Xem thêm

Lẩu Mực Chua Cay: Một trải nghiệm ẩm thực độc đáo

CEO Kenvin LK
Món lẩu mực chua cay không chỉ đánh thức vị giác mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho cả gia đình. Với cách nấu lẩu mực cay thơm ngon dưới đây,...

Món lẩu mực chua cay không chỉ đánh thức vị giác mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho cả gia đình. Với cách nấu lẩu mực cay thơm ngon dưới đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá hương vị mới và trổ tài nấu nướng để chiêu đãi những người thân yêu.

Nguyên liệu nấu lẩu mực cay

  • Mực ống hoặc mực trứng: 1kg
  • Xương ống heo: 1kg
  • Sa tế: 1 hủ
  • Củ cải trắng: 1 củ lớn
  • Gừng, tỏi, sả, hành tím, ớt
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt tiêu xay
  • Bún tươi: 1kg
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối

Đảm bảo các nguyên liệu trên đủ tươi ngon và chất lượng để có món lẩu mực cay thơm ngon nhất.

Cách nấu lẩu mực cay thơm hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực: Bóc lớp da mỏng bên ngoài, loại bỏ túi mực, nang mực và rửa sạch. Nếu bạn chọn mua mực trứng, hãy lưu ý giữ phần trứng bên trong, đó là phần bổ dưỡng của mực.
  • Xương ống heo: Rửa qua nước lạnh, chặt khúc vừa ăn. Hầm xương với lát gừng và xíu muối, sau đó rửa sạch và hâm nóng trong nồi để lấy nước dùng.
  • Củ cải trắng: Gọt vỏ, cắt khối vừa ăn và hâm nóng cùng xương ống heo.

Bước 2: Ướp mực

  • Mực đã sơ chế: Ướp muối, hạt nêm, bột ngọt, gừng và tiêu cho thấm và giữ nguyên tươi ngon.

Bước 3: Cách nấu lẩu mực cay đơn giản

  • Hầm nước xương heo: Hầm xương ống heo trong 2 giờ, sau đó tắt bếp và vớt xương ra.

  • Chuẩn bị nồi lẩu: Đặt nồi lẩu lên bếp, thêm dầu ăn, gừng, sả, hành và sa tế. Khi dầu nóng, cho nước xương hầm vào nấu sôi. Nêm nếm gia vị như đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm và ớt tươi đập dập theo khẩu vị.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu mực cay

  • Khi nước lẩu sôi, cho xương ống vào nồi để tạo hương vị thơm ngon. Tiếp theo, cho mực vào nấu chín.
  • Nhúng mồng tơi vào nồi và thưởng thức món ăn cùng với bún tươi.
  • Đừng quên chuẩn bị nước mắm gừng chấm mực để tăng thêm hương vị. Hòa chung nước mắm ngon, bột ngọt, gừng băm nhuyễn và ớt tươi theo khẩu vị của bạn.

Món lẩu mực chua cay thơm ngon đã sẵn sàng để bạn trổ tài và thưởng thức cùng những người thân yêu. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm hương vị độc đáo này vào cuối tuần này!

lẩu mực chua cay Ảnh: Internet

1