đơn giản:

  1. Cho xương ống bò vào nồi, đổ ngập nước, thêm dứa, sả, gừng, cà chua, hành tím vào nấu sôi.
  2. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, bạn nhớ hớt bọt bên trên để nước lẩu thái hải sản trong hơn.
  3. Cuối cùng, thêm lá chanh và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 45 phút cho nước dùng ngọt với lửa vừa. Trong thời gian này, đừng vội bỏ đi, tránh cho nước bị cạn!

Nước dùng chua cay của Lẩu Thái Hải Sản hợp vị với nhiều người Nước dùng chua cay của Lẩu Thái Hải Sản hợp vị với nhiều người

Thưởng thức lẩu thái hải sản

Nước dùng lẩu thái hải sản có màu vàng cam đẹp mắt, vị ngọt thanh, chua chua, cay cay, thơm lừng mùi sả gừng. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp gia đình, bạn bè những ngày đông se lạnh như thế này.

Mùa mưa, thời tiết se lạnh, ngồi bên nồi lẩu Thái hải sản chua cay ấm nồng thì còn gì tuyệt vời hơn. Xì xụp nước lẩu, gắp nhúng từng miếng thịt bò, tôm, mực,... cùng rau xanh, nấm,... vừa ngon miệng vừa no bụng.

Hi vọng với công thức dễ làm này, bạn sẽ có thể nấu được nồi lẩu thái hải sản thơm ngon tròn vị để chiêu đãi gia đình và bạn bè những ngày thời tiết se lạnh thế này!

1