Lẩu Gà Lá É - Kỳ hữu hương vị từ vùng đất Phú Yên

CEO Kenvin LK
Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần. Với vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng...

Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần. Với vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh, món lẩu này mang lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Xuất xứ từ vùng đất Phú Yên, lẩu gà lá é đã nhận được sự đón nhận của thực khách và hiện đã có mặt ở nhiều nơi. Thậm chí, nhiều người còn tìm học cách nấu lẩu gà lá é để thưởng thức trong những ngày se lạnh ngay tại nhà.

Lẩu gà lá é Ảnh: Internet

Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 1.2kg thịt gà
  • 200g lá é trắng
  • 8 trái ớt xiêm xanh
  • 1 lít nước khoáng lạt
  • 1kg bún tươi
  • 3 cây sả
  • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Hướng dẫn nấu lẩu

Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt con gà, rửa thật sạch với nước và khăn giấy thấm khô con gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế gà Ảnh: Internet

Ướp gà

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch và giã nhuyễn 5 trái ớt cùng với 6 ngọn lá é và 1 thìa muối hạt. Thái số ớt còn lại thành lát nhỏ và đập sả.

Giã muối, ớt, lá é để ướp thịt gà Ảnh: Internet

Sau đó, cho thịt gà vào bát lớn, trộn đều với ½ số muối đã giã để ướp trong khoảng 30 phút.

Nhặt lá é

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ cọng già và lá é bị dập, rửa sạch với nước muối pha loãng và vớt để ráo nước.

Rửa sạch lá é Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Sau đó, cho nước khoáng lạt vào nồi cùng sả đập dập và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt gà đã ướp vào nấu chín. Thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt dịu cho nước lẩu và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Nấu sôi nước lẩu Ảnh: Internet

Hoàn thành nồi lẩu

Vò lá é hơi dập và cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Thêm một ít ớt xiêm xanh và thưởng thức cùng với bún tươi.

Cách nấu lẩu gà lá é Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Bạn chỉ nên bỏ một lượng lá é vừa đủ để tránh nhạt hoặc mùi cay nồng quá mạnh.
  • Thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.
  • Bạn có thể thay nước khoáng bằng nước ninh xương để tạo hương vị mới lạ hơn.
  • Điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo độ cay nồng phù hợp với khẩu vị gia đình.

Với cách nấu lẩu gà lá é đơn giản này, bạn đã có thể tự tin trổ tài trong bếp và chiêu đãi cả nhà. Sự xuất hiện của món ăn này sẽ mang đến thú vị cho buổi gặp mặt và sum họp bạn bè và người thân vào những dịp cuối tuần.

Chúc bạn thành công!

1