Xem thêm

Làm Món Thịt Vịt Gia Mà Vẫn Thơm Mềm, Không Bị Dai

CEO Kenvin LK
Thịt vịt là một món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như vịt luộc, vịt nướng, vịt quay, vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt...

Thịt vịt là một món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như vịt luộc, vịt nướng, vịt quay, vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu, bún măng vịt... Tuy nhiên, khi mua thịt vịt, việc gặp phải thịt vịt già là nỗi lo của nhiều bà nội trợ. Thịt vịt già thường rất dai và không thơm ngon như những con vịt non.

Đừng quá lo lắng nếu bạn gặp phải tình trạng này. Thịt vịt già vẫn có thể thơm mềm nếu biết cách chế biến. Hãy để tôi chia sẻ với bạn một số bí quyết tuyệt vời để làm thịt vịt gia mà vẫn thơm ngon, mềm mượt.

Sử dụng thịt xông khói để làm mềm thịt vịt

Nếu bạn làm món vịt hầm hoặc luộc mà lỡ mua phải vịt già, hãy sử dụng thịt xông khói để chữa cháy. Nghe có vẻ lạ nhưng thịt xông khói sẽ làm cho món ăn từ thịt vịt già đậm đà và ngon hơn. Khi hầm thịt vịt già, bạn hãy cho vài lát thịt xông khỏi vào nấu chung. Sau khi hầm, thịt vịt sẽ mềm mịn và có hương vị đậm đà.

Sử dụng tủy heo để làm mềm thịt vịt

Thịt vịt già thường rất dai, nấu lâu cũng khó mềm. Nếu luộc thịt vịt già, bạn có thể cho thêm vai miếng tủy heo vào luộc cùng. Cách này sẽ giúp thịt vịt mềm nhanh và nước luộc thịt cũng thơm béo hơn.

Sử dụng ốc nước ngọt

Bạn có thể cho vài con ốc nước ngọt (đã làm sạch, nhễ lấy thịt) vào nấu cùng thịt vịt. Như vậy thịt vịt sẽ mềm hơn.

Ngâm nước giấm loãng trước khi chế biến

Để thịt vịt mềm và không bị dai, trước khi nấu, bạn có thể ngâm thịt vịt trong nước có pha giấm khoảng 2 tiếng. Giấm sẽ giúp thịt vịt mềm nhanh hơn khi nấu.

Cách chọn vịt ngon, không bị già

Khi mua vịt, bạn không nên chọn con quá bé vì vịt như vậy thường là vịt non chưa mọc đủ lông cánh. Vịt quá non ăn vừa không ngon lại mất thời gian nổ lông măng. Để phân biệt vịt non và vịt già, bạn có thể nhìn vào mỏ. Vịt già thì phần mỏ nhỏ và cứng, trong khi đó, vịt non sẽ có mỏ to và mềm hơn. Vịt đực thường có thịt ngon hơn vịt cái. Vịt đực sẽ có đầu to, mông bé. Nếu là vịt sống thì tiếng kêu to, hơi khan, đục. Mắt vịt đực tròn, màu nâu nhạt. Vịt cái thường có đầu nhỏ, mông to, mắt màu nâu sậm. Vịt ngon sẽ có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Cầm vịt lên thấy nặng tay. Nếu là vịt sống thì lông phải mọc đủ. Nếu thấy vịt chảy nước đại, sờ vào điều thấy phồng lên như bong bóng thì đó là vịt ốm, không nên mua.

Bí quyết làm lông vịt

Sau khi cắt tiết vịt, bạn hãy vẩy một ít giấm lên để làm ướt phần lông. Chờ khoảng 5-7 phút rồi mới nhúng vịt vào nước nóng. Cách này sẽ giúp việc nổ lông vịt dễ dàng hơn và thịt vịt cũng mềm mượt hơn.

Cách khử mùi hôi của vịt

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh chà xát trực tiếp lên thân vịt để làm sạch lông và loại bỏ mùi hôi. Dùng rượu, muối và gừng đập đạp ướp với vịt khoảng 30 phút rồi rửa sạch cũng giúp khử mùi hôi của vịt. Phao câu là phần gây mùi hôi, nên bạn có thể cắt bỏ phần này trước khi chế biến. Để thịt vịt thơm ngon, bạn nên cho thêm các loại gia vị tạo mùi thơm như gừng, sả... khi nấu vịt.

Nhớ áp dụng những bí quyết trên để làm món thịt vịt gia thơm mềm, không bị dai nhé!

1